TẤT CẢ DANH MỤC

"Nhỏ là đẹp" như những tấm hình được xếp lớp chồng lên nhau

Nhỏ là đẹp là cuốn sách nằm trong Top 100 cuốn sách kinh tế mang tầm ảnh hưởng nhất thế giới thế kỷ XX. Cuốn sách về cơ bản là một tập hợp các bài luận và bài phát biểu được viết và công bố trong nhiều năm của TS. E.F.Schumacher, ít nhiều được ghép lại như những tấm hình được xếp lớp chồng lên nhau.

Nhưng, ngay cả những sự lặp lại dường như cũng hữu dụng, những vấn đề giống nhau đã được giới thiệu lại từ các góc nhìn khác nhau, phụ thuộc vào đối tượng bạn đọc, hoặc phương thức biểu đạt của văn chương.

Nhỏ Là Đẹp - E. F. Schumacher
Sách Nhỏ Là Đẹp. Tác giả E. F. Schumacher

Tôi nghĩ rằng mỗi người trong số chúng ta, dù già hay trẻ, người có quyền lực hoặc người bình thường, giàu hay nghèo, người có ảnh hưởng hoặc không... thì việc nói về tương lai chỉ có ích khi nó dẫn đến hành động ngay bây giờ. Và ngay bây giờ chúng ta có thể làm được những gì, trong khi vẫn đang ở vị thế “chưa bao giờ tốt đẹp được đến thế”? Chúng ta phải thấu triệt vấn đề và bắt đầu nhìn nhận khả năng của việc phát triển một lối sống mới, với những phương pháp sản xuất mới và những mô hình tiêu dung kiểu mới: một lối sống được thiết kế cho sự trường tồn - trích sách Nhỏ là đẹp của TS. E.F.Schumacher

Theo TS. E.F.Schumacher cho rằng những quan niệm của kinh tế hiện đại đang xem tiêu thụ là mục tiêu cuối cùng và duy nhất cho tất cả mọi hoạt động kinh tế. Vì thế, đa số doanh nghiệp đã dùng mọi phương thức để kích thích lòng tham con người. Thực trạng này đang diễn ra tại nhiều nơi, làm đảo lộn lối sống, đánh tráo nội hàm các giá trị, tạo ra sự khủng hoảng xã hội và để lại những hậu quả làm xói mòn niềm tin, gia tăng sự vô cảm…

Tác giả đã pha trộn tất cả những điều này lại để tạo ra một tác phẩm có sức sống và độc đáo tuyệt vời. Ông đã lập luận và chỉ ra sai lầm cơ bản của toàn bộ lối sống công nghiệp chính là cách mà chúng ta tiếp tục coi thu nhập là vốn tài nguyên tự nhiên không thể thay thế.

Trong cuốn sách Nhỏ là đẹp Schumacher đã chỉ ra rằng, "Phải coi thiên nhiên như một “nguồn vốn” và nhờ sự khai thác có chừng mực đối với thiên nhiên mà con người kiếm ra được các “lợi tức”. Những tư duy kinh điển của tác giả đã nhắc nhở chúng ta biết trân trọng nhu cầu của cộng đồng hơn lợi ích của các tập đoàn".

Thông qua 4 phần, 19 chương, tác giả đã nêu lên những góc nhìn đáng suy ngẫm về các vấn đề nổi cộm hiện nay và đưa ra một con đường mới để xây dựng nền kinh tế phục vụ hướng doanh nghiệp - tổ chức đến sự phát triển bền vững.

Nguồn https://doanhnhansaigon.vn/ke-sach/nho-la-dep-nhu-nhung-tam-hinh-duoc-xep-lop-chong-len-nhau-1115749.html

Những cuốn sách “Kinh Tế - Kỹ Năng” hay là món ăn tinh thần không thể thiếu đối với những doanh nhân, nhà khởi nghiệp hay những bạn trẻ có hoài bão, khát vọng lớn. Xem tại đây

Theo M.T (doanhnhansaigon)

Nhỏ Là Đẹp

Nhỏ Là Đẹp

  • Giá bìa: 169.000 ₫
  • Giá bán tại NETA: 135.200 ₫
Mua ngay
 

HƠN 21.000 TỰA SÁCH HAY

Tuyển chọn bởi NetaBooks.vn

 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Từ 150k ở HCM, từ 300k ở tỉnh thành khác

 

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ

Tặng bookmark, bao sách miễn phí

 

ĐỔI TRẢ NHANH CHÓNG

Hàng bị lỗi được đổi trả nhanh chóng