TẤT CẢ DANH MỤC

Làm việc từ xa sao cho hiệu quả?: Bí quyết đạt được thành công với xu hướng làm việc từ xa

Nhờ công nghệ, hình thức làm việc từ xa đã trở thành nền tảng ngày càng phổ biến tại các nước phát triển. Tuy nhiên, phương thức làm việc này dần trở thành xu hướng nổi bật và tất yếu trên toàn thế giới trong bối cảnh khủng hoảng do Corona virus gây ra. Vì thế cuốn sách “Làm việc từ xa sao cho hiệu quả?" sẽ giúp bạn giải quyết “tất tần tật” các trở ngại khi không làm việc tại văn phòng.

Sách "Làm việc từ xa sao cho hiệu quả" của tác giả Nicole Stinton

Sách "Làm việc từ xa sao cho hiệu quả" của tác giả Nicole Stinton. Ảnh NetaBooks.vn

Làm việc từ xa ngày càng phổ biến rộng khắp

Trong một cuộc khảo sát với 25,000 nhân viên từ các nước như Pháp, Úc, Nhật Bản, Nga… cho thấy 2/3 trong số họ cảm thấy làm việc online hay từ xa hiệu quả hơn. Thực tế, con người luôn đòi hỏi công việc phải có sự cân bằng giữa công sở, gia đình, quan hệ xã hội và các lợi ích cá nhân, tính linh hoạt trong công việc… và hình thức làm việc từ xa cho phép nhân viên cân bằng được những nhu cầu này.

Connect Solutions, nhà cung cấp giải pháp đám mây riêng cho Adobe Connect và Microsoft Lync., thực hiện một khảo sát với 353 người dùng Internet từ 18 tuổi trở lên. Kết quả có đến 77 % những người có thể làm việc ở nhà vài lần trong một tháng có hiệu suất làm việc cao hơn khi làm việc tại cơ quan.

Trong Làm việc từ xa sao cho hiệu quả?, tác giả Nicole Stinton nêu lên quan điểm:

So với trước kia, hiện nay chúng ta đã kết nối với nhau nhiều hơn. Chúng ta cũng nhận thức rõ hơn về tình hình thế giới xung quanh mình. Với Internet, chúng ta truy cập được một lượng lớn thông tin và có nhiều nguồn tin hơn; địa lý, thời gian và văn hóa không còn là rào cản khó vượt qua nữa. Nhưng liệu chúng ta đã áp dụng tốt cách làm việc mới mẻ và thú vị này chưa? Chúng ta đã thực sự sẵn sàng hay chưa?”

Nếu câu trả lời là chưa thì bạn có khả năng là một trong những người bị tụt hậu và bỏ lại phía sau trong môi trường làm việc này – môi trường được bao quanh bởi thế giới ảo từ xa!

Nhưng khoan hãy vội lo lắng! Nicole Stinton sẽ giúp bạn vượt qua khoảng cách địa lý, thời gian và văn hóa khi làm việc từ xa. Ở mỗi chương của sách sẽ bao gồm những bí mật rất cần thiết, mang tính thực tiễn để bạn có thể áp dụng ngay lập tức trong cuộc sống của mình.

Trao đổi thông tin một cách rõ ràng, xây dựng các nhóm làm việc hiệu suất cao, quản lý mâu thuẫn, giải quyết sự khác biệt và trở thành một nhà lãnh đạo hiệu quả là những thách thức trong thế giới làm việc từ xa – tuy nhiên tất cả đều được giải quyết thông qua quyển sách này!

Những giá trị của làm việc từ xa mang lại

“Một nhóm làm việc từ xa – dù cách nhau chỉ một con đường hay nửa vòng trái đất – là một đội ngũ mà các thành viên cùng làm việc vì một mục ích chung, dù họ ở cách xa nhau.” – Yael Zofi

Nhiều người trong số chúng ta sẽ phải làm việc từ xa ít nhất là một vài thời điểm trong ngày. Nhưng vì ngồi ở văn phòng nên dù việc này diễn ra rất thường xuyên, chúng ta vẫn không hề nghĩ là mình đang làm việc từ xa.

  • Bạn là người làm việc từ xa nếu bạn:Thường xuyên làm việc ở nhà (hoặc quán ăn, tiệm cà phê).
  • Khi làm việc đôi lúc cần phải di chuyển bằng máy bay, tàu lửa, taxi, xe hơi.
  • Làm việc tại bất kỳ địa điểm nào ngoài văn phòng(thường xuyên hoặc không thường xuyên).
  • Thường xuyên gặp gỡ khách hàng hoặc đối tác tại nơi làm việc của họ.
  • Tương tác với người ở khác tầng hoặc khác tòa nhà với bạn.
  • Làm việc với các đồng nghiệp ở thành phố khác hoặc quốc gia khác.
  • Là thành viên của một nhóm làm việc không gặp mặt nhau thường xuyên.
  • Với tiêu chuẩn trên, dễ dàng thấy rằng nhiều người trong chúng ta, nếu không phải gần như tất cả, đều là người làmviệc từ xa.

Và có đến 72% người được khảo sát nói rằng chính sự linh động khi làm việc sẽ giúp họ chọn công việc đó  thay vì những công việc khác, 19% thì cho biết được làm việc từ xa là nhân tố chính trong quyết định lựa chọn công việc của họ. Điển hình là trong cuốn sách Làm việc từ xa sao cho hiệu quả, tác giả Nicole Stinton đã chỉ ra những giá trị là:

Duy trì tỷ lệ giữ chân nhân viên cao hơn: Những người làm việc từ xa có tỷ lệ gắn bó với công việc cao hơn 60% so với các nhân viên làm việc tại văn phòng. Và tin tốt là không chỉ các doanh nghiệp được hưởng lợi từ môi trường làm việc từ xa mà người lao động cũng được hưởng các đãi ngộ hấp dẫn, ví dụ như sự linh hoạt.

Giảm tải được lượng carbon trên toàn cầu khi ít phải ra khỏi nhà để đi làm. Hội họp trực tuyến thay vì phải bay xuyên lục địa để tham dự họp tại văn phòng cũng làm giảm đáng kể tác động tiêu cực lên môi trường. Loại bỏ máy tính để bàn và sử dụng máy tính xách tay cả ở nhà lẫn văn phòng cũng giúp ích cho môi trường.

Có thể nói làm việc từ xa giữ vai trò quan trọng trong bộ ba nền tảng của nền kinh tế hiện đại: con người, lợi nhuận và tự nhiên.

Khi đọc Làm việc từ xa sao cho hiệu quả?, chắc chắn người đọc sẽ rất thích thú với cách sử dụng ngôn từ dễ hiểu, rõ ràng và chi tiết của tác giả. Đây cũng là một quyển sách kỹ năng hữu ích nhất dành cho tất cả chúng ta trong giai đoạn việc làm bị trì trệ vì dịch bệnh.

Bên cạnh đó, cuốn sách này còn là một “thần dược” cho những ai muốn tìm hiểu môi trường làm việc tự do hoặc giúp sức cho các freelancer trên con đường đi đến thành công.

Tác giả là ai?

Nicole Stinton đã làm việc trong lĩnh vực đào tạo và phát triển hơn mười năm ở Úc, châu Á và châu Âu. Cô là chuyên gia đào tạo, người chủ trì và là diễn giả chính của nhiều chương trình huấn luyện dành cho tất cả cấp bậc quản lý khác nhau, bao gồm lãnh đạo cao cấp của các công ty lớn.

Sau khi chuyển đến sống ở châu Á vào năm 2006, Nicole đã nhanh chóng trở thành một chuyên gia uy tín hàng đầu về lĩnh vực nhân sự trong kinh doanh. Cụ thể, cô tập trung vào việc phát triển khả năng lãnh đạo, sức sáng tạo, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng nói chuyện trước đám đông, quản lý sự khác biệt văn hóa và phương pháp làm việc từ xa.

Mặc dù từng làm việc cho các công ty lớn, nhưng Nicole có đam mê kinh doanh nhiều hơn và hiện đang điều hành một công ty riêng. Cô kết hợp kinh nghiệm về tinh thần lãnh đạo và hợp tác với kinh nghiệm trước kia của mình trong vai trò diễn viên và đạo diễn sân khấu chuyên nghiệp, để giúp các nhà quản lý và tập thể của họ làm việc với nhau hiệu quả hơn.

Nguồn doanhnhanplus

Làm việc từ xa sao cho hiệu quả

Làm việc từ xa sao cho hiệu quả

  • Giá bìa: 120.000 ₫
  • Giá bán tại NETA: 96.000 ₫
Mua ngay
 

HƠN 21.000 TỰA SÁCH HAY

Tuyển chọn bởi NetaBooks.vn

 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Từ 150k ở HCM, từ 300k ở tỉnh thành khác

 

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ

Tặng bookmark, bao sách miễn phí

 

ĐỔI TRẢ NHANH CHÓNG

Hàng bị lỗi được đổi trả nhanh chóng