TẤT CẢ DANH MỤC

“Chóng mặt” - Tiểu thuyết kỳ lạ và ám ảnh của W.G. Sebald

"Bi kịch, đẹp đến ngỡ ngàng, kỳ lạ và đầy ám ảnh. Bí mật nơi sự hấp dẫn của Sebald là ông đã nhìn thấy chính mình trong điều mà bây giờ có vẻ gần như lỗi thời: một tiếng nói của lương tâm, một người nhớ về sự bất công, một người nói thay cho những người không thể nói nữa" - The New York Review of Books.

Đây là tác phẩm thứ 3 của W.G. Sebald mà Phanbook giới thiệu đến với độc giả Việt Nam (sau khi ấn hành Ký ức lạc loài, Một cái tên). "Chóng mặt" (Dịch giả Đăng Thư) là tác phẩm đầu tiên nằm trong bộ tứ: Chóng mặt (Vertigo - 1990), Ký ức lạc loài (The Emigrants - 1992), Một cái tên (Austerlizt - 2001) và The Rings of Saturn (1995) của W.G. Sebald.

Tiểu thuyết "Chóng Mặt" của tác giả W.G.Sebald
Tiểu thuyết "Chóng Mặt" của tác giả W.G.Sebald. Ảnh NetaBooks.vn

Cuốn sách đã định hình phong cách viết đặc trưng của ông với thứ ngôn ngữ vượt ra ngoài sự “hài hòa"“hệ thống” của văn học thế giới. "Chóng mặt" đã xóa nhòa ranh giới giữa hư cấu và phi hư cấu. Thách thức những giới hạn mới, đưa ta vào một thế giới hỗn độn của những mảnh ghép rời rạc về kí ức, hình ảnh và các sự kiện.

Chuyện kể của một người giấu tên trên hành trình xuyên châu Âu, từ Vienna, Venice, Verona, Riva và cuối cùng là trở về ngôi nhà thời thơ ấu trong ngôi làng nhỏ ở Bavaria. Một chuyến di hành vào quá khứ của kẻ rối loạn tâm thần. Đi theo bước chân của Stendhal, Casanova và Kafka, người kể chuyện lôi cuốn người đọc từng dòng một, vào một mạng lưới chóng mặt về lịch sử, tiểu sử, truyền thuyết, văn học và - nguy hiểm nhất - ký ức.

Nỗi ám ảnh mất mát và những thương tổn sâu xa trong tâm hồn người Đức nói riêng, phương Tây nói chung thời hậu Thế chiến thứ hai được W.G. Sebald dò thấu bằng một bầu khí văn chương vi tế, thuần túy và u hoài.

Winfried Georg Sebald sinh ngày 8 tháng 5 năm 1944, là một trong những nhà văn, học giả quan trọng sau Thế chiến Thứ hai. Sinh thời, tác giả được giới chuyên môn xếp vào hàng ngũ những nhà văn quan trọng nhất thế kỷ 20Các tác phẩm của ông thường xoay quanh chủ đề người Đức với ký ức, sự lãng quên và những thương tổn tinh thần trong thời hậu chiến. Nhà văn, nhà viết tiểu luận và cũng là nhà hoạt động chính trị Susan Sontag đánh giá Sebald là một nhà văn bậc thầy với ngôn ngữ như một kỳ quan, tinh tế và sâu lắng chưa có nhiều tiền lệ trong văn chương tiếng Anh; hay nhà văn Geoff Dyer từng chia sẻ: Sebald là một trong những tác giả sáng tạo nhất cuối thế kỷ 20”.

"Chóng mặt" cùng với các tác phẩm khác của Sebald nhất quán với một quan niệm mà ông đã chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn: “Cốt lõi đạo đức của văn chương là câu hỏi lớn về trí nhớ.” 

Sebald đã làm được điều mà mọi nhà văn đều mơ ước”. - Roberta Silman, The New York Times Book Review

"Cuộc hành trình tiến vào bản thân và quá khứ của Sebald, thật hấp dẫn khó hiểu và độc đáo”. - Erica Wagner, The Time

Nguồn thegioinghethuat

Chóng Mặt

Chóng Mặt

  • Giá bìa: 238.000 ₫
  • Giá bán tại NETA: 202.300 ₫
Mua ngay
 

HƠN 21.000 TỰA SÁCH HAY

Tuyển chọn bởi NetaBooks.vn

 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Từ 150k ở HCM, từ 300k ở tỉnh thành khác

 

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ

Tặng bookmark, bao sách miễn phí

 

ĐỔI TRẢ NHANH CHÓNG

Hàng bị lỗi được đổi trả nhanh chóng