TẤT CẢ DANH MỤC

Machiavelli

 • Giá bán: 72.000 ₫ 90.000 ₫
 • Tiết kiệm: 18.000 ₫-20%

Khuyến mãi & Ưu đãi tại NetaBooks:

 1. Mã giảm NETA2024 - GIẢM THÊM 5% CHO ĐH từ 299k
 2. Mã giảm NETA100K - GIẢM 100k CHO ĐH từ 1.499k
 3. Miễn phí giao hàng cho đơn hàng từ 150.000đ ở TP.HCM, 300.000đ ở Tỉnh/Thành khácXem chi tiết
 4. Tặng Bookmark cho mỗi đơn hàng
 5. Bao sách miễn phí (theo yêu cầu)Xem chi tiết
Hết hàng. Quý Khách quan tâm có thể để lại email, Neta sẽ thông báo khi có hàng.
THÔNG BÁO KHI CÓ HÀNG
100% Sách thật
Đổi trả miễn phí nếu hàng lỗi
 • Tác giả:

 • Dịch giả:

  Quế Sơn;
 • Ngày xuất bản:

  01 - 2020
 • Nhà xuất bản:

  Nhà Xuất Bản Đà Nẵng
 • Hình thức bìa:

  Bìa mềm
 • Số trang:

  0

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Giới thiệu sách Machiavelli

Machiavelli

Niccolo Machiavelli (1469 - 1527), nhà ngoại giao, nhà triết học chính trị, nhạc gia, nhà thơ, nhà soạn kịch. Là một người yêu nước trọn đời và ủng hộ mạnh mẽ cho một nước Ý thống nhất (lúc này chia thành Vương quốc Napoli, Công quốc Milano, Cộng hòa Venezia, Cộng hòa Florence, và Chính quyền Giáo hội), Machiavelli đã trở thành một trong những người cha đẻ của lý thuyết chính trị hiện đại.

Machiavelli bước vào phụng sự nền chính trị Florence quê hương ông ở tuổi 29. Giữ chức bộ trưởng quốc phòng, ông nổi bật với những chính sách nhằm củng cố Florence về chính trị. Với địa vị của mình, ông sớm được giao nhiều sứ mệnh ngoại giao, qua đó gặp gỡ nhiều nhân vật nổi tiếng như Vua Louis XII của Pháp, Giáo hoàng Julius II, Hoàng đế La Mã Thần thánh Maximilian I, và có lẽ quan trọng nhất với Machiavelli là một hoàng tử của Lãnh thổ Giáo hoàng mang tên Cesare Borgia. Chính Borgia khôn ngoan và xảo quyệt đã truyền cảm hứng cho nhân vật được đặt làm nhan đề trong khảo luận chính trị nổi tiếng và có ảnh hưởng của Machiavelli, Quân vương (1532).

Đời sống chính trị của Machiavelli gặp khoảng thời gian khốn khó sau năm 1512, khi ông không được gia tộc Medici quyền thế ủng hộ. Ông bị cáo buộc âm mưu lật đổ chế độ, bị giam cầm, tra tấn, và lưu đày trong thời gian ngắn. Machiavelli đã chấp bút viết cuốn Quân vương như một nỗ lực giành lại vị trí chính trị và sự ủng hộ của gia tộc Medici, sau này nó trở thành tác phẩm nổi tiếng nhất của ông.

Dù được công bố dưới dạng sách vào năm 1532 sau khi ông mất năm 1527, Quân vương đã được xuất bản trước đó dưới dạng bản thảo vào năm 1513. Trong tác phẩm này, Machiavelli vạch ra tầm nhìn của ông về một nhà lãnh đạo lý tưởng: một vị bạo chúa phi luân lý, đầy toan tính, với phương châm mục đích biện minh cho phương tiện. Quân vương không những không giúp ông giành được sự ủng hộ của gia tộc Medici, mà còn khiến ông trở nên xa cách với người dân Florence.

Machiavelli không bao giờ được thực sự chào đón tham gia trở lại vào nền chính trị, và khi Cộng hòa Florence được tái lập năm 1527, Machiavelli đã trở thành đối tượng của một mối ngờ vực lớn. Ông qua đời cũng trong năm đó, cay đắng và cô lập trước một xã hội Florence mà ông đã cống hiến cả cuộc đời mình.

Mặc dù từ lâu Machiavelli đã được gắn liền với các thủ đoạn chính trị xảo quyệt vốn trở nên nổi tiếng trong Quân vương, quan điểm thực tế của ông không quá cực đoan đến vậy. Trong những tác phẩm dài và chi tiết hơn như Diễn ngôn về mười tác phẩm của Livy (1517) và Lịch sử Florence (1525), ông đã chứng tỏ mình là một nhà đạo đức chính trị có nguyên tắc hơn. Tuy nhiên, ngay cả ngày nay, từ “Machiavellian” (trong tiếng Anh, bắt nguồn từ tên ông, mang nghĩa “thủ đoạn”) vẫn được dùng để mô tả một hành động nhằm thu lợi bất chấp đúng sai. (Nguồn: nghiencuuquocte.org)

Cuốn Machiavelli là một dẫn nhập ngắn nhưng được Skinner diễn giải súc tích, sáng rõ về tư tưởng cũng như các chủ thuyết của Machiavelli. Cuốn sách đã được dịch sang 25 thứ tiếng, trong đó không những có tiếng Pháp, Đức, Ý, Nga mà còn tiếng Nhật, Hàn, Trung, Indonesia, Ả Rập, Do Thái, Ba Lan, Thổ Nhĩ Kỳ...

Về tác giả - Quentin Skinner

Giáo sư người Anh sinh năm 1940, giữ ghế Giáo sư "Regius" danh giá ở Đại học Cambridge (Anh) từ năm 1996 đến 2008, giảng dạy môn Lịch sử hiện đại, đồng thời là Fello của Christs College thuộc Đại học Cambridge. Ông đã cho xuất bản hàng chục trước tác, thường được dịch ra nhiều thứ tiếng, trong đó phải kể đến cuốn The Foundations of Modern Political Thought (Những cơ sở của tư tưởng chính trị hiện đại, được trao giải Wolfson Literary Prize vào năm 1979.

Những tác phẩm nổi bật khác của ông: Reason and Rhetoric in the Philosophy of Hobbes, 1996 (Lý trí và tu từ học trong triết lý của Hobbes), và Liberty before Liberalism, 1998 (Tự do trước khi chủ nghĩa tự do ra đời). Năm 2006, ông nhận giải thưởng Sir Isaiah Berlin Prize. Ông hiện là Viện sĩ Viện Hàn lâm của nước Anh (The British Academy) và của nhiều nước trên thế giới.

 
 
Sách Machiavelli của tác giả Quentin Skinner, có bán tại Nhà sách online NetaBooks với ưu đãi Bao sách miễn phí và Gian hàng NetaBooks tại Tiki với ưu đãi Bao sách miễn phí và tặng Bookmark

ĐÁNH GIÁ CỦA ĐỘC GIẢ

Hãy đánh giá Machiavelli để giúp những độc giả khác lựa chọn được cuốn sách phù hợp nhất!

Machiavelli

Machiavelli

Giá bán tại NetaBooks: 72.000 ₫ 90.000 ₫
Tiết kiệm: 18.000 ₫-20%
0/5
(0 nhận xét)
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
GỬI ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN
Đánh giá
Gửi
 

HƠN 21.000 TỰA SÁCH HAY

Tuyển chọn bởi NetaBooks.vn

 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Từ 150k ở HCM, từ 300k ở tỉnh thành khác

 

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ

Tặng bookmark, bao sách miễn phí

 

ĐỔI TRẢ NHANH CHÓNG

Hàng bị lỗi được đổi trả nhanh chóng