TẤT CẢ DANH MỤC

Cách Sống (Tái Bản 2020)

 • Giá bán tại Neta: 68.000 ₫ 85.000 ₫
 • Tiết kiệm: 17.000 ₫-20%

Khuyến mãi & Ưu đãi tại NetaBooks:

 1. Xem thêm Hot Deal MUA 1 TẶNG 1Xem ngay
 2. GIẢM NGAY 40% sách từ OOPSYXem ngay
 3. Miễn phí giao hàng cho đơn hàng từ 150.000đ ở TP.HCM và 300.000đ ở Tỉnh/Thành khácXem chi tiết
 4. Tặng Bookmark cho mỗi đơn hàng
 5. Bao sách miễn phí (theo yêu cầu)Xem chi tiết
 • Tác giả: Inamori Kazuo
 • Dịch giả: Phạm Hữu Lợi;
 • Ngày xuất bản: 05-2020
 • Kích thước: 13 x 20.5 cm
 • Nhà xuất bản: NXB Lao Động
 • Hình thức bìa: Bìa mềm
 • Số trang: 226

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Cách Sống (Tái Bản 2020)

Cách Sống

(Từ bình thường trở nên phi thường) - Cuốn sách đã được dịch sang 8 ngôn ngữ và bán trên 700.000 bản

Inamori Kazuo một doanh nhân hết sức thành đạt trong việc sáng lập và điều hành tập đoàn Kyocera lớn mạnh của Nhật Bản. Ông sẽ đem đến cho chúng ta những tư tưởng về Cách Sống. Đây là tập hợp những triết lý mà ông đúc rút ra được từ thực tế sau bao nhiêu năm gian nan xây dựng công ty.

Trước thực tại của một xã hội Nhật Bản mà con người ngày càng đánh mất đi giá trị truyền thống, Inamori Kazuo đưa ra một yêu cầu bức thiết là phải nhìn lại “lẽ sống” của con người thời hiện đại. Lẽ sống qua cái nhìn của tác giả không phải là cái gì xa vời mà là những điều giản đơn, những giá trị gần gũi hay những thói quen hằng ngày: “những nguyên tắc đạo đức chân phương”. Cách sống gồm 5 chương, mỗi chương là một quan điểm của tác giả:

Chương 1. Biến suy nghĩ thành hiện thực.

Chúng ta không thể có các ý tưởng và sáng tạo nếu lười suy nghĩ. Chắc các bạn biết không ít những nhà bác học như Edison hay Newton tìm ra những phát minh trong những lúc bình thường nhất, bởi họ sống với những trăn trở, không ngừng tìm kiếm lời giải đáp cho vấn đề. Cuộc đời chỉ cho ta những điều ta muốn có, vì vậy hãy suy nghĩ “Suy nghĩ phải thấu đáo, phải liên tục, không ngừng nghỉ cả ngày lẫn đêm…” hãy hình dung “sẽ thực hiện được nếu hình dung ra mọi ngõ ngách của công việc”, hãy lên kế hoạch “không thể thành công nếu không lập kế hoạch chi tiết và chuẩn bị chu đáo”.

Chương 2. Suy nghĩ từ nguyên lý và nguyên tắc.

Những nguyên lý và nguyên tắc chân phương như những chuẩn mực đạo đức mà bạn vẫn được bố mẹ dạy bảo từ khi còn nhỏ, chúng không những tốt cho cuộc sống mà còn cả trong kinh doanh. Hãy sống kiên định với những nguyên tắc đó, nó sẽ chỉ đường cho bạn ngay cả khi bạn lạc lối.

Chương 3. Mài giũa nhân cách và nâng cao tâm hồn.

Tác giả có đưa ra một phương trình: “Cuộc đời và thành quả công việc = Tư duy x Nhiệt huyết x Năng lực”. Năng lực có thể do bẩm sinh hoặc học tập, nhiệt huyết có thể tìm thấy qua quá trình lao động nhưng có nhiệt huyết và năng lực mà đi sai hướng thì cũng không thể thành công. Cũng như một kẻ học giả trở thành mafia trí thức trong thế giới ngầm vậy. Vì vậy nhân cách và tâm hồn phải được đề cao, mài giũa qua thời gian.

Chương 4. Sống với lòng vị tha.

Vị tha không phải là cái gì quá cao xa, đơn giản chỉ là những hành động “suy nghĩ cho người khác” cống hiến hết mình cho nhân loại, cho xã hội. Hãy bắt đầu từ việc để tâm một chút đến những người thân thiết xung quanh ta.

Chương 5. Hòa hợp với dòng chảy vũ trụ.

Có hai bàn tay vô hình chi phối cuộc đời con người. Đó là “số mệnh” và “luật nhân quả báo ứng”. Mỗi ngươi tuy có mệnh sẵn nhưng nếu biết vận dụng luật nhân quả có thể thay đổi vận mệnh cho mình bằng cách nghĩ điều thiện, làm việc thiện. Ở mỗi chương, mỗi quan điểm của mình tác giả đều đưa ra những dẫn chứng, những câu chuyện thực tế rất thuyết phục. Vốn đi lên từ những thất bại, con đường thành công của tác giả vô cùng khó khăn. Những điều ông viết trong “Cách Sống” là những kinh nghiệm quý giá mà ông muốn chia sẻ với giới trẻ. Đây quả thực là một cuốn sách thiết thực, hãy đọc, suy ngẫm và thay đổi.

Trích đoạn sách hay:

Chúng ta đang sống trong một thời đại lo âu, đầy biến cố, tương lai bất định. Vật chất đầy đủ nhưng tinh thần không thanh thản. Ăn ngon mặc đẹp nhưng vẫn thiếu quốc pháp gia phong. Tự do cởi mở nhưng đây đó vẫn tồn tại những vùng khép kín. Chỉ cần có ý chí là có thể làm được tất cả và có trong tay mọi phương tiện vậy mà con người vẫn bi quan chán chường, không ít những vụ bê bối, thậm chí tội ác.

Vì sao lại có tình trạng tiêu cực như vậy trên phạm vi toàn xã hội? Có lẽ, do nhiều người không tìm thấy ý nghĩa và giá trị cuộc đời, đánh mất phương châm sống. Theo tôi, những hỗn loạn trong xã hội hiện nay bắt nguồn từ việc thiếu vắng nhân sinh quan. Mà không chỉ riêng tôi nghĩ như vậy.

Điều khẩn thiết nhất trong thời đại hiện nay chẳng phải là câu hỏi cơ bản – Lẽ sống của con người là gì? – hay sao? Trước hết phải thiết lập nền tảng triết học cho cuộc đời và phải dũng cảm đối mặt với mọi vấn đề. Từ “triết học” tôi nói ở đây có thể thay bằng các từ “quan điểm” hoặc “tư tưởng” đều được.

Về tác giả - Inamori Kazuo

Inamori Kazuo, sinh năm 1923 tại tỉnh Kagoshima, Nhật Bản.

 • Tốt nghiệp khoa kỹ thuật công nghiệp ĐH Kagoshima.
 • Năm 1959: thành lập và giữ cương vị công ty CP Kyoto Ceramic (hiện nay là Kyocera).
 • Năm 1984: thành lập và giữ cương vị chủ tịch công ty DDI (hiện nay là KDDI).
 • Sáng lập quỹ Inamori và giải thưởng “Kyoto” dành cho những người có cống hiến cho sự phát triển và tiến bộ xã hội.

Các sách đã xuất bản: Triết học của Inamori Kazuo, Niềm đam mê dẫn đến thành công, Tự truyện của đứa trẻ hư, Nâng cao tinh thần – cải thiện kinh doanh… (tạm dịch tiếng Việt).

Sách Cách Sống (Tái Bản 2020) của tác giả Inamori Kazuo, có bán tại Nhà sách online NetaBooks với ưu đãi Bao sách miễn phí và tặng Bookmark
Xem thêm

ĐÁNH GIÁ CỦA ĐỘC GIẢ

Cách Sống (Tái Bản 2020)
Cách Sống (Tái Bản 2020)
Giá bán tại NetaBooks: 68.000 ₫ 85.000 ₫
Tiết kiệm: 17.000 ₫-20%
-
+
Chọn mua
5/5
(4 nhận xét)
 • 100% | 4 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
GỬI ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN
Đánh giá
Gửi
Avatar
Huỳnh Thái Hòa
Ngay khi đọc và thưởng thức tác phẩm này tới lần thứ 2 vẫn còn thấy sự thâm thúy tinh hoa của tác giả. Ông thật sự là 1 người nghĩ, nói và làm một cách nhất quán. Con người của hành động của thực hành chứ không hề nói suông, cả cuộc đời ông là 1 minh chứng sống cho điều ông viết ra. Mình đã thay đổi rất rất nhiều khi đọc các dòng tư tưởng tâm huyết của ông. Mình đã làm nhiều hơn, hiền hòa hơn, thương nhiều hơn và mình tin ông đã rất đúng khi sống một cuộc đời theo nền tảng tư tưởng đạo đức như vậy. Ngay khi đọc xong mình đã mua ngay toàn bộ sách của ông được dịch sang tiếng việt, tầm 6 quyển. Và sẽ bắt đầu đọc từ từ, có lẽ 1 tháng nữa là xong hết. Cuối cùng, nếu bạn nghĩ đây giống như các sách phát triển bản thân khác trên thì trường thì mình nghĩ bạn nên đọc để thấy thế nào là tâm huyết một đời để truyền lại, nói cho hậu nhân hiểu và làm để sống tốt hơn.
Trả lời
Avatar
Trần Hải Đăng
Nói chung những gì tác giả phát biểu với mình không có gì quá mới mẻ. Mình cũng là 1 tín đồ Phật giáo nên có thể thấu hiểu những quan điểm thấm nhuần triết lý phật giáo của Inamori Kazuo. Còn điều mình đc trải nghiệm nhiều nhất thì có lẽ là tinh thần kinh doanh của Inamori Kazuo cũng như các sống và lối sống trách nhiệm cần cù chăm chỉ nỗ lực yêu lao động của đại đa số người dân Nhật Bản. Một nước Á đông tuy phát triển sau phương tây nhưng có một bản sắc văn hóa cũng như lối sống khiến cả thế giới ngưỡng mộ. Chỉ có một chút ở phần Bàn tay của thượng đế tạo ra vũ trụ thì mình ko đồng ý lắm với tác giả. Và có lẽ tác giả đôi khi cũng hơi đề cao quá con người. Với mình nếu có 1 thượng đế thì thượng đế đó phải như thượng đế của Spinoza. Chứ không phải thượng đế mang màu sắc tôn giáo. Một điểm trừ nữa là có lẽ tác giả đã nhiều tuổi nên lời văn cũng mang hơi hướng của người già có lẽ sẽ không hợp lắm với người trẻ những người thích sự trẻ trung năng động. Tổng quan thì đây cũng là một cuốn sách khá tốt cho việc trau dồi đạo đức kinh doanh cũng như lẽ sống nhất là với những ai ngưỡng mộ lối sống đầy kỷ luật, trách nhiệm và yêu lao động của người Nhật Bản. I hope you will enjoy it when you read this book ^^
Trả lời
Avatar
Tran K
Nghĩ thiện, làm thiện, sống đúng với đạo làm người, vì lợi ích xã hội, không tư lợi. Đây là tư tưởng chính xuyên suốt cuộc đời tác giả và được lặp lại nhiều lần trong cuốn sách này. Có rất nhiều tác giả viết sách về kỹ năng sống và làm giàu, nhưng ông Inamori là người hiếm hoi thật sự chỉ ra được bí quyết của sự thành công và hạnh phúc trong cuộc sống, mà cuộc đời ông là một minh chứng thuyết phục nhất. Dùng giáo lý của nhà Phật làm nền tảng, ông đưa ra công thức: "Thành công = Tư duy x Nhiệt huyết x Năng lực", trong đó nhấn mạnh tầm quan trọng của tư duy đúng đắn mà có thể tóm tắt trong một chữ... "THIỆN". Một chữ "Thiện" này đã giúp một thanh niên trẻ tuổi không biết gì về kinh doanh gầy dựng nên 2 hãng công nghệ lớn, hay giúp một ông sư già "nam mô nam mô" vực dậy một JAL đang bên bờ vực phá sản. "Cách Sống" là quyển sách mà người thời nay cần, nhất là các bạn trẻ sắp bước chân vào đời, một cuộc đời ô nhiễm và đầy cám dỗ. Nếu cuộc sống bạn đang gặp phải những khó khăn, bế tắc, hãy đọc "Cách Sống" và thực hành theo tác giả. Hãy thay đổi cách suy nghĩ, hãy mở rộng lòng mình. Thay vì chán nản và luôn oán trách, hãy thêm nỗ lực và biết cảm ơn, thay vì chỉ nghĩ đến lợi ích bản thân, hãy cho đi và quan tâm người khác. Nghe thật sến súa nhưng vô cùng hiệu quả, đã là chân lý thì siêu việt thời không. Nếu có thể làm đến được thì đây chính là sự chuyển biến lớn nhất trong đời bạn. "Đời người xưa nay ai chẳng chết, Hãy để lòng son chiếu sử xanh !" (--Văn Thiên Tường--) P/s: Cuốn "Âm Chất Lục" mà tác giả đề cập trong sách chính là tên gốc của quyển "Liễu Phàm Tứ Huấn". Quyển "Liễu Phàm Tứ Huấn" này được tác giả giới thiệu nhiều lần trong các sách và bài diễn thuyết của ông. Hãy tìm đọc, rất có lợi ích. Happy Reading
Trả lời
Avatar
HothuyTrang
Lẽ sống con người là gì" câu hỏi tác giả đặt ngay tựa đề khi mở cuốn sách ra, bản thân khác ấn tượng với câu hỏi đó. Nhân sinh quan của mỗi người ảnh hưởng rất nhiều từ suy nghĩ, hành động nhằm hướng tới " Chân - thiện - mĩ". Con người càng sâu sắc Nhân sinh quan càng phong phú và đa dạng nhưng suy cho cùng đều hướng tới lẽ sống mà cá nhân người đó chọn. Các hành văn mạch lạc, giàu cảm xúc, giọng văn mộc mạc giản dị giúp độc giả hiểu được thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm "Hãy vun xơi, bồi đắp tâm hồn nuôi dưỡng Nhân sinh quan , Sống là cho đi đâu chỉ nhận lại cho riêng mình"
Trả lời
 

HƠN 21.000 TỰA SÁCH HAY

Tuyển chọn bởi NetaBooks.vn

 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Từ 150k ở HCM, từ 300k ở tỉnh thành khác

 

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ

Tặng bookmark, bao sách miễn phí

 

ĐỔI TRẢ NHANH CHÓNG

Hàng bị lỗi được đổi trả nhanh chóng