TẤT CẢ DANH MỤC

Kỉ Niệm 70 Năm Chiến Thắng Điện Biên Phủ - Kí Hoạ Trong Chiến Hào (Bìa Cứng)

 • Giá bán: 140.250 ₫ 165.000 ₫
 • Tiết kiệm: 24.750 ₫-15%

Khuyến mãi & Ưu đãi tại NetaBooks:

 1. Mã giảm NETA2024 - GIẢM THÊM 5% CHO ĐH từ 299k
 2. Mã giảm NETA100K - GIẢM 100k CHO ĐH từ 1.499k
 3. Miễn phí giao hàng cho đơn hàng từ 150.000đ ở TP.HCM, 300.000đ ở Tỉnh/Thành khácXem chi tiết
 4. Tặng Bookmark cho mỗi đơn hàng
 5. Bao sách miễn phí (theo yêu cầu)Xem chi tiết
100% Sách thật
Đổi trả miễn phí nếu hàng lỗi
 • Tác giả:

 • Ngày xuất bản:

  05 - 2024
 • Kích thước:

  14.5 x 20.5 cm
 • Nhà xuất bản:

  NXB Kim Đồng
 • Hình thức bìa:

  Bìa cứng
 • Số trang:

  216

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Giới thiệu sách Kỉ Niệm 70 Năm Chiến Thắng Điện Biên Phủ - Kí Hoạ Trong Chiến Hào (Bìa Cứng)

Kí Hoạ Trong Chiến Hào - Nhật Kí Chiến Tranh Của Một Người Lính Trẻ Trong Chiến Dịch Điện Biên Phủ

Tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ với vai trò phóng viên chiến trường kiêm họa sĩ kí họa, Phạm Thanh Tâm khi ấy mới ở độ tuổi đôi mươi. Có mặt tại nhiều điểm nóng của mặt trận, với cuốn sổ ghi chép nhỏ, người họa sĩ trẻ đã tường thuật một cách sống động và chân thực chặng đường hành quân cùng 55 ngày đêm “khoét núi, ngủ hầm, mưa dầm, cơm vắt” của quân và dân ta. Đó cũng là hành trình trưởng thành của một người thanh niên, dưới làn mưa bom lửa đạn vẫn luôn giữ được khiếu hài hước và lòng trắc ẩn.

“... Những bức kí họa của Phạm Thanh Tâm là tư liệu hiếm hoi còn sót lại từ chiến trường. Những hình ảnh mong manh trên những trang sổ tay khiến ta cảm nhận được tài hoa phác họa cái đẹp của một họa sĩ trẻ trung trong một trận chiến mà nhà báo Bernard B. Fall gọi là ‘một góc địa ngục’.” - Nhà xuất bản Asia Ink

---

Ảnh bìa - tranh của Phạm Thanh Tâm: Người chiến sĩ trên đường ra mặt trận, Điện Biên Phủ, 1954, Bút sáp trên giấy, 32x20 cm, bộ sưu tập của Bảo tàng Mĩ thuật Thành phố Hồ Chí Minh.

Sherry Buchanan làm xuất bản và biên tập tại Asia Ink. Bà học chính trị và lịch sử tại Đại học Smith, tại Trường Luật và Ngoại giao Fletcher thuộc Đại học Tufts, sau đó trở thành biên tập viên và người phụ trách chuyên mục của Wall Street Journal và International Herald Tribune (nay là ấn bản quốc tế của New York Times). Là một học giả, giám tuyển và tác giả độc lập, bà chuyên viết về lịch sử và nghệ thuật châu Á. Các ấn phẩm mới nhất của bà là: Đường mòn Hồ Chí Minh: Con đường huyết mạch, Những người phụ nữ bảo vệ nó, Di sản; Trần Trung Tín: Tranh và thơ từ Việt Nam và Nhật kí Mê Kông (2): Những bức kí họa, thơ và nhật kí trong Kháng chiến chống Mĩ.

Jessica Harrison-Hall học lịch sử nghệ thuật tại Đại học Edinburgh. Bà phụ trách bộ phận Gốm sứ Trung Hoa và Nghệ thuật Việt Nam tại Bảo tàng Anh. Bà chuyên viết về nghệ thuật châu Á và các ấn phẩm mới nhất của bà là: Gốm nhà Minh - Danh mục gốm sứ cuối nhà Nguyên và nhà Minh tại Bảo tàng Anh và Việt Nam bên kia chiến tuyến: Những hình ảnh từ cuộc chiến.

Thông tin tác giả Phạm Thanh Tâm

Phạm Thanh Tâm

Họa sĩ PHẠM THANH TÂM sinh năm 1932 tại Hải Phòng, quê gốc Nam Định. Ông theo học một trong những khóa Mĩ thuật kháng chiến đầu tiên được mở ở chiến khu, với sự dìu dắt của các họa sĩ bậc thầy Mai Văn Nam, Lương Xuân Nhị, Bùi Xuân Phái... Mười bảy tuổi, Phạm Thanh Tâm nhập ngũ và trở thành phóng viên chiến trường kiêm họa sĩ trong cả hai cuộc kháng chiến trường kì của dân tộc: Kháng chiến chống Pháp và Kháng chiến chống Mĩ. Ông từng tham gia các chiến dịch Điện Biên Phủ (1954) và Khe Sanh (1968). Ông nghỉ hưu với quân hàm Đại tá và qua đời tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019.

Các tác phẩm của ông hiện là một phần trong bộ sưu tập tranh thời chiến của Bảo tàng Mĩ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam và Bảo tàng Anh Quốc.

Sách Kỉ Niệm 70 Năm Chiến Thắng Điện Biên Phủ - Kí Hoạ Trong Chiến Hào (Bìa Cứng) của tác giả Phạm Thanh Tâm, có bán tại Nhà sách online NetaBooks với ưu đãi Bao sách miễn phí và Gian hàng NetaBooks tại Tiki với ưu đãi Bao sách miễn phí và tặng Bookmark

ĐÁNH GIÁ CỦA ĐỘC GIẢ

Hãy đánh giá Kỉ Niệm 70 Năm Chiến Thắng Điện Biên Phủ - Kí Hoạ Trong Chiến Hào (Bìa Cứng) để giúp những độc giả khác lựa chọn được cuốn sách phù hợp nhất!

Kỉ Niệm 70 Năm Chiến Thắng Điện Biên Phủ - Kí Hoạ Trong Chiến Hào (Bìa Cứng)

Kỉ Niệm 70 Năm Chiến Thắng Điện Biên Phủ - Kí Hoạ Trong Chiến Hào (Bìa Cứng)

Giá bán tại NetaBooks: 140.250 ₫ 165.000 ₫
Tiết kiệm: 24.750 ₫-15%
-
+
Chọn mua
0/5
(0 nhận xét)
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
GỬI ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN
Đánh giá
Gửi
 

HƠN 21.000 TỰA SÁCH HAY

Tuyển chọn bởi NetaBooks.vn

 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Từ 150k ở HCM, từ 300k ở tỉnh thành khác

 

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ

Tặng bookmark, bao sách miễn phí

 

ĐỔI TRẢ NHANH CHÓNG

Hàng bị lỗi được đổi trả nhanh chóng