TẤT CẢ DANH MỤC

Hành Trình Nhân Loại - Nguồn Gốc Của Thịnh Vượng Và Bất Bình Đẳng (Bìa Cứng)

Miễn phí giao hàng

Hành Trình Nhân Loại - Nguồn Gốc Của Thịnh Vượng Và Bất Bình Đẳng (Bìa Cứng)
Hành Trình Nhân Loại - Nguồn Gốc Của Thịnh Vượng Và Bất Bình Đẳng (Bìa Cứng)

Khuyến mãi & Ưu đãi tại NetaBooks:

 1. Mã giảm NETA2024 - GIẢM THÊM 5% CHO ĐH từ 299k
 2. Mã giảm NETA100K - GIẢM 100k CHO ĐH từ 1.499k
 3. Miễn phí giao hàng cho đơn hàng từ 150.000đ ở TP.HCM, 300.000đ ở Tỉnh/Thành khácXem chi tiết
 4. Tặng Bookmark cho mỗi đơn hàng
 5. Bao sách miễn phí (theo yêu cầu)Xem chi tiết
Hết hàng. Quý Khách quan tâm có thể để lại email, Neta sẽ thông báo khi có hàng.
THÔNG BÁO KHI CÓ HÀNG
100% Sách thật
Đổi trả miễn phí nếu hàng lỗi
 • Tác giả:

 • Dịch giả:

  Trần Thị Kim Chi, Đỗ Ngọc Quỳnh Chi;
 • Ngày xuất bản:

  09 - 2022
 • Kích thước:

  16 x 24 cm
 • Nhà xuất bản:

  NXB Dân Trí
 • Hình thức bìa:

  Bìa cứng
 • Số trang:

  300

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Giới thiệu sách Hành Trình Nhân Loại - Nguồn Gốc Của Thịnh Vượng Và Bất Bình Đẳng (Bìa Cứng)

“Hành trình nhân loại: Nguồn gốc của thịnh vượng và bất bình đẳng” được viết bởi Oded Galor – một trong những nhà kinh tế có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực tăng trưởng và phát triển. Ông được đánh giá là một ứng cử viên danh giá cho giải Nobel Kinh tế và là một trong những bộ óc xuất chúng của thế kỷ 21. 

Kể từ khi xuất bản đầu tiên bằng tiếng Hebrew năm 2020, cuốn sách ngay lập tức trở thành tác phẩm bán chạy nhất tại Israel. Và chỉ trong vòng 3 tháng, tác phẩm đã bán được bản quyền cho hơn 20 quốc gia và 30 vùng lãnh thổ trên thế giới. Việt Nam chính thức là ngôn ngữ thứ 30 mua bản quyền của cuốn sách này, từ bản tiếng Anh có cập nhật và chỉnh sửa.

Cuốn sách “Hành trình nhân loại” là tổng hợp phần lớn thành quả nghiên cứu của tác giả với lý thuyết mới chưa từng xuất hiện về lịch sử loài người, được bổ sung bằng những nghiên cứu thực nghiệm và định lượng, với nhiều dữ liệu mới; với nhiều bảng biểu số liệu hấp dẫn. 

Nội dung sách tập trung trả lời 2 câu hỏi: 

 1. Bí ẩn của sự phát triển: Tại sao chúng ta là loài động vật duy nhất trên hành tinh (chỉ khá gần đây) thoát được khỏi cạm bẫy sinh tồn và tận hưởng mức sống vượt trội hơn tất cả những sinh vật khác?
 2. Bí ẩn về hệ quả của Bất bình đẳng: Tại sao sự tiến bộ của nhân loại chúng ta lại diễn ra song song với sự bất bình đẳng trên toàn thế giới, dẫn đến sự chênh lệch lớn về sự giàu có của các quốc gia ngày nay?

Bố cục cuốn sách gồm hai phần:

 1. Phần đầu tiên bắt đầu với sự tiến hóa của loài người và sự di chuyển ra khỏi châu Phi, sự xuất hiện của nền nông nghiệp định cư ở nhiều nơi trên thế giới, sự khởi đầu chậm chạp của tiến bộ công nghệ, cuối cùng là khởi động cuộc cách mạng công nghiệp, và đạt đến đỉnh điểm là tăng trưởng kinh tế hiện đại. 
 2. Phần thứ hai của cuốn sách thì quay ngược lại điểm xuất phát của Homo Sapiens ở Châu Phi. Ở đây, trong mỗi chương, ông đi ngược thời gian ngày càng xa hơn – bắt đầu từ quá trình thuộc địa hóa và ảnh hưởng khác nhau đối với các thể chế chính trị – được cho là do sự khác biệt về địa lý. Ông cũng xem xét sự xuất hiện của các nền văn hóa thích nghi tốt hơn với cách mạng công nghiệp so với các nền văn hóa khác. Cuối cùng, và có lẽ là tham vọng nhất, ông lập luận rằng sự đa dạng di truyền không kiểu hình (không thể quan sát được) trong quần thể dẫn đến sự đánh đổi giữa niềm tin và sự đổi mới. Sự đa dạng di truyền này đánh dấu những ngả rẽ của con người từ Châu Phi.

Đây là cuốn sách với góc nhìn mới về hành trình phát triển của nhân loại mà bất kì độc giả phổ thông, những nhà nghiên cứu, những nhà hoạch định chính sách yêu thích, quan tâm đến lịch sử phát triển nhân loại, kinh tế phát triển, khoa học chính trị… đều nên đọc.

Đánh giá nhận xét chuyên gia

“Một góc nhìn cực kỳ sáng tỏ về tiến bộ, quá khứ và tương lai, thứ cần thiết để giải quyết những thách thức lớn hiện nay – biến đổi khí hậu và bất bình đẳng có khả năng gây thảm họa.” – Diane Coyle

“Không chỉ là một lý thuyết ngắn gọn, thống nhất về tăng trưởng kinh tế kể từ khi loài người hiện đại phát triển, mà còn là một câu trả lời hấp dẫn và lạc quan cho bất kỳ ai nghĩ rằng nghèo đói và bất bình đẳng sẽ luôn ở bên chúng ta” – Ian Morris 

“Một nỗ lực vô cùng tham vọng đối với kinh tế học như những gì Newton, Darwin hay Einstein đã làm: phát triển một lý thuyết giải thích hầu hết mọi thứ. Một tác phẩm đầy cảm hứng, dễ đọc, không hề khó hiểu và uyên bác đến khó tin, nỗ lực táo bạo nhất có thể để viết nên lịch sử kinh tế của nhân loại.” – The New Statesman

Trích đoạn hay

“Quả thật, vào thời kỳ được gọi là kỷ nguyên Malthus – tức là toàn bộ lịch sử loài người mãi cho tới sự tiến bộ nhảy vọt gần đây – thành quả của tiến bộ công nghệ chủ yếu hướng tới những nền dân số lớn với mật độ cao và hầu như đóng băng sự phồn vinh dài hạn của họ.”

“Làm thế nào loài người thoát khỏi chiếc bẫy đói nghèo? Những nguyên nhân cơ bản nào đã kéo dài thời kỳ trì trệ? Biết đâu những lực chi phối suốt thời kỳ đóng băng kinh tế dài lê thê và việc chúng ta thoát khỏi thời kỳ đó sẽ giúp chúng ta nâng tầm hiểu biết về nguyên do khiến mức sống hiện nay trở nên quá bất bình đẳng trên toàn cầu?”

Thông tin tác giả Oded Galor

Oded Galor

Sinh năm 1953 là Giáo sư kinh tế Đại học Brown, Mỹ. Ông là người sáng lập Lý thuyết Tăng trưởng Thống nhất, với nhiều đóng góp trong việc nghiên cứu quá trình phát triển xuyên suốt chiều dài lịch sử loài người, vai trò của các yếu tố sâu xa trong quá trình chuyển đổi từ trì trệ sang tăng trưởng và sự xuất hiện của bất bình đẳng trên khắp toàn cầu. Ông được đánh giá là một ứng cử viên danh giá cho giải Nobel Kinh tế và là một trong những bộ óc xuất chúng của thế kỷ 21.

Sách Hành Trình Nhân Loại - Nguồn Gốc Của Thịnh Vượng Và Bất Bình Đẳng (Bìa Cứng) của tác giả Oded Galor, có bán tại Nhà sách online NetaBooks với ưu đãi Bao sách miễn phí và Gian hàng NetaBooks tại Tiki với ưu đãi Bao sách miễn phí và tặng Bookmark

ĐÁNH GIÁ CỦA ĐỘC GIẢ

Hãy đánh giá Hành Trình Nhân Loại - Nguồn Gốc Của Thịnh Vượng Và Bất Bình Đẳng (Bìa Cứng) để giúp những độc giả khác lựa chọn được cuốn sách phù hợp nhất!

Hành Trình Nhân Loại - Nguồn Gốc Của Thịnh Vượng Và Bất Bình Đẳng (Bìa Cứng)

Hành Trình Nhân Loại - Nguồn Gốc Của Thịnh Vượng Và Bất Bình Đẳng (Bìa Cứng)

Giá bán tại NetaBooks: 319.000 ₫
0/5
(0 nhận xét)
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
GỬI ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN
Đánh giá
Gửi
 

HƠN 21.000 TỰA SÁCH HAY

Tuyển chọn bởi NetaBooks.vn

 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Từ 150k ở HCM, từ 300k ở tỉnh thành khác

 

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ

Tặng bookmark, bao sách miễn phí

 

ĐỔI TRẢ NHANH CHÓNG

Hàng bị lỗi được đổi trả nhanh chóng