TẤT CẢ DANH MỤC

"120 Ngày Mây Thì Thầm Với Gió": Câu chuyện về một thời đoạn mang tên Corona mà chúng ta đang sống.

Câu chuyện của "120 ngày Mây thì thầm với gió" sẽ trở thành một phần ký ức không thể nào quên về một thời đoạn mang tên Corona mà chúng ta đang sống.

Tác phẩm văn chương phi hư cấu này sẽ mang đến cho bạn đọc một câu chuyện rất lạ từ một người vừa là nạn nhân của dịch bệnh vừa là chứng nhân của thời cuộc, trong tương tác đa văn hóa, liên quốc gia của đại dịch toàn cầu. Chị đã trải qua những giờ phút chiến đấu sống còn với virus Corona và vượt qua nó cùng những bài học từ nước Pháp, những trải nghiệm tại Việt Nam.

Sách "120 Ngày Mây Thì Thầm Với Gió" của tác giả  Nuage Rose
Sách "120 Ngày Mây Thì Thầm Với Gió" của tác giả  Nuage Rose. Ảnh: DUYÊN TRƯỜNG

Một câu chuyện ba chiều

Chiều dọc, là thời gian sinh tử: tính đúng 120 ngày, như chiếc đồng hồ cổ chạy bằng quả lắc cứ từng nhịp từng nhịp qua lại giữa sống và chết, giữa được và mất, giữa đi và về, giữa gần và xa, giữa nghe và thấy, đếm nhịp đếm phách theo một giọng trầm buồn, khắc khoải nhưng chính xác và lạnh lùng.

Chiều rộng, là bối cảnh cuộc chiến: nối liền không gian Paris - Hà Nội; nối taxi, sân bay với khoang máy bay; nối căn phòng, bancông với ngoài kia ô cửa sổ; nối máy tính, điện thoại với bản tin thời sự hằng ngày; nối xe cứu hỏa, bệnh viện với khu cách ly tập trung; nối khẩu trang, quần áo bảo hộ với những hoạt động phòng chống dịch; nối gia đình, bạn bè, người thân, quê hương với niềm tin vào đất nước và trộn lẫn với cuộc tái hiện khứ hồi có số đo ký ức bốn mươi năm Hà Nội - Paris.

Chiều sâu, là phóng sự nội tâm: với cuộc gọi tên không ngừng từ bao nhiêu xôn xao, chất chứa, dồn nén những cảm xúc hôm nay, những ám ảnh hôm qua của một người đang lắng nghe từng thớ thịt, từng ô phổi, từng hạt máu của cơ thể; đang lắng nghe từng sợi nhớ, sợi thương, từng tiếng nấc của cõi nhớ; đang lắng nghe từng cơn sóng, cơn bão, cơn địa chấn diễn ra trước mắt: cô đơn, đau đớn, tuyệt vọng, bất lực, phẫn nộ, tiếc nhớ, bình tâm, mong chờ, tin tưởng, hy vọng, khát khao...

Một ghi chép ba cạnh

Chân thực: như bản tường trình khách quan, đáng tin cậy từ một người trong cuộc nhỏ bé trước vấn đề không của riêng ai với đầy ắp thông tin, phân tích, thống kê, giả thuyết, chứng cứ, lý giải và những câu chuyện mắt thấy tai nghe trong đặc quánh, đông cứng của đại dịch toàn cầu.

Xúc động: từ cuộc giằng xé cội rễ bên trong, xung đột giữa lằn ranh của sinh tử làm bật lên những khác biệt, những bất xứng, những đối cực trong thế giới hiện đại muôn màu vốn chất đầy bất cập, mâu thuẫn, nghịch lý của văn minh thường lên tiếng nhân danh giá trị con người.

Bất ngờ: vì sự đặc sắc của chất thơ hòa chất văn, được năng lượng của một người vừa hồi sinh từ cõi chết thổi bùng lên sức mạnh bên trong của hai nền văn hóa Việt - Pháp, làm bật tung, làm tuôn trào những liên tưởng, biểu tượng, so sánh, ẩn dụ, định danh, chơi chữ... với một văn phong ít gặp, có tiết tấu, nhịp điệu bất chấp mọi ràng buộc của bố cục xưa cũ, đảo chiều liên tục thời gian và không gian, gây khó cho những ai muốn tìm cách xác định thể loại: vừa nhật ký, vừa tường thuật, vừa phóng sự, vừa thơ ca và... vừa là tất cả!

Nguồn tuoitre

Những cuốn sách “Văn Học Việt Nam” giàu ý nghĩa nhân văn mang đến cho bạn một cái nhìn sâu sắc về thế giới hiện thực, của cuộc sống. Xem tại đây

120 Ngày Mây Thì Thầm Với Gió

120 Ngày Mây Thì Thầm Với Gió

  • Giá bìa: 110.000 ₫
  • Giá bán tại NETA: 88.000 ₫
Mua ngay
 

HƠN 21.000 TỰA SÁCH HAY

Tuyển chọn bởi NetaBooks.vn

 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Từ 150k ở HCM, từ 300k ở tỉnh thành khác

 

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ

Tặng bookmark, bao sách miễn phí

 

ĐỔI TRẢ NHANH CHÓNG

Hàng bị lỗi được đổi trả nhanh chóng