TẤT CẢ DANH MỤC

Mã 612 - Ai Đã Giết Hoàng Tử Bé?: Giải mã cái chết bí ẩn của nhà văn Saint-Exupéry

Nhã Nam và nhà xuất bản Hội Nhà văn vừa cho ra mắt "Mã 612: Ai đã giết Hoàng tử bé?" - tác phẩm của nhà văn người Pháp Michel Bussi.

Chiều ngày 29/10, nhà văn Michel Bussi vừa có buổi giao lưu với bạn đọc tại Huế, nhân dịp tác phẩm Mã 612: Ai đã giết hoàng tử bé? của ông được phát hành tại Việt Nam. Đây là tác phẩm trinh thám đặc biệt, vừa hư cấu vừa dựa trên những dữ liệu có thật về cái chết của tác giả Hoàng tử bé - nhà văn Saint-Exupéry.

Mã 612 - Ai Đã Giết Hoàng Tử Bé? - Michel Bussi
Tác phẩm có cách tiếp cận và thể hiện độc đáo của nhà văn Michel Bussi

Trong lời nói đầu tác phẩm, nhà văn Michel Bussi cho biết, tất cả những sự việc trong sách, những giai thoại về cuộc đời và vụ mất tích của Saint-Exupéry đều có thật.

“Ai đã giết Hoàng tử bé? Đây chính là ý tưởng dẫn dắt cuốn tiểu thuyết này: xem xét sự tương đồng kỳ lạ giữa vụ mất tích của Saint-Exupéry và sự biến mất của nhân vật chính trong cuốn sách của ông. Sau khi tập hợp tất cả những yếu tố đã được xác thực này, tôi chọn cách sắp xếp chúng theo một thể thức mà tôi tin là chưa có ai tưởng tượng ra. Những mảnh bí ẩn này sẽ nằm trong tay bạn. Bạn cũng có thể đóng vai thám tử, và đưa ra cách giải quyết của riêng bạn” - ông viết.

Nhà văn Antoine de Saint-Exupéry mất tích ngày 31/7/1944 trên máy bay trong một nhiệm vụ trinh sát quân sự ngoài khơi Địa Trung Hải. Vào năm 1998 và 2004, người ta đã tìm thấy một chiếc lắc tay và vài mảnh vỡ máy bay được cho là của ông, nhưng thi thể ông vẫn chưa bao giờ được tìm ra.

Và nhà văn Michel Bussi đã tìm cách giải mã sự mất tích bí ẩn của Saint-Exupéry thông qua một “cuộc điều tra hư cấu”, dựa trên những sự việc có thật. Và vì thế, Mã 612: Ai đã giết hoàng tử bé? đầy ắp tư liệu về cuộc đời nhà văn vừa hấp dẫn, lôi cuốn với sự dẫn dắt đầy biến hóa của Michel Bussi.

Michel Bussi
Michel Bussi là một trong 5 nhà văn có sách bán chạy nhất năm 2021 tại Pháp (theo tờ Le Figaro) - Ảnh: Nhã Nam

"Thành công vang dội của cuốn Hoàng tử bé cũng như cuộc đời phiêu lãng của Saint-Exupéry đã trở thành chủ đề cho rất nhiều tác phẩm. Tuy nhiên, cho đến nay, chưa một tác phẩm nào tìm cách so sánh số phận của Saint-Exupéry và số phận của Hoàng tử bé. Các tiểu hành tinh đã trở thành những hòn đảo, sải cánh của bầy chim hoang dã đã được thay thế bằng một chiếc máy bay, nhưng những nhân chứng thì vẫn như thế, phi lý và thu hút” - nhà văn chia sẻ.

Thông qua cuốn sách đầy hấp dẫn và lôi cuốn này, nhà văn Michel Bussi đưa độc giả chu du qua bao miền đất trong một cuộc truy tìm manh mối. Nhân dịp tác phẩm Mã 612: Ai đã giết Hoàng tử bé? ra mắt tại Việt Nam, Nhã Nam đã mời nhà văn Michel Bussi đến Việt Nam giao lưu cùng bạn đọc tại Hà Nội, Huế, Đà Nẵng và TPHCM từ ngày 25/10 đến ngày 3/11.

Nguồn https://www.phunuonline.com.vn/giai-ma-cai-chet-bi-an-cua-nha-van-saint-exupery-a1476633.html

Tủ sách “Văn Học Nước Ngoài“ cực kỳ đa dạng về thể loại, từ văn học kinh điển, các tác phẩm đoạt giải thưởng quốc tế đến văn học hiện đại, trinh thám, viễn tưởng… Xem tại đây

Theo Song Giang (phunuonline)

Mã 612 - Ai Đã Giết Hoàng Tử Bé?

Mã 612 - Ai Đã Giết Hoàng Tử Bé?

  • Giá bìa: 125.000 ₫
  • Giá bán tại NETA: 100.000 ₫
Mua ngay
 

HƠN 21.000 TỰA SÁCH HAY

Tuyển chọn bởi NetaBooks.vn

 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Từ 150k ở HCM, từ 300k ở tỉnh thành khác

 

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ

Tặng bookmark, bao sách miễn phí

 

ĐỔI TRẢ NHANH CHÓNG

Hàng bị lỗi được đổi trả nhanh chóng