Điều Kỳ Diệu - Niềm tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống

Thông qua câu chuyện về cuộc đời của cậu bé August, “Điều kỳ diệu” cất lên tiếng nói đầy hy vọng, tin tưởng vào những điều tốt đẹp của thế giới.

Điều kỳ diệu của tác giả R. J. Palacio là câu chuyện truyền cảm hứng về cuộc đời của cậu bé August. August có khuôn mặt dị dạng bẩm sinh do mắc phải chứng bệnh hiếm gặp. Cuộc sống êm đềm của August bên gia đình, một ngày nọ, bị đảo lộn khi bố mẹ quyết định đưa cậu đến trường học.

Cuộc sống ở trường với August thật khó khăn khi bạn bè luôn sợ hãi khuôn mặt của nam sinh. Cũng vì khuôn mặt dị dạng mà August trở thành đối tượng của bắt nạt học đường. Thế nhưng, may mắn thay, August tìm thấy vài người bạn ở trường.


Sách "Điều Kỳ Diệu" - Hình NetaBooks.vn

August có hai bạn thân: Summer và Jack. Summer thực sự quý mến August vì con người của cậu. Trong khi Jack bắt đầu với tư cách là người bạn “được chỉ định” của August. Khi August phát hiện điều này, cậu và Jack rơi vào tình trạng bất hòa. Tuy nhiên, những hiểu lầm đã được giải quyết vào Giáng sinh, sau khi Jack đánh Julian vì đã nói xấu August.

Những căng thẳng ở trường học ngày càng tăng. Jack và August bị đám các cậu nhóc khác gây ra đủ thứ rắc rối. Mọi chuyện cứ tiếp diễn cho đến mùa xuân, khi có một sự kiện quan trọng xảy ra đã khiến cho những đứa trẻ trở thành những người bạn thực sự của nhau.

Phong cách thẳng thắn, không ủy mị mà Palacio lựa chọn để tiếp cận chủ đề về trẻ khuyết tật cũng như những vấn đề mâu thuẫn xung quanh trong Điều kỳ diệu đã khiến nó trở thành một cuốn sách hấp dẫn.

August có thể có một khuôn mặt khác thường nhưng cậu vẫn là đứa trẻ bình thường, say mê vũ trụ, thích tưởng tượng và luôn vui vẻ. Chính điều đó khiến cậu có thể thu hút sự yêu mến của những người xung quanh, bất chấp thử thách do ngoại hình gây nên.

Trong cuốn sách, người đọc có thể gặp gỡ và lắng nghe câu chuyện của những nhân vật khác xung quanh cuộc sống của August. Đó là chị gái đang ở độ tuổi thiếu niên, với những tâm sự không thể kể với gia đình, bởi cha mẹ đã đủ vấn đề với August.

Cô giấu kín những tâm sự của mình, đôi khi thấy buồn bực, khó chịu vì cha mẹ chỉ biết đến August. Thế nhưng, bằng tình cảm của những người trong gia đình, Via đã có thể thấu hiểu, yêu thương và chia sẻ cùng em trai.

Tác giả Palacio tạo ra những nhân vật bình thường, đáng tin cậy như vậy xung quanh cậu bé August. Cũng từ những điều bình thường ấy, như việc cha mẹ cậu bé luôn nỗ lực, mỉm cười bên cạnh cậu, người chị luôn cùng cậu làm những điều tích cực… đã tạo nên phép màu cho cuộc sống của August.


Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Điều kỳ diệu. Ảnh: Vox.

Điều kỳ diệu như một tiếng nói đầy hy vọng, tin tưởng vào những điều tốt đẹp của thế giới.

Câu chuyện về cậu bé August đã truyền cảm hứng cho Random House bắt đầu chiến dịch chống bắt nạt, có tên Choose Kind, với một trang web, nơi mọi người có thể chia sẻ kinh nghiệm của họ và ký cam kết ngăn chặn bắt nạt.

Điều kỳ diệu là cuốn tiểu thuyết đầu tay của Palacio, được xuất bản lần đầu vào năm 2012. Tác giả R.J. Palacio lần đầu tiên nghĩ đến ý tưởng viết tiểu thuyết Điều kỳ diệu khi cô và các con cùng đi dạo.

Lúc đó, cô nhìn thấy một cô bé có tình trạng tương tự August. Các con của cô đã phản ứng rất tệ. Điều này khiến Palacio nghĩ về cô gái và những gì cô phải trải qua hàng ngày. Vì thế, cô bắt tay viết cuốn sách Điều kỳ diệu, với mong muốn có thể dạy con mình tốt hơn để ứng phó với những tình huống như thế này.

Nguồn zing

Điều Kỳ Diệu

Điều Kỳ Diệu

  • Giá bìa: 148.000 ₫
  • Giá bán tại NETA: 118.400 ₫
Mua ngay