TẤT CẢ DANH MỤC

Công Cụ Cộng Sinh

 • Giá bán: 121.500 ₫ 135.000 ₫
 • Tiết kiệm: 13.500 ₫-10%

Khuyến mãi & Ưu đãi tại NetaBooks:

 1. Mã giảm NETA2024 - GIẢM THÊM 5% CHO ĐH từ 299k
 2. Mã giảm NETA100K - GIẢM 100k CHO ĐH từ 1.499k
 3. Miễn phí giao hàng cho đơn hàng từ 150.000đ ở TP.HCM, 300.000đ ở Tỉnh/Thành khácXem chi tiết
 4. Tặng Bookmark cho mỗi đơn hàng
 5. Bao sách miễn phí (theo yêu cầu)Xem chi tiết
100% Sách thật
Đổi trả miễn phí nếu hàng lỗi
 • Tác giả:

 • Dịch giả:

  Nguyễn Phương Anh;
 • Ngày xuất bản:

  09 - 2023
 • Kích thước:

  16 x 24 cm
 • Nhà xuất bản:

  NXB Dân Trí
 • Hình thức bìa:

  Bìa mềm
 • Số trang:

  142

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Giới thiệu sách Công Cụ Cộng Sinh

Trong Công cụ cộng sinh, Illich lập luận rằng các xã hội hiện đại đã trở nên quá phụ thuộc vào các hệ thống thể chế và công nghệ hạn chế tự do cá nhân và cản trở sự phát triển thực sự của con người. Ông đặt ra thuật ngữ “cộng sinh” để mô tả một xã hội mà trong đó, các cá nhân có khả năng tương tác tự do và sáng tạo với nhau, cũng như với các công cụ và công nghệ của họ, để theo đuổi mục tiêu của riêng họ và phát huy hết tiềm năng của họ.

Một trong những luận điểm quan trọng của Illich là khái niệm “phản tác dụng”. Ông gợi ý rằng nhiều công nghệ và hệ thống, khi chúng vượt quá một ngưỡng nhất định, sẽ bắt đầu gây hại nhiều hơn là có lợi.

Illich đề xuất tư duy lại triệt để về giáo dục, ủng hộ các mạng lưới học tập trao quyền cho các cá nhân kiểm soát quá trình học tập của chính họ. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học tập trong suốt cuộc đời và thúc đẩy ý tưởng rằng giáo dục nên là một nỗ lực tự do và tự định hướng.

Về lĩnh vực công nghệ, Illich ủng hộ các công cụ có thể truy cập, tùy chỉnh và trao quyền. Ông khuyến khích sự phát triển của các công nghệ thúc đẩy tính cộng sinh, cho phép các cá nhân sử dụng chúng theo những cách nâng cao quyền tự quyết cá nhân của họ và thúc đẩy xây dựng cộng đồng.

Mục lục sách Công Cụ Cộng Sinh:

Lời cảm ơn

Giới thiệu

Chương 1: Hai bước ngoặt

Chương 2: Tái thiết kế cộng sinh

Chương 3: Cán cân đa chiều

 1. Suy thoái sinh học
 2. Độc quyền triệt để
 3. Lập trình quá mức
 4. Phân cực
 5. Sự lỗi thời
 6. Sự thất chí

Chương 4: Hồi phục

 1. Hóa giải sự thần thoại hóa đối với khoa học
 2. Khám phá lại ngôn ngữ
 3. Phục hồi quy cách pháp lý

Chương 5: Sự đảo ngược chính trị

 1. Các huyền thoại và các đa số
 2. Từ tan rã đến hỗn loạn
 3. Cái nhìn thấu đáo về khủng hoảng
 4. Thay đổi đột ngột

Thông tin tác giả Ivan Illich

Ivan Illich

Sinh (1926-2002) là một triết gia, nhà phê bình xã hội và linh mục Công giáo người Áo nổi tiếng với những ý tưởng khiêu khích và có ảnh hưởng về giáo dục, công nghệ và các thể chế xã hội. Ông sinh ra ở Vienna và sau đó du học ở Ý, nơi ông được thụ phong linh mục vào năm 1951. Illich giữ chức vụ tại nhiều trường đại học khác nhau, bao gồm Đại học Công giáo Puerto Rico và Đại học Bremen.

Illich là một nhà văn và nhà tư tưởng xuất sắc, người đã thách thức các giả định chính thống và đặt câu hỏi về vai trò của các thể chế và hệ thống trong việc định hình cuộc sống con người. Ông tin rằng nhiều tổ chức hiện đại, chẳng hạn như giáo dục, y tế và giao thông vận tải, đã đánh mất mục đích ban đầu của chúng, đó là phục vụ các cá nhân và cộng đồng.

Ý tưởng của Illich thường bị đánh giá là cực đoan và gây tranh cãi, nhưng chúng cũng truyền cảm hứng và ảnh hưởng đến nhiều nhà hoạt động, nhà giáo dục và học giả. Ông ủng hộ việc trao quyền cho các cá nhân, phân cấp quyền lực và nguồn lực, và tầm quan trọng của tính cộng sinh, một thuật ngữ mà ông đặt ra để mô tả một xã hội cho phép mọi người tương tác tự do và sáng tạo với nhau và các công cụ của họ. Ông tin vào giá trị của việc học tập suốt đời và khuyến khích các phương pháp giáo dục tự định hướng và có sự tham gia trực tiếp của người học.

Thông qua các tác phẩm viết, bài phát biểu và hoạt động của mình, Ivan Illich hướng đến hạnh phúc và tự do của con người. Hiện, ông vẫn là một nhân vật quan trọng trong lĩnh vực phê bình xã hội và những ý tưởng của ông tiếp tục truyền cảm hứng cho các cuộc thảo luận về các phương pháp thay thế cho giáo dục, công nghệ và tổ chức xã hội.

Sách Công Cụ Cộng Sinh của tác giả Ivan Illich, có bán tại Nhà sách online NetaBooks với ưu đãi Bao sách miễn phí và Gian hàng NetaBooks tại Tiki với ưu đãi Bao sách miễn phí và tặng Bookmark

ĐÁNH GIÁ CỦA ĐỘC GIẢ

Hãy đánh giá Công Cụ Cộng Sinh để giúp những độc giả khác lựa chọn được cuốn sách phù hợp nhất!

Công Cụ Cộng Sinh

Công Cụ Cộng Sinh

Giá bán tại NetaBooks: 121.500 ₫ 135.000 ₫
Tiết kiệm: 13.500 ₫-10%
-
+
Chọn mua
0/5
(0 nhận xét)
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
GỬI ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN
Đánh giá
Gửi
 

HƠN 21.000 TỰA SÁCH HAY

Tuyển chọn bởi NetaBooks.vn

 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Từ 150k ở HCM, từ 300k ở tỉnh thành khác

 

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ

Tặng bookmark, bao sách miễn phí

 

ĐỔI TRẢ NHANH CHÓNG

Hàng bị lỗi được đổi trả nhanh chóng