TẤT CẢ DANH MỤC

'Biên sử nước' - tiểu thuyết mới của Nguyễn Ngọc Tư sau 8 năm có 'Sông'

8 năm sau tiểu thuyết Sông (NXB Trẻ, 2012), nhà văn Nguyễn Ngọc Tư mới ra mắt tiểu thuyết mới.


'Biên sử nước' do NXB Phụ Nữ - PhanBook ấn hành. Ảnh: P.B 

Biên sử nước là một tiểu thuyết mỏng (125 trang), gồm 11 chương được Nguyễn Ngọc Tư viết theo một kết cấu vòng tròn, không diễn tiến không kết thúc. Một trận đại hồng thủy mở ra và không thể khép lại. Đức Ngài với trái tim cứu rỗi trở thành trung tâm, biểu tượng của tính thiêng, nơi phát xuất lời nguyền và cũng là nơi cứu rỗi khổ lụy, nơi đánh mất cũng là nơi khuyến dụ mọi nỗ lực tìm đoạt.

Nhưng trái tim cứu rỗi của Đức Ngài đang thuộc về ai? Liên tục những cuộc ra đi. Sự cuồng tín trương nở giữa một hiện thực trên bờ vực suy thoái không thể vãn hồi...

Với kết cấu mỗi chương tách rời, có thể xem như một truyện ngắn độc lập, người đọc có thể tiếp cận cuốn sách tự do.

Sau tiểu thuyết Sông, với Biên sử nước, Nguyễn Ngọc Tư  đã có cuộc "khảo sát" cõi mênh mông và thẳm sâu cùng những “biến tính” của nước trong tiểu thuyết mới lần này.

Được biết trước ngày ra mắt chính thức, PhanBook đã nhận trên 3.000 đơn đặt hàng từ các nhà phát hành. Đây là con số phát hành đáng mừng đối với tiểu thuyết của tác giả Việt Nam đương đại trong bối cảnh thị trường sách hiện nay.


Trước khi ra mắt, Biên sử nước đã có trên 3.000 đơn đặt hàng từ các nhà phát hành. ẢNH: P.B

Từ sau dấu ấn của Ngọn đèn không tắt - giải nhất Văn học tuổi 20 năm 2000 và kế đến là tiếng vang lớn của Cánh đồng bất tận năm 2005, đến nay, Nguyễn Ngọc Tư là một trong số những tên tuổi nhà văn Việt Nam được độc giả đón đọc nhiều nhất. Các tác phẩm của Nguyễn Ngọc Tư phát hành gần như đều đặn hằng năm, với nhiều thể loại: tập truyện ngắn (Gió lẻ và 9 câu chuyện khác, Khói trời lộng lẫy, Đảo, Cố định một đám mây...), tản văn (Yêu người ngóng núi, Đong tấm lòng, Gáy người thì lạnh, Hành lý hư vô...), tạp bút (Ngày mai của những ngày mai, Biển của mỗi người...), thơ (Chấm, Gọi xa xôi).  Hiện Cánh đồng bất tân của Nguyễn Ngọc Tư đã được dịch sang tiếng Hàn, Anh, Đức và Thụy Điển.

Nguyễn Ngọc Tư từng nhận nhiều giải thưởng văn chương uy tín trong nước và quốc tế như: Giải thưởng Văn học ASEAN 2008 với tác phẩm Ngọn đèn không tắt và Cánh đồng bất tận, Liberaturpreis 2018 cho Cánh đồng bất tận... Nhà văn quê Cà Mau này cũng nằm trong top 50 phụ nữ có ảnh hưởng nhất tại Việt Nam năm 2018 do tạp chí Forbes bình chọn.

Nguồn thanhnien

Biên Sử Nước

Biên Sử Nước

  • Giá bìa: 95.000 ₫
  • Giá bán tại NETA: 76.000 ₫
Mua ngay
 

HƠN 21.000 TỰA SÁCH HAY

Tuyển chọn bởi NetaBooks.vn

 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Từ 150k ở HCM, từ 300k ở tỉnh thành khác

 

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ

Tặng bookmark, bao sách miễn phí

 

ĐỔI TRẢ NHANH CHÓNG

Hàng bị lỗi được đổi trả nhanh chóng