TẤT CẢ DANH MỤC

Cuộc đời và tác phẩm của Leonardo da Vinci qua 500 hình ảnh

Nếu bạn muốn tìm hiểu về Leonardo da Vinci nhưng không muốn chìm trong những trang viết dày dặc thông tin tiểu sử thì đây chính là cuốn sách dành cho bạn.

Leonardo da Vinci: Cuộc đời và tác phẩm qua 500 hình ảnh của tác giả Rosalind Ormiston là cuốn sách tham khảo toàn diện về cuộc đời và các tác phẩm của người nghệ sĩ, kỹ sư, nhà phát minh và nhà khoa học có ảnh hưởng vô cùng lớn, Leonardo da Vinci. Sách góp phần cung cấp một khám phá sống động về đời sống cá nhân, cũng như các ảnh hưởng của ông đối với nghệ thuật và bối cảnh lịch sử ở Ý thời Phục hưng.

Leonardo da Vinci: Cuộc Đời Và Tác Phẩm Qua 500 Hình Ảnh
Cuốn sách "Leonardo da Vinci: Cuộc Đời Và Tác Phẩm Qua 500 Hình Ảnh" của tác giả Rosalind Ormiston

Cuốn sách gồm 2 phần chính, khám phá di sản và ảnh hưởng to lớn của Leonardo đối với các lĩnh vực đa dạng như nghệ thuật, khoa học và kỹ thuật thông qua những hình ảnh sống động, kết hợp phân tích ngắn gọn dễ nắm bắt.

Phần 1 - Leonardo - Cuộc đời và thời đại đưa chúng ta dõi theo Leonardo từ những năm tháng học nghề cho đến những nghiên cứu cuối đời ông, với những phân tích về mức độ ảnh hưởng của thời đại, của người thầy, các mối quan hệ gia đình, những người đồng nghiệp, cũng như thấy được những suy nghĩ vượt xa mức độ hiểu biết thông thường… Leonardo đã để lại các bức tranh, tiền bạc, tài sản và khoảng 13.000 trang ghi chép, bản vẽ và bản thảo, trong số đó chỉ còn 6.500 trang tồn tại đến ngày nay.

Phần 2 - Bộ sưu tập hình ảnh phân tích các tác phẩm quan trọng của Leonardo bao gồm hình vẽ, tranh vẽ và những nghiên cứu giải phẫu cơ thể người, kiến trúc và kỹ thuật. Những bức tranh và bản vẽ luôn thể hiện sự đa dạng và năng suất vượt trội từ người nghệ sĩ.

Đứng trước những tác phẩm hội họa của Leonardo da Vinci, người ta sẽ tưởng như mình được hiện diện cùng người nghệ sĩ vào khoảnh khắc ông tạo tác. Từ tiểu sử của Leonardo, ta có thể dễ dàng khám phá ông đã dành bao nhiêu thời gian cho mỗi tác phẩm, cũng như đã mất bao lâu cho các bản thiết kế, từ những con kênh, cây cầu tới những cỗ máy chiến tranh. Nghệ thuật, thiết kế và ghi chép của Leonardo nên được coi là một tổng thể công việc hợp nhất.

Cuốn sách được minh họa với 500 hình ảnh nổi bật, màu sắc sống động đem đến cho bạn đọc góc nhìn thú vị về người họa sĩ đã góp phần làm nên diện mạo của hội họa phương Tây và thế giới. 

Nguồn vietnamnet

 

HƠN 21.000 TỰA SÁCH HAY

Tuyển chọn bởi NetaBooks.vn

 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Từ 150k ở HCM, từ 300k ở tỉnh thành khác

 

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ

Tặng bookmark, bao sách miễn phí

 

ĐỔI TRẢ NHANH CHÓNG

Hàng bị lỗi được đổi trả nhanh chóng