TẤT CẢ DANH MỤC

"Minh Chứng Thiên Đường": Đừng sợ hãi khi đối diện với thử thách

Bạn "không có gì phải sợ hãi" khi đối diện với những thử thách, những hiểm họa, tai ương, nếu biết rằng chúng ta luôn được yêu thương và sẽ luôn có "những cánh cửa" yêu thương.

Con người thường sẽ có cảm giác cực kì đau khổ và sợ hãi khi đối diện tai ương, mất mát, nhất là khi cận kề cái chết. Nhưng dường như tạo hóa cũng có sắp đặt, để ở những thời khắc quyết định, con người học được bài học cần thiết, gặp được điều kỳ diệu. Có những sự cố cho con người những cơ hội để thay đổi, để hoàn thiện… mà họ chưa bao giờ nghĩ tới.

Cú sốc cận tử của tiến sĩ y khoa Eben Alexander, một nhà giải phẫu học thần kinh nổi tiếng của Mỹ, được ông kể lại trong tác phẩm Minh chứng thiên đường là một trường hợp như thế.

Cú sốc thay đổi cả thế giới quan

Bạn có tin khi tiến sĩ Eben Alexander, một nhà nghiên cứu khoa học, người đã luôn tin rằng mọi hiện tượng xảy ra đều có thể giải thích bằng các định luật khoa học, không thể có những hiện tượng "tâm linh" và đó chỉ là sự mê tín mà thôi, chính là người sau một trải nghiệm cận tử, đã khẳng định "Thiên đường là có thật"?

Minh Chứng Thiên Đường - Eben Alexander
"Minh chứng thiên đường" - Hành trình yêu thương, đừng sợ hãi khi đối diện với thử thách.

Ông tự nhận, sau trải nghiệm cận tử "cuộc sống và thế giới quan của tôi đã được chuyển hóa hoàn toàn". Với việc cho ra đời cuốn sách Minh chứng thiên đường, ông khao khát minh chứng với thế giới rằng: Thiên đường là có thật, và "Tôi là một bằng chứng sống".

Dù tin hay chưa tin điều tác giả đang minh chứng, thì chắc rằng người đọc cũng sẽ dễ dàng bị lôi cuốn bởi cách viết sinh động, dưới góc nhìn và những phân tích chặt chẽ, cẩn trọng của một người làm khoa học, nhưng cũng tràn đầy cảm hứng của người biết rõ điều mình trải qua "là thật, là đúng, và vô cùng quan trọng", và nó cần được chia sẻ cho mọi người.

Eben Alexander mô tả, ông đã đột ngột mắc một căn bệnh bất thường là viêm màng não nghiêm trọng do E.coli. Tiên lượng tử vong cao, hoặc sẽ sống đời sống thực vật nếu may mắn hồi phục. Trong suốt thời gian hôn mê, bộ não của ông đã ngừng hoạt động hoàn toàn. Nhưng ông đã hồi sinh một cách kỳ diệu. Và chỉ sau một thời gian ngắn, khả năng trí não của ông đã hoàn toàn hồi phục.

Sau khi tỉnh dậy, ông đã nhớ lại thật chi tiết hành trình cận tử, và xem việc kể lại nó là nhiệm vụ trọng tâm của đời mình. Câu chuyện đan xen giữa cuộc sống đời thường, quanh giường bệnh, với bảy ngày chìm trong hôn mê, cũng là bảy ngày ông đi vào "cõi giới Thiên Đường". Ông muốn thuyết phục mọi người về sự có thật của một thế giới mầu nhiệm mà ông đã đến, về sự thật ông đã được "trải nghiệm việc tư duy bên ngoài bộ não" - một sự thật mà trước đó, với kiến thức và tư cách của một người làm khoa học, ông chưa bao giờ tin. Bởi ông luôn cho rằng "Nếu bộ não chúng  ta không hoạt động, chúng ta không thể nhận thức. Đó là vì bộ não là một cỗ máy tạo ra ý thức. Khi cỗ máy này không may ngưng hoạt động, ý thức cũng ngừng theo".

Thông điệp "yêu thương"

Tỉnh dậy, Alexander biết rằng: trong bảy ngày hôn mê trên giường bệnh, gia đình, bạn bè đã ở bên ông suốt  24/7. Họ thay phiên nhau cầm tay ông, trò chuyện với ông, cầu nguyện cho ông… Ông gọi đó là cái neo giữ ông lại cuộc sống trên trái đất. Đó là thông điệp yêu thương. Là tình yêu thương tràn đầy mà ông có diễm phúc nhận được trong cuộc sống trần thế.

Minh Chứng Thiên Đường - Eben Alexander - 2

Trong toàn bộ cuốn sách, người đọc sẽ tìm thấy nhiều thông tin khoa học bổ ích, nhiều luận cứ, căn cứ chứng minh cho quan điểm của tác giả về một "cõi giới Thiên đường" có thật, về những nhận thức mới mẻ của ông về vũ trụ và sự kết nối của con người với vũ trụ.

Tất nhiên, không dễ dàng gì để mọi người đều có thể nhìn nhận như ông và chia sẻ hoàn toàn cùng ông. Eben Alexander biết điều đó, khi viết "Sự thống trị của phương pháp khoa học chỉ đơn thuần dựa trên thế giới vật chất trong suốt hơn bốn trăm năm qua đã tạo ra một vấn đề lớn: chúng ta đã mất liên lạc với bí ẩn sâu sắc nằm ở trung tâm của sự tồn tại- ý thức của chúng ta".

Tác giả cũng biết sẽ có những người "tìm cách bác bỏ trải nghiệm của ông". Nhưng ông vẫn kiên trì "nghĩa vụ của tôi - vừa với vai trò là một nhà khoa học, tức là người tìm kiếm sự thật, vừa là một bác sĩ dành trọn đời mình để giúp đỡ những người khác - là giúp cho nhiều người nhất có thể biết rằng những gì tôi đã trải qua là thật, là đúng, và vô cùng quan trọng. Không chỉ đối với tôi, mà tất cả chúng ta".

Ông viết "Hành trình của tôi không chỉ là về tình yêu thương mà còn là việc chúng ta là ai và tất cả chúng ta được kết nối với nhau ra sao". Và "Nếu không khôi phục được trí nhớ về sự kết nối vốn dĩ rộng lớn hơn của mình, và về tình yêu vô điều kiện của Đấng Sáng Tạo của mình, chúng ta sẽ luôn cảm thấy lạc lối trên trái đất này".

Qua trang sách, mỗi người có thể sẽ có những cảm nhận, suy nghĩ rất khác nhau; sẽ có những niềm tin và nỗi hoài nghi không giống nhau. Nhưng có lẽ điều dễ đồng cảm khi đọc quyển sách này là thông điệp về sự tồn tại một tình yêu thương vĩnh hằng và vô điều kiện trong vũ trụ bao la. Là việc con người "không có gì phải sợ hãi" khi đối diện với những thử thách, những hiểm họa, tai ương, nếu biết rằng chúng ta luôn được yêu thương và sẽ luôn có "những cánh cửa" yêu thương và chữa lành mở ra với mình.

Nguồn https://dantri.com.vn/van-hoa/minh-chung-thien-duong-dung-so-hai-khi-doi-dien-voi-thu-thach-20230303143336187.htm

Những quyển sách hay về ”Tâm Linh - Tôn Giáo” như: kiến thức nhập môn, tư tưởng, đời sống tâm linh và các sách phật giáo, kinh thánh, thần giáo, văn hóa tín ngưỡng,… được tuyển chọn kỹ sẽ trang bị cho bạn kiến thức và nhận thức đúng đắn. Xem tại đây

Theo Thu An (dantri)

Minh Chứng Thiên Đường

Minh Chứng Thiên Đường

  • Giá bìa: 148.000 ₫
  • Giá bán tại NETA: 118.400 ₫
Mua ngay
 

HƠN 21.000 TỰA SÁCH HAY

Tuyển chọn bởi NetaBooks.vn

 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Từ 150k ở HCM, từ 300k ở tỉnh thành khác

 

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ

Tặng bookmark, bao sách miễn phí

 

ĐỔI TRẢ NHANH CHÓNG

Hàng bị lỗi được đổi trả nhanh chóng