TẤT CẢ DANH MỤC

Luận Về Tái Sinh

 • Giá bán: 175.200 ₫ 219.000 ₫
 • Tiết kiệm: 43.800 ₫-20%

Khuyến mãi & Ưu đãi tại NetaBooks:

 1. Mã giảm NETA2024 - GIẢM THÊM 5% CHO ĐH từ 299k
 2. Mã giảm NETA100K - GIẢM 100k CHO ĐH từ 1.499k
 3. Miễn phí giao hàng cho đơn hàng từ 150.000đ ở TP.HCM, 300.000đ ở Tỉnh/Thành khácXem chi tiết
 4. Tặng Bookmark cho mỗi đơn hàng
 5. Bao sách miễn phí (theo yêu cầu)Xem chi tiết
100% Sách thật
Đổi trả miễn phí nếu hàng lỗi
 • Tác giả:

 • Dịch giả:

  Lê Trường Sơn;
 • Ngày xuất bản:

  04 - 2024
 • Kích thước:

  15.5 x 24 cm
 • Nhà xuất bản:

  NXB Thế Giới
 • Hình thức bìa:

  Bìa mềm
 • Số trang:

  432

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Giới thiệu sách Luận Về Tái Sinh

Phật giáo nói chung cho rằng, tất cả chúng ta đều đã trải qua vô số lần tái sinh trước đây, và rằng ta sẽ tiếp tục được tái sinh, chừng nào còn chưa vượt qua được những vọng tưởng, ràng buộc mình vào một quá trình tái sinh liên tục gọi là luân hồi.

Cuốn sách là một nỗ lực khiêm tốn để khảo sát toàn diện quá trình hơn 2000 năm đàm luận của Phật giáo về chủ đề này. Trọng tâm đặt lớn nhất vào Phật giáo Ấn Độ, bởi hầu hết các tư tưởng và truyền thống tu tập được Phật tử khắp nơi ở châu Á áp dụng hoặc cải biến, đều có thể được tìm thấy từ những văn bản cũng như truyền thống đã phát triển trên tiểu lục địa Tiểu lục địa: ý chỉ Ấn Độ trong khoảng từ năm 400 trước Công nguyên cho đến năm 1200.

Bên cạnh đó, tác giả cũng sẽ đề cập đến xu hướng Phật giáo của các khu vực châu Á khác ngoài Ấn Độ và xem xét một cách ngắn gọn về nơi chốn Tái sinh trong tư tưởng Phật giáo hiện đại, đặc biệt là ở phương Tây. Nhưng trong phần lớn cuốn sách này, nội dung mô tả những tư tưởng và pháp tu của đạo Phật sao cho chúng trở nên dễ hiểu nhất có thể. Tuy nhiên, thỉnh thoảng thì một vài nhận xét có tính quy phạm dường như là cần thiết. Và cuối cùng, đối với những gì đáng giá, cách tiếp cận của riêng mình đối với “vấn đề Tái sinh” - nếu thực sự, nó là điều cần thiết.

Cuốn sách dành cho những độc giả quan tâm đến quan niệm tái sinh trong Đạo Phật bởi trong cuốn sách, các quan điểm về tái sinh từ nhiều hệ tư tưởng và trong các truyền thống tu tập mà xưa nay được các Phật tử lưu truyền và cải biến cho phù hợp với văn hóa từng vùng.

Trích dẫn sách Luận Về Tái Sinh

Con đường thoát khỏi Luân hồi là một hay chỉ là một cách gọi khác của con đường Phật đạo, cho dù đó là con đường “Bát Chánh Đạo” được chỉ rõ trong Kinh Chuyển Pháp Luân hay được giải thích ở những nơi khác trong “Tam vô lậu học”, bao gồm: Giới (tiếng Pāli “sīla”, tiếng Phạn “Śīla”), Định (samādhi), Tuệ (tiếng Pāli “paññā”, tiếng Phạn “prajñā”). Mỗi điều trong số chúng đều rất phức tạp. Giới – ở mức độ cơ bản nhất – bao gồm việc tránh “Mười điều bất thiện” vừa được nhắc đến ở trên. Ở mức độ cao hơn là cam kết thực hiện các giới luật tạm thời hoặc lâu dài khác nhau, được liệt kê trong nhiều bộ luật quy định cho cả Phật tử tại gia lẫn tu sĩ xuất gia. Định là sự đòi hỏi việc đưa tâm trí vào một điểm trọng tâm, thông qua bốn bậc hòa nhập “Thiền - na”, bằng cách loại bỏ dần các yếu tố nhận thức lẫn tình cảm, cho đến khi chỉ còn lại sự tập trung nhất tâm (tiếng Pāli “samatha”, tiếng Phạn “śamatha”), rồi sau đó, thần thông có thể xảy đến. Bên cạnh đó, Định cũng có thể đạt được thông qua sự chứng ngộ “Tứ vô sắc” nằm ngoài Thiền - na: Không vô biên xứ, Thức vô biên xứ, Vô sở hữu xứ và Phi tưởng phi phi tưởng xứ. Không có trạng thái Định nào trong các trạng thái trên - dù riêng lẻ hay tổng hợp - là đủ cho sự giải thoát, bởi chúng thiếu pháp tu thứ ba là Tuệ. Tuệ đòi hỏi chúng ta phải hiểu vạn vật như thực sự nó là (yathābhūta), dù là xét về “Tứ Diệu Đế”, luật nhân quả của “Pháp duyên sanh” hay học thuyết cốt lõi về “Vô ngã”. Chúng ta phải quán chiếu những chủ đề này một cách sáng suốt, nhưng đồng thời cũng phải thực chứng trong những trải nghiệm trực tiếp thông qua thực hành “Thiền tuệ”, mà qua đó, ta sẽ quan sát được sự lên xuống của các biến cố vật chất lẫn tinh thần, cũng như hiểu rõ bản chất của chúng là vô thường, khổ đau, vô ngã. Cùng với nhận thức trực tiếp về cách mọi thứ là chính nó – đồng nghĩa với việc đã đạt được Chánh kiến – chúng ta bắt đầu quá trình nhổ tận gốc các phiền não của mình, lần lược đạt được các trạng thái Tu Đà Hoàn, Tư Đà Hàm, A Na Hàm và A La Hán. Các vị A La Hán, những người đã thoát khỏi Luân hồi, được chia thành hai nhóm: nhóm thứ nhất là những người “đã được giải thoát bởi tuệ giác” - tức những người có kinh nghiệm tối thiểu về các bậc Thiền - na và chứng quả vô sắc; nhóm thứ hai là những người “được giải thoát bởi cả hai cách” - tức những người đã làm chủ một phần hoặc toàn bộ nhiều trạng thái của Định và cũng đạt được tuệ giác. Phật là một vị A La Hán đã được giải thoát theo cả hai cách, mang trên vai một vai trò cụ thể phải hoàn thành như là người tái sáng lập Giáo pháp, tại một thời điểm cụ thể, trong một chu kỳ vũ trụ và lịch sử. Thế nên, quả vị A La Hán là tương đối phổ biến, trong khi các vị Phật thì cực kỳ hiếm. Ở đây, điểm mấu chốt khi nhắc lại vũ trụ quan của Phật giáo trong buổi sơ khai này, chính là việc Tái sinh dường như là một mối quan tâm tuyệt đối quan trọng: chúng sinh phải đối mặt với Tái sinh, phải phục tùng Tái sinh và sự giải thoát khỏi nó là hy vọng duy nhất cho an lạc cũng như bình an lâu dài.

Mục lục sách Luận Về Tái Sinh

Chương I: Lời giới thiệu – Tái sinh trong văn hóa thế giới

Chương II: Các học thuyết về tái sinh ở Ấn Độ thời tiền Phật giáo

Chương III: Đức Phật luận về tái sinh

Chương IV: Nơi tái sinh xảy ra

Lướt nhanh qua pháp giới của đạo Phật

Chương V: Tái sinh xảy ra như thế nào?

Thập nhị nhân duyên, Chết và được Tái sinh

Chương VI: Tại sao tái sinh lại xảy ra? Cơ chế hoạt động bí ẩn của nghiệp

Chương VII: Ghi chép ngắn gọn về các truyền thống phổ biến

Chương VIII: Quan điểm về tái sinh của Phật giáo Đại thừa Ấn Độ

Chương IX: Những quan điểm về tái sinh của Phật giáo Mật tông Ấn Độ

Chương X: Tái sinh có thật hay không?

Những luận chứng của Phật giáo Ấn Độ

Chương XI: Sự truyền bá đạo Phật và quan điểm của Phật giáo Thượng tọa bộ về tái sinh

Chương XII: Quan điểm về tái sinh ở Đông Á

Chương XIII: Quan điểm về tái sinh của vùng Nội Á

Chương XIV: Tái sinh và Phật giáo hiện đại

Chương XV: Những cuộc tranh luận đương đại và triển vọng tương lai

Thông tin tác giả Roger R. Jackson

Roger R. Jackson

Roger R. Jackson là Tiến sĩ, Giáo sư danh dự về lĩnh vực Nghiên cứu Châu Á và Tôn giáo tại Đại học Carleton. Ông có gần 50 năm nghiên cứu và thực hành Phật giáo, đặc biệt là truyền thống Phật giáo Tây Tạng. Ông có mối quan tâm đặc biệt về triết học, thiền định và nghi lễ Phật giáo Ấn Độ và Tây Tạng; thơ tôn giáo Phật giáo; tôn giáo và xã hội ở Sri Lanka; việc nghiên cứu chủ nghĩa thần học; và tư tưởng Phật giáo đương thời.

Roger là một học giả, giáo sư và nhà văn rất được kính trọng và yêu mến. Ông là tác giả của nhiều cuốn sách và bài báo học thuật, đồng thời là cộng tác viên thường xuyên cho các tạp chí Lion’s Roar , Buddhadharma và Tricycle .

Sách Luận Về Tái Sinh của tác giả Roger R. Jackson, có bán tại Nhà sách online NetaBooks với ưu đãi Bao sách miễn phí và Gian hàng NetaBooks tại Tiki với ưu đãi Bao sách miễn phí và tặng Bookmark

ĐÁNH GIÁ CỦA ĐỘC GIẢ

Hãy đánh giá Luận Về Tái Sinh để giúp những độc giả khác lựa chọn được cuốn sách phù hợp nhất!

Luận Về Tái Sinh

Luận Về Tái Sinh

Giá bán tại NetaBooks: 175.200 ₫ 219.000 ₫
Tiết kiệm: 43.800 ₫-20%
-
+
Chọn mua
0/5
(0 nhận xét)
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
GỬI ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN
Đánh giá
Gửi
 

HƠN 21.000 TỰA SÁCH HAY

Tuyển chọn bởi NetaBooks.vn

 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Từ 150k ở HCM, từ 300k ở tỉnh thành khác

 

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ

Tặng bookmark, bao sách miễn phí

 

ĐỔI TRẢ NHANH CHÓNG

Hàng bị lỗi được đổi trả nhanh chóng