TẤT CẢ DANH MỤC

Kỹ Thuật Vẽ Sơn Dầu (Tái bản 2023)

SÁCH SẼ TÁI BẢN VÀO QUÝ I - 2023

Kỹ Thuật Vẽ Sơn Dầu (Tái bản 2023)

SÁCH SẼ TÁI BẢN VÀO QUÝ I - 2023

Quý độc giả quan tâm có thể để email tại ô THÔNG BÁO KHI CÓ HÀNG hoặc gửi email Yêu cầu đặt sách Kỹ Thuật Vẽ Sơn Dầu gửi đến hotro@netabooks.vn với thông tin liên hệ: tên người nhận, địa chỉ và số điện thoại.

NetaBooks sẽ thông báo khi sách phát hành.

Khuyến mãi & Ưu đãi tại NetaBooks:

 1. Miễn phí giao hàng cho đơn hàng từ 150.000đ ở TP.HCM và 300.000đ ở Tỉnh/Thành khácXem chi tiết
 2. Tặng Bookmark cho mỗi đơn hàng
 3. Bao sách miễn phí (theo yêu cầu)Xem chi tiết
Sách sắp phát hành. Quý Khách quan tâm có thể để lại email, Neta sẽ thông báo khi có hàng.
THÔNG BÁO KHI CÓ HÀNG
100% Sách thật
Đổi trả miễn phí nếu hàng lỗi
 • Tác giả:

 • Ngày xuất bản:

  Quý I - 2023
 • Kích thước:

  16 x 24 cm
 • Nhà xuất bản:

  NXB Dân Trí
 • Hình thức bìa:

  Bìa mềm
 • Số trang:

  434

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Giới thiệu sách Kỹ Thuật Vẽ Sơn Dầu (Tái bản 2023)

Kỹ thuật vẽ sơn dầu là tác phẩm được tập hợp và chỉnh lý một cách hệ thống, khoa học từ hơn 40 chuyên khảo của Nguyễn Đình Đăng. Đây là cuốn sách đầu tiên do một họa sĩ Việt viết về kỹ thuật vẽ sơn dầu được xuất bản tại Việt Nam; một “giáo trình” chi tiết, dày dặn, đúc kết những kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn trong hơn bốn thập niên vẽ sơn dầu của tác giả.

Các sinh viên mỹ thuật, họa sĩ, nhà nghiên cứu mỹ thuật và những người quan tâm tới hội họa sẽ tìm thấy ở đây những kiến thức chuyên sâu về sơn dầu nói chung và kỹ thuật cổ điển nói riêng như: lịch sử sơn dầu từ khởi nguyên đến đương đại, chi tiết về từng loại vật liệu được dùng trong sơn dầu và tính chất của chúng; những quy tắc an toàn và bảo quản; những phân tích cặn kẽ về phương pháp vẽ của nhiều trường phái và danh họa cổ điển, cũng như kỹ thuật vẽ sơn dầu của bản thân tác giả. Với bề dày kiến thức đó, Đông A hy vọng Kỹ thuật vẽ sơn dầu sẽ là cuốn sách tiếng Việt đầu tiên phổ biến một cách có hệ thống tới độc giả phương pháp vẽ sơn dầu nhiều lớp của các bậc thầy cổ điển – phương pháp đã đem lại vinh quang cho hội họa sơn dầu trong suốt gần 600 năm kể từ thế kỷ XV.

Thông tin tác giả Nguyễn Đình Đăng

Nguyễn Đình Đăng

Sinh năm 1958 tại Hà Nội, hiện sống tại Nhật Bản, nơi ông nghiên cứu lý thuyết vật lý hạt nhân tại viện RIKEN đồng thời vẽ tranh và tham gia triển lãm thường niên của hội Mỹ thuật Chủ Thể (主体美術協会) tại Bảo tàng Mỹ thuật Tokyo. Ông là hội viên của hội này từ năm 2005 và của hội Mỹ thuật Việt Nam từ năm 1987.

Với kinh nghiệm 50 năm vẽ sơn dầu và hơn 50 năm vẽ dessin, trong thời gian 9 năm (2009 - 2018) Nguyễn Đình Đăng đã làm 9 thuyết trình và viết hơn 40 chuyên khảo để truyền bá kỹ pháp vẽ sơn dầu nhiều lớp của các bậc thầy Cổ điển và các hiểu biết về chất liệu sơn dầu tới các sinh viên mỹ thuật và các họa sỹ Việt Nam. Các kiến thức này đã được tập hợp lại trong cuốn Kỹ thuật vẽ sơn dầu của ông do Đông A và NXB Dân Trí xuất bản năm 2018. Nhờ các thuyết trình, khảo luận và đặc biệt là cuốn sách của ông, tại Việt Nam kể từ đầu thập niên 2010 đã có nhiều họa sỹ trẻ học và thực hành kỹ pháp vẽ sơn dầu nhiều lớp và đã đạt được những kết quả nhất định. Nhận thức của giới mỹ thuật trong nước về tính năng của các họa phẩm và họa cụ cũng được nâng cao. Ngoài ra, ông còn viết và dịch thuật nhiều chuyên khảo về văn học, nghệ thuật và âm nhạc.

Sách Kỹ Thuật Vẽ Sơn Dầu (Tái bản 2023) của tác giả Nguyễn Đình Đăng, có bán tại Nhà sách online NetaBooks với ưu đãi Bao sách miễn phí và Gian hàng NetaBooks tại Tiki với ưu đãi Bao sách miễn phí và tặng Bookmark

ĐÁNH GIÁ CỦA ĐỘC GIẢ

Hãy đánh giá Kỹ Thuật Vẽ Sơn Dầu (Tái bản 2023) để giúp những độc giả khác lựa chọn được cuốn sách phù hợp nhất!

Kỹ Thuật Vẽ Sơn Dầu (Tái bản 2023)

Kỹ Thuật Vẽ Sơn Dầu (Tái bản 2023)

3/5
(2 nhận xét)
 • 33% | 1 đánh giá
 • 33% | 1 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
GỬI ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN
Đánh giá
Gửi
Avatar
Huỳnh Bảo Thiện
Được giới thiệu là cuốn sách hay và có nhiêif kiến thức về mỹ thuật hay và thú vị.
Trả lời
Avatar
Nguyễn
Cuốn sách là tập hợp nhiều nghiên cứu của họa sĩ - nhà khoa học vật lý Nguyễn Đình Đăng về lĩnh vực vẽ sơn dầu, có những bài đã được đăng trên mạng, nhưng rất nhiều nội dung mới mẻ bổ ích và được xếp theo hệ thống rất khoa học và logic, ảnh hưởng ngành nghề của tác giả. có thể xem như công trình dạy vẽ "How to" toàn bộ biên soạn bởi người Việt Nam được in sách lần đầu tiên tại Việt Nam đi sâu tỉ mỉ và chi tiết về rất nhiều những yếu tố trong tranh sơn dầu. Tác giả dẫn dắt người đọc - có thể là sinh viên mỹ thuật, họa sĩ, người vẽ nghiệp dư hoặc đơn giản là một độc giả thích tìm hiểu về nghệ thuật hội họa - đi từ những kiến thức cơ bản về sơn dầu, lịch sử, các trường phái, các bút pháp và các danh họa, cho đến những phần sâu hơn về phương pháp vẽ tranh sơn dầu. Tiếp theo là những phần mang nặng tính kỹ thuật (đương nhiên vì tựa sách là kỹ thuật vẽ sơn dầu) với nhiều bảng biểu, số liệu và phân tích. Các bước vẽ được ghi lại khá đầy đủ. Tuy không thể cặn kẽ bằng khi có người dạy trực tiếp, hoặc qua video, nhưng những lý thuyết trong sách có thể thực hành theo, chi tiết và kỹ lưỡng. Tác giả khẳng định ngay từ đầu mục đích của cuốn sách, một cuốn "giáo trình" nặng về kỹ thuật dành cho người thật sự muốn dùng chất liệu này, nên đưa vào rất nhiều thông tin về các vật liệu trong vẽ sơn dầu, bảng căng, vải canvas, đi sâu vào các màu sắc và chất liệu để tạo nên màu sơn dầu cũng như những khác biệt về hóa học và vật lý, dung môi hòa trộn, cũng như những quy tắc và "bí kíp" an toàn và bảo quản, các kỹ thuật cụ thể như impasto, chiaroscuro, vẽ láng, vẽ nhiều lớp... Điểm đặc biệt của sách so với các cuốn cùng loại nước ngoài là phần tranh do tác giả tự vẽ, có bút pháp phong cách riêng, dẫn chứng minh họa các bước phủ màu. Cuối sách có chỉ mục từ chuyên môn và những tài liệu tham khảo. Sách được thiết kế và in ấn đẹp, toàn bộ in màu trên giấy láng chất lượng tốt, nhiều tranh ảnh minh họa các bước vẽ, đóng bìa mềm có bìa áo, nếu có bản bìa cứng thì càng đẹp hơn.
Trả lời
 

HƠN 21.000 TỰA SÁCH HAY

Tuyển chọn bởi NetaBooks.vn

 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Từ 150k ở HCM, từ 300k ở tỉnh thành khác

 

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ

Tặng bookmark, bao sách miễn phí

 

ĐỔI TRẢ NHANH CHÓNG

Hàng bị lỗi được đổi trả nhanh chóng