TẤT CẢ DANH MỤC

Dự án "Trứng": Thông điệp giáo dục trẻ từ những quả trứng

"Trứng” là bộ sách nhằm phát triển về mặt tư duy, cảm xúc cho trẻ từ 0-6 tuổi. Đây được coi là giai đoạn vàng trên hành trình phát triển của trẻ.

Từ 0-6 tuổi được coi là giai đoạn vàng trên hành trình phát triển của trẻ mà khi đã qua rồi sẽ không thể có lại. Vì là một giai đoạn tuyệt vời nên việc tận dụng được thời kỳ phát triển này một cách đúng đắn nhất thì không phải ai cũng có thể làm được.

Dự án Trứng - Bùi Thị Thu Vân
Bộ sách Trứng gồm 6 quyển tập trung vào nhiều giai đoạn khác nhau của trẻ. Ảnh: Thái Hà Books.

Dự án Trứng là mô hình dạy học dành cho trẻ có độ tuổi 0-6. Với bộ sách Trứng, các loại trứng sẽ được dùng là học cụ để học hỏi, các bạn nhỏ sẽ được tham gia vào quá trình trải nghiệm và tìm câu trả lời cho những câu hỏi như: Làm sao để có một quả trứng? Làm sao để một quả trứng có thể nở ra con gà con, con vịt con? Ý nghĩa tồn tại của một quả trứng là gì? Hay khi một quả trứng không nở thì phải làm gì tiếp theo? Qua đó giúp trẻ phát triển về mặt tư duy, cảm xúc và gieo vào con trẻ những hạt mầm tò mò, yêu thương.

“Một chương trình giáo dục tốt luôn cho trẻ cơ hội để trải nghiệm, để được ra quyết định, thử sức và vấp ngã, để tự đứng dậy trong vững vàng. Tuyệt đối không phải là sự chăm sóc kỹ lưỡng khiến trẻ không có bất kỳ vết xước nào trên da thịt hay tâm hồn. Nỗi đau trước cái chết của một con vật nhỏ, một bông hoa tàn… không làm hư hại tâm hồn trẻ thơ mà ngược lại còn nuôi dưỡng một tình yêu thương vô tận với cuộc sống này", tác giả Bùi Thị Thu Vân chia sẻ trong buổi giao lưu với độc giả tại Đường sách TP.HCM.

Trong quá trình phát triển của con, ở mỗi giai đoạn trẻ sẽ có những sự phát triển về tâm lý và nhận thức khác nhau. Tác giả Thu Vân cho rằng những em bé trong độ 3 tuổi sẽ có nhu cầu được thể hiện bản thân, muốn tự mình làm mọi việc giống như người lớn, nhưng khả năng chưa hoàn thiện nên cha mẹ cũng thường ngay lập tức từ chối con. Điều đó dẫn đến những khủng hoảng ở độ tuổi lên 3 và ăn vạ vì không được làm theo ý mình.

Hay ở giai đoạn trẻ lên 4 là giai đoạn phát triển về trí tưởng tượng và sự sáng tạo mạnh mẽ, vì vậy trẻ tin những điều mình đang vẽ ra trong đầu là sự thật mà cha mẹ có thể hiểu nhầm đó là lời nói dối. Với tình huống như vậy, tác giả cho rằng thay vì trách cứ, hãy cho con biết rằng đó là tưởng tượng và giải thích thực tế cho con.

Qua bộ sách Trứng bao gồm 6 cuốn với nhiều kiến thức thú vị, tác giả Bùi Thị Thu Vân hy vọng bên cạnh việc yêu thương con vô điều kiện thì sự hiểu biết, trí tuệ sẽ giúp cho sự phát triển và trưởng thành của con được trọn vẹn.

Nguồn https://zingnews.vn/thong-diep-giao-duc-tre-tu-nhung-qua-trung-post1390861.html

Những cuốn sách “Giáo Dục - Gia Đình ” cung cấp nhiều kiến thức có giá trị đáp ứng nhu cầu giáo dục của xã hội và chăm sóc gia đình. Xem tại đây

Theo Đông Miên (zing)

Lớp Trứng Ngỗng - 5-6 Tuổi

Lớp Trứng Ngỗng - 5-6 Tuổi

 • Giá bìa: 185.000 ₫
 • Giá bán tại NETA: 148.000 ₫
Mua ngay
Lớp Trứng Vịt - 4-5 Tuổi

Lớp Trứng Vịt - 4-5 Tuổi

 • Giá bìa: 175.000 ₫
 • Giá bán tại NETA: 140.000 ₫
Mua ngay
Lớp Trứng Gà 2 - 3-4 Tuổi

Lớp Trứng Gà 2 - 3-4 Tuổi

 • Giá bìa: 165.000 ₫
 • Giá bán tại NETA: 132.000 ₫
Mua ngay
Lớp Trứng Gà 1 - 3-4 Tuổi

Lớp Trứng Gà 1 - 3-4 Tuổi

 • Giá bìa: 175.000 ₫
 • Giá bán tại NETA: 140.000 ₫
Mua ngay
Lớp Trứng Bồ Câu 2 - 2-3 Tuổi

Lớp Trứng Bồ Câu 2 - 2-3 Tuổi

 • Giá bìa: 145.000 ₫
 • Giá bán tại NETA: 116.000 ₫
Mua ngay
Lớp Trứng Bồ Câu 1 - 18-24 Tháng Tuổi

Lớp Trứng Bồ Câu 1 - 18-24 Tháng Tuổi

 • Giá bìa: 145.000 ₫
 • Giá bán tại NETA: 116.000 ₫
Mua ngay
 

HƠN 21.000 TỰA SÁCH HAY

Tuyển chọn bởi NetaBooks.vn

 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Từ 150k ở HCM, từ 300k ở tỉnh thành khác

 

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ

Tặng bookmark, bao sách miễn phí

 

ĐỔI TRẢ NHANH CHÓNG

Hàng bị lỗi được đổi trả nhanh chóng