TẤT CẢ DANH MỤC

Kinh Tế Nhật Bản - Giai Đoạn Phát Triển Thần Kỳ 1955 - 1973

 • Giá bán: 182.400 ₫ 228.000 ₫
 • Tiết kiệm: 45.600 ₫-20%

Khuyến mãi & Ưu đãi tại NetaBooks:

 1. Mã giảm NETA2024 - GIẢM THÊM 5% CHO ĐH từ 299k
 2. Mã giảm NETA100K - GIẢM 100k CHO ĐH từ 1.499k
 3. Miễn phí giao hàng cho đơn hàng từ 150.000đ ở TP.HCM, 300.000đ ở Tỉnh/Thành khácXem chi tiết
 4. Tặng Bookmark cho mỗi đơn hàng
 5. Bao sách miễn phí (theo yêu cầu)Xem chi tiết
100% Sách thật
Đổi trả miễn phí nếu hàng lỗi
 • Tác giả:

 • Ngày xuất bản:

  04 - 2022
 • Kích thước:

  15 x 23.5 cm
 • Nhà xuất bản:

  Nhà Xuất Bản Đà Nẵng
 • Hình thức bìa:

  Bìa mềm
 • Số trang:

  292

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Giới thiệu sách Kinh Tế Nhật Bản - Giai Đoạn Phát Triển Thần Kỳ 1955 - 1973

Sau khi Chiến Tranh Thế giới thứ 2 kết thúc, Nhật Bản khó khăn về mọi mặt. Ngoài Hiroshima và Nagasaki bị di hại lâu dài vì chất phóng xạ của bom nguyên tử, những thành phố lớn như Tokyo cũng bị phá hủy nặng. Tái thiết đất nước lúc này là một điều vô cùng khó khăn.

Tuy nhiên với việc mở cửa hội nhập cùng với những chính sách của nhà nước Nhật Bản đã thay đổi hoàn toàn diện mạo kinh tế của đất nước chỉ trong vài thập kỷ, khiến cộng đồng quốc tế ngỡ ngàng.

Giai đoạn phát triển ngoạn mục 18 năm (1955-1973) đã làm thay đổi hoàn toàn đời sống của người dân và vị trí của Nhật trên vũ đài quốc tế.

Yếu tố nào mang lại hiện tượng phát triển thần kỳ đó?

Sách Kinh Tế Nhật Bản - Giai Đoạn Phát Triển Thần Kỳ 1955 - 1973. Tác giả GS. Trần Văn Thọ

Nhận xét

"Quả là một tập sách cần đọc cho hầu hết cán bộ lãnh đạo các cấp tử địa phương đến trung ương tại Việt Nam để có một nhận thức đầy đủ về một “nhà nước kiến tạo phát triển”. Từ đó soi lại tình hình chính trị kinh tế xã hội của ta hiện nay sẽ thấy cần phải sửa đổi những gì để có thể xây dựng nên một chiến lược phát triển cho Việt Nam trong 25-35 năm tới. Chỉ it Chương Tổng luận của cuốn sách phải được đọc và hiểu để ứng dụng như bản cửu chương " - Chuyên gia Phan Chánh Dưỡng (Nguyên thành viên Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng Võ Văn Kiệt, tác giả cuốn hồi ký Ký ức theo dòng đời)

"Đây là một cuốn sách cực kỳ quan trọng, được biên soạn rất công phu, phản ảnh kiến thức sâu và rộng của tác giả về cả lý thuyết lẫn thực hành của ngành kinh tế phát triển. Sách được đúc kết dựa trên các phân tích số lượng chặt chẽ và đem lại những kiến thức mới để hiểu quá trình Nhật Bản trở thành một cường quốc kinh tế. Những bài học được tác giả rút ra từ Nhật Bản sẽ giúp Việt Nam trên đường công nghiệp hoá và phát triển. Đặc biệt ấn tượng là kinh nghiệm Nhật Bản được tông két qua hai khái niệm nhà nước kiến tạo phát triển và năng lực xã hội." - TS. Đinh Trường Hinh (Nguyên chuyên gia kinh tế cao cấp của Ngân hàng Thế giới, tác giả của Jobs, Industrialization and Globalization...)

"Cuốn sách trình bày rất sáng tỏ về mô hình nhà nước kiến tạo phát triển của Nhật Bản và những yếu tố bảo đảm sự phát triển thần kỳ của Nhật Bản trong giai đoạn 1955-1973. Do có nhiều điểm tương đồng về văn hoá Đông Bắc Á, mô hình nhà nước kiến tạo phát triển có nhiều khả năng sẽ phù hợp cho Việt Nam. Cải cách thể chế kinh tế theo mô hình này nên là định hướng chúng ta cần theo đuổi." - TS. Nguyễn Sĩ Dũng (Nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, tác giả của Bàn về Quốc hội, Những nghịch lý của thời gian...)

Sách Kinh Tế Nhật Bản - Giai Đoạn Phát Triển Thần Kỳ 1955 - 1973. Tác giả GS. Trần Văn Thọ - 2

Thông tin tác giả GS. Trần Văn Thọ

GS. Trần Văn Thọ

Sinh tại Quảng Nam. Ông là giáo sư danh dự, Đại học Waseda, Tokyo, Nhật Bản. Trước đó ông từng là thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; Từng tham gia tổ tư vấn cải cách kinh tế và hành chính của Thủ tướng Võ Văn Kiệt và cộng tác với ban nghiên cứu chính sách của Thủ tướng Phan Văn Khải. Giáo sư Trần Văn Thọ lấy bằng tiến sĩ kinh tế Đại học Hitotsubashi, Tokyo.

Ông là một trong ba người nước ngoài đầu tiên được mời làm việc trong Hội đồng tư vấn kinh tế nhiều đời của Thủ tướng Nhật và làm cố vấn cho nhiều cơ quan của chính phủ Nhật Bản. Giáo sư Trần Văn Thọ là tác giả của một số tác phẩm xuất bản bằng tiếng Nhật và tiếng Việt về kinh tế châu Á, Nhật Bản và Việt Nam. Tác giả từng nhận giải Giải Châu Á Thái Bình Dương (Nhật) và hai cuốn được Giải Sách Hay (Việt Nam).

Sách Kinh Tế Nhật Bản - Giai Đoạn Phát Triển Thần Kỳ 1955 - 1973 của tác giả GS. Trần Văn Thọ, có bán tại Nhà sách online NetaBooks với ưu đãi Bao sách miễn phí và Gian hàng NetaBooks tại Tiki với ưu đãi Bao sách miễn phí và tặng Bookmark

ĐÁNH GIÁ CỦA ĐỘC GIẢ

Hãy đánh giá Kinh Tế Nhật Bản - Giai Đoạn Phát Triển Thần Kỳ 1955 - 1973 để giúp những độc giả khác lựa chọn được cuốn sách phù hợp nhất!

Kinh Tế Nhật Bản - Giai Đoạn Phát Triển Thần Kỳ 1955 - 1973

Kinh Tế Nhật Bản - Giai Đoạn Phát Triển Thần Kỳ 1955 - 1973

Giá bán tại NetaBooks: 182.400 ₫ 228.000 ₫
Tiết kiệm: 45.600 ₫-20%
-
+
Chọn mua
0/5
(0 nhận xét)
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
GỬI ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN
Đánh giá
Gửi
 

HƠN 21.000 TỰA SÁCH HAY

Tuyển chọn bởi NetaBooks.vn

 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Từ 150k ở HCM, từ 300k ở tỉnh thành khác

 

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ

Tặng bookmark, bao sách miễn phí

 

ĐỔI TRẢ NHANH CHÓNG

Hàng bị lỗi được đổi trả nhanh chóng