TẤT CẢ DANH MỤC

Chân Dung Anh Hùng Lý Tự Trọng Qua Những Tư Liệu Lịch Sử: Chân dung Lý Tự Trọng được tái hiện

Cuốn sách 'Chân dung anh hùng Lý Tự Trọng qua những tư liệu lịch sử' được công bố, giúp độc giả tiếp cận thông tin về vị anh hùng lịch sử, phát huy truyền thống dân tộc Việt Nam.

Sáng 3/3, chương trình giao lưu ra mắt sách Chân dung anh hùng Lý Tự Trọng qua những tư liệu lịch sử của tác giả Dương Trọng Phúc diễn ra tại Đường sách TP.HCM. Sự kiện được tổ chức nhân dịp tiến tới kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), hưởng ứng chuỗi hoạt động khuyến khích Thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng năm 2024. 

Đây là tác phẩm khảo cứu với nhiều nguồn tài liệu lưu trữ, báo chí, hồi ký. Những hoạt động cách mạng của Lý Tự Trọng trước khi bị bắt giữ bởi thực dân Pháp được trình bày với sự đối sánh tài liệu để đính chính những thông tin thiếu thống nhất trước đó.

Tác giả Dương Trọng Phúc có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu lịch sử và phát triển hoạt động công tác Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Anh chia sẻ: “Khi đứng trước tượng đài Lý Tự Trọng, tôi rất xúc động. Lúc đó, tôi quyết tâm tìm hiểu, nghiên cứu về đồng chí, từ đó biết thêm nhiều kiến thức hơn và chia sẻ trong cộng đồng”.

Chân Dung Anh Hùng Lý Tự Trọng Qua Những Tư Liệu Lịch Sử -  Dương Trọng Phúc

Bắt tay thực hiện tác phẩm từ năm 2020, Dương Trọng Phúc tìm đọc các tài liệu trên nhiều phương tiện khác nhau như sách lịch sử, khảo cứu, tài liệu trên các trang thông tin, báo đài, phim ảnh. Quá trình thu thập thông tin khá khó khăn vì tư liệu về anh hùng Lý Tự Trọng ít và không đồng bộ. Tác giả đã trực tiếp đi thực địa, đến từng địa phương trong bối cảnh dịch bệnh.

Dương Trọng Phúc cho biết đã có 10 chuyến đi nghiên cứu tại các tỉnh, thành phố như An Giang, TP.HCM, Hà Tĩnh, Nghệ An, Hà Nội, Hà Nam... để đến với gia đình, người thân của anh hùng Lý Tự Trọng và thu thập tư liệu. Tác giả chọn ra 17 vấn đề liên quan đến Lý Tự Trọng để kiến giải, minh chứng nhằm làm rõ thông tin liên quan đến vị anh hùng. Con số 17 cũng chính là số tuổi của Lý Tự Trọng.

Ngoài tiếng Việt, tác giả nghiên cứu thêm các tài liệu lưu trữ bằng ngôn ngữ khác, gắn với địa điểm liên quan đến nhóm Đoàn viên đầu tiên như tiếng Pháp, tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Thái, tiếng Nga.

Chân Dung Anh Hùng Lý Tự Trọng Qua Những Tư Liệu Lịch Sử -  Dương Trọng Phúc - 2

Dương Trọng Phúc đã tặng hơn 100 cuốn sách đầu tiên cho tỉnh Hà Tĩnh - quê hương của anh hùng Lý Tự Trọng. Anh cũng gửi tặng sách đến các ngôi trường mang tên Lý Tự Trọng trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh, thành lân cận. Tác giả dự định phát triển ấn phẩm thành các hình thức mới như sách nói, sách điện tử... để nhiều đối tượng độc giả có thể tiếp cận, học tập, nghiên cứu, từ đó lan tỏa những câu chuyện giáo dục truyền thống yêu nước của thế hệ trẻ Việt Nam.

Nguồn https://vietnamnet.vn/chan-dung-anh-hung-lich-su-ly-tu-trong-duoc-tai-hien-2255420.html

Những cuốn sách “Lịch Sử” mang đến lượng kiến thức to lớn cho người đọc góc nhìn phổ quát về những sự kiện, hiện tượng từng diễn ra trong quá khứ cho đến tác động của nó đến ngày nay. Xem tại đây

Theo Yến Thơ - Thanh Phi (vietnamnet)

Chân Dung Anh Hùng Lý Tự Trọng Qua Những Tư Liệu Lịch Sử

Chân Dung Anh Hùng Lý Tự Trọng Qua Những Tư Liệu Lịch Sử

  • Giá bìa: 79.000 ₫
  • Giá bán tại NETA: 67.150 ₫
Mua ngay
 

HƠN 21.000 TỰA SÁCH HAY

Tuyển chọn bởi NetaBooks.vn

 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Từ 150k ở HCM, từ 300k ở tỉnh thành khác

 

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ

Tặng bookmark, bao sách miễn phí

 

ĐỔI TRẢ NHANH CHÓNG

Hàng bị lỗi được đổi trả nhanh chóng