TẤT CẢ DANH MỤC

Khắc Họa Bức Tranh Lịch Sử Nam Kỳ: Những góc nhìn khác về "lịch sử Nam Kỳ"

Cuốn sách “Khắc họa bức tranh lịch sử Nam Kỳ” do Omega Plus Books ấn hành cho độc giả những góc nhìn từ nhiều sử liệu khác nhau về vùng đất phương nam này, qua ngòi bút tổng hợp của tác giả Nguyễn Quang Diệu.

Cuốn sách bao gồm những ghi chép về các sự kiện lịch sử, đặc biệt là cùng với gần 150 tranh/ảnh/bản đồ sống động, có giá trị, trong đó có 24 trang in tranh/ảnh màu và một số hình ảnh lần đầu tiên được giới thiệu. Với nguồn sử liệu phong phú về nội dung và số lượng lớn tranh ảnh quý giá, cuốn sách diễn giải những câu chuyện lịch sử diễn ra trên đất Nam Kỳ xưa kể từ thời Gia Long, Minh Mạng, Lê Văn Duyệt cho đến khi người Pháp xâm lăng và thiết lập chế độ thuộc địa ở Nam Kỳ, chế độ bảo hộ ở Bắc Kỳ và Trung Kỳ.

Khắc Họa Bức Tranh Lịch Sử Nam Kỳ - Nguyễn Quang Diệu

Cuốn sách sẽ lần lượt đưa bạn đọc khám phá các giai đoạn lịch sử và cả những hình ảnh quý giá về Nam Kỳ một thời qua góc nhìn của người phương Tây. “Khắc họa bức tranh lịch sử Nam Kỳ” là cuốn sách viết cho số đông người đọc với giọng văn mềm mại mà vẫn bảo đảm nguồn trích dẫn rõ ràng, nội dung trình bày có lớp lang, bài bản, song song với những câu chuyện là nhiều tranh ảnh quý minh họa, giúp góp thêm vài nét chấm phá cho bức tranh tổng thể về Nam Kỳ nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng.

Đặc biệt, khi in lại tranh, ảnh xưa, ngoài những dòng chú thích nội dung tranh, ảnh, tác giả cũng cung cấp thêm các thông tin: Bản phác thảo của ai, hình họa của ai, và ai là thợ khắc… nhằm góp phần đưa ra ánh sáng tên tuổi những nghệ sĩ giúp lưu giữ hình ảnh Việt Nam trong quá khứ, qua đó có một cái nhìn rộng hơn về lịch sử nghệ thuật Việt Nam, trong đó những nghệ sĩ phương Tây có dự phần, dù trực tiếp hay gián tiếp.

Tác giả Nguyễn Quang Diệu, sinh năm 1983 tại Tam Kỳ, Quảng Nam, hiện sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Nguồn https://baohungyen.vn/nhung-goc-nhin-khac-ve-lich-su-nam-ky-3166451.html

Những cuốn sách “Lịch Sử” mang đến lượng kiến thức to lớn cho người đọc góc nhìn phổ quát về những sự kiện, hiện tượng từng diễn ra trong quá khứ cho đến tác động của nó đến ngày nay. Xem tại đây

Theo baohungyen

Khắc Họa Bức Tranh Lịch Sử Nam Kỳ

Khắc Họa Bức Tranh Lịch Sử Nam Kỳ

  • Giá bìa: 199.000 ₫
  • Giá bán tại NETA: 159.200 ₫
Mua ngay
 

HƠN 21.000 TỰA SÁCH HAY

Tuyển chọn bởi NetaBooks.vn

 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Từ 150k ở HCM, từ 300k ở tỉnh thành khác

 

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ

Tặng bookmark, bao sách miễn phí

 

ĐỔI TRẢ NHANH CHÓNG

Hàng bị lỗi được đổi trả nhanh chóng