TẤT CẢ DANH MỤC

'Những nhà khám phá': Cuộc phiêu lưu đầy thú vị

Cuốn sách viết về những cuộc phiêu lưu đầy kịch tính, hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn đọc nhiều khiến thức thú vị về thế giới.

Daniel J. Boorstin từng tốt nghiệp Đại học Harvard, Yale và Oxford. Ông là sử gia người Mỹ và được mệnh danh là một trong những sử gia lớn nhất thời hiện đại. Trong con đường sự nghiệp của mình, Boorstin được chính phủ Nhật Bản trao tặng huân chương Nhất đẳng Thụy bảo vì đóng góp to lớn trong lĩnh vực nghiên cứu.

Những tác phẩm của Boorstin đồ sộ và bao quát với nội dung liên quan đến lịch sử nước Mỹ và thế giới. Một số cuốn sách nổi tiếng của ông như The Discoverers; The Creators; The Seekers; bộ ba đình đám The Americans: The Colonial Experience, The Americans: The National Experience giành giải Francis Parkman và cuốn The Americans: The Democratic Experience giành được giải Pulitzer.

Sách của Boorstin được dịch sang nhiều thứ tiếng khác nhau, trong số đó có tác phẩm "Những nhà khám phá" (The Discoverers) của ông đã đến tay độc giả Việt.

Có thể nói "Những nhà khám phá" là cuốn sách nổi bật nhất trong bộ 3 sử thi của Boorstin. Cuốn sách là tập hợp những khảo luận đồ sộ, bao quát về cách thức nhân loại đã khám phá ra thế giới mặc dù còn dang dở.

Sách "Những Nhà Khám Phá - Lịch Sử Tri Kiến Vạn Vật Và Con Người" của tác giả  Daniel J. Boorstin
Sách "Những Nhà Khám Phá - Lịch Sử Tri Kiến Vạn Vật Và Con Người" của tác giả  Daniel J. Boorstin. Ảnh Nhã Nam

Qua tác phẩm, Boorstin đã chứng tỏ mình là một cây viết bậc thầy. Ông kết hợp những mảnh tư liệu lớn trong kho tàng lịch sử trí thức trước đây lại thành cấu trúc mới theo trật tự logic. Tuy cuốn sách viết về khoa học nhưng không hề khô khan, nhàm chán. Ngược lại, với việc liên kết giữa các mạch văn sống động tác giả đã thu hút được nhiều bạn đọc đến với tác phẩm của mình.

"Những nhà khám phá" kể về những cá nhân kiệt xuất, những người tiên phong vạch lối mở đường tới những miền đất mới. Dù trên hành trình chinh phục thử thách ấy gặp rất nhiều khó khăn nhưng bằng niềm tin, sự cẩn trọng cùng ý chí và quyết tâm sắt đá họ đã thành công.

Trong tác phẩm, bạn đọc sẽ được giải đáp những câu hỏi về sự phát triển của vũ trụ trong gần 2 thiên niên kỷ qua. Đó là những cá nhân từ thời Ptolemy qua Copernicus, từ Newton tới Einstein… Bên cạnh đó, các nhân vật giúp ta mở rộng tầm nhìn, hiều thêm về thời đại Khám phá vĩ đại và Tự nhiên muôn màu… rồi đi xa hơn nữa. Cứ thế, những bí ẩn về thiên nhiên dần dần được hé mở.

Không chỉ tóm tắt lịch sử của thời đại, cuốn sách chứng minh rằng con người có thể tự tay tạo dựng lên lịch sử của chính mình, bằng những cá nhân không ngừng đào sâu và tiên phong đi những con đường chẳng mấy ai bước qua.

Bên cạnh đó, "Những nhà khám phá" còn cung cấp thêm cho chúng ta những cái nhìn đầy đủ về con đường mà trí thức phát triển gặt hái được thành tựu như ngày nay. Nhấn mạnh một lần nữa sự phát triển của lịch sử loài người luôn có sự gắn kết chặt chẽ với tiến trình phát triển của trí thức, tư duy nhân loại. Chúng được kế thừa và phát triển từ thế hệ này sang thế hệ khác, có hệ thống và trật tự nhất định.

Tuy The Discoverers (Những nhà khám phá) mở đầu cho tác phẩm bộ 3 lịch sử thế giới bao gồm The Creators (Những nhà sáng tạo) và The Seeker (Những nhà tìm kiếm). Thế nhưng, Những nhà khám phá lại được coi như một tác phẩm độc lập, vượt trội hơn 2 cuốn còn lại. Tác phẩm này thích hợp cho những ai muốn biết về lịch sử thế giới đã được khám phá như thế nào.

Nguồn zing

Triết học có vai trò rất to lớn đối với sự phát triển của khoa học cụ thể. Và ngược lại, với mỗi giai đoạn phát triển của khoa học, nhất là khoa học tự nhiên thì triết học cũng có một bước phát triển. Tìm hiểu những kiến thức về “Triết Học - Khoa Học” để hiểu mình và thế giới này. Xem tại đây

Những Nhà Khám Phá - Lịch Sử Tri Kiến Vạn Vật Và Con Người

Những Nhà Khám Phá - Lịch Sử Tri Kiến Vạn Vật Và Con Người

  • Giá bìa: 209.000 ₫
  • Giá bán tại NETA: 167.200 ₫
Mua ngay
 

HƠN 21.000 TỰA SÁCH HAY

Tuyển chọn bởi NetaBooks.vn

 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Từ 150k ở HCM, từ 300k ở tỉnh thành khác

 

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ

Tặng bookmark, bao sách miễn phí

 

ĐỔI TRẢ NHANH CHÓNG

Hàng bị lỗi được đổi trả nhanh chóng