TẤT CẢ DANH MỤC

Range - Biết Rộng Để Hiểu Sâu

 • Giá bán: 143.200 ₫ 179.000 ₫
 • Tiết kiệm: 35.800 ₫-20%

Khuyến mãi & Ưu đãi tại NetaBooks:

 1. Mã giảm NETA2024 - GIẢM THÊM 5% CHO ĐH từ 299k
 2. Mã giảm NETA100K - GIẢM 100k CHO ĐH từ 1.499k
 3. Miễn phí giao hàng cho đơn hàng từ 150.000đ ở TP.HCM, 300.000đ ở Tỉnh/Thành khácXem chi tiết
 4. Tặng Bookmark cho mỗi đơn hàng
 5. Bao sách miễn phí (theo yêu cầu)Xem chi tiết
100% Sách thật
Đổi trả miễn phí nếu hàng lỗi
 • Tác giả:

 • Dịch giả:

  Tôn Thất Kỳ Vân;
 • Ngày xuất bản:

  03 - 2024
 • Kích thước:

  15 x 23 cm
 • Nhà xuất bản:

  NXB Thế Giới
 • Hình thức bìa:

  Bìa mềm
 • Số trang:

  412

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Giới thiệu sách Range - Biết Rộng Để Hiểu Sâu

Trong cuốn sách Range - Hiểu Sâu Biết Rộng - Kiểu Gì Cũng Thắng , tác giả David Epstein cung cấp cho bạn đọc các câu chuyện  thành công của nhiều nhân vật xuất sắc thế giới, bao trùm rộng khắp các lĩnh vực mà David Epstein đã dày công nghiên cứu, như: công nghệ, thể thao, âm nhạc, hội họa, khoa học… Từ các câu chuyện dẫn chứng ấy, tác giả phân tích kỹ lưỡng, kết hợp việc sử dụng số liệu nghiên cứu… dẫn dắt người đọc phải tư duy sâu sắc về vấn đề: người được đào tạo bài bản từ nhỏ chỉ trong một lĩnh vực chuyên môn hóa hẹp và người có tầm hiểu biết rộng, đa dạng, con đường nào sẽ thành công hơn?

Tuy không phủ nhận việc bồi dưỡng năng khiếu và đào tạo chuyên sâu từ sớm đối với một số lĩnh vực là cần thiết (như trường hợp của gôn thủ số 1 thế giới Tiger Woods), nhưng David Epstein cũng khiên độc giả phải suy ngẫm về  con đường thành công của vận động viên quần vợt Roger Federer. Trong khi Tiger tham gia vào quá trình “luyện tập có chủ đích”, với nguyên tắc 10.000 giờ nghiêm ngặt ngay từ thuở nhỏ, thì Roger lại khởi đầu với nhiều lĩnh vực, đón nhận nhiều trải nghiệm trong quá trình phát triển, nhưng sau này anh vẫn trở thành tay vợt vĩ đại. Hay như câu chuyện về danh họa Van Gogh. Chỉ thực sự bước vào hội họa lúc đã 27 tuổi, sau khi lăn lộn các dạng công việc khác nhau, nhưng Van Gogh lại là một trong những họa sĩ ảnh hưởng lớn tới lịch sử nghệ thuật phương Tây với nhiều bức tranh giá trị nhất thế giới.

Bằng những phân tích sắc sảo của mình, sách Range - Hiểu Sâu Biết Rộng - Kiểu Gì Cũng Thắng của David Epstein giúp chúng ta được mở rộng cách tư duy, với cách nghĩ mới: chuyên môn hóa không có gì sai, ai cũng cần chuyên môn hóa ở một mức độ này hay mức độ khác, vào lúc này hoặc lúc khác. Tuy nhiên, tư duy đa chiều, các thử nghiệm cá nhân, với tầm hiểu biết rộng, sẽ giúp chúng ta khai thác được đa dạng nguồn sức mạnh trí tuệ của bản thân.

Trong một thế giới luôn vận động, biến đổi không ngừng, đòi hỏi mỗi chúng ta cần linh hoạt thích nghi, mở rộng sự hiểu biết, đa dạng hóa các kỹ năng, nhanh nhạy nắm bắt mọi cơ hội, luôn thay đổi bản thân , không quá bám víu vào lề lối cũ, linh hoạt thích ứng, đón nhận nhiều trải nghiệm để sẵn sàng xử lý khéo léo những bước ngoặt đáng mong đợi hay không mong đợi của cuộc sống thay vì khư khư tập trung chỉ duy nhất một lĩnh vực chuyên môn hạn hẹp nào đó. Khi biết kết hợp và vận dụng linh hoạt những kiến thức đã được chuyên môn hóa với tầm hiểu biết phong phú, đa dang, con đường thành công của chúng ta  sẽ rộng mở hơn.

Range - Hiểu Sâu Biết Rộng - Kiểu Gì Cũng Thắng mang tới cho bạn đọc, đặc biệt là những ai liên quan đến việc định hướng, phát triển con người, như: các bậc cha mẹ, giáo viên, quản trị nhân sự, chủ doanh nghiệp, hay các bạn trẻ đang băn khoăn về hướng phát triển của sự nghiệp và cuộc đời… có thêm nhiều góc nhìn mới mẻ, hiện đại, như:

 • Thực chất, các vấn đề, các lĩnh vực trong thế giới hiện nay đều có liên quan với nhau, dù ít hay nhiều. Vì vậy, ngoài việc tập trung phát triển chuyên môn, con người cần mở rộng, học hỏi các lĩnh vực khác. Đừng tự bó buộc mình vào một lĩnh vực, đừng phát triển kỹ năng tốt nhất của bản thân.
 • Đối với các bạn trẻ đang xác định hướng đi, tìm kiếm công việc, lĩnh vực mà mình đam mê, hãy mạnh dạn thử nghiệm nhiều nghề nghiệp, nghề nào cũng làm hết mình. Từ đó, bạn sẽ tìm ra thế mạnh và công việc mình thực sự yêu thích.
 • Đối với vấn đề xây dựng sự nghiệp trong cuộc sống: bạn hãy sẵn sàng thay đổi, suy nghĩ linh hoạt, mạnh dạn thích ứng để có thể tồn tại và thành công trong xã hội luôn vận động và biến chuyển hàng ngày.
 • Đối với việc giáo dục và định hướng con cái: tạo nhiều cơ hội trải nghiệm để con tìm tòi và thử sức ở nhiều lĩnh vực yêu thích đến khi con tìm được lĩnh vực tâm đắc thực sự. Việc luyện “gà nòi” từ nhỏ sẽ khiến trẻ bị bó hẹp trong một lĩnh vực, làm thui chột tiềm năng của trẻ, mài mòn khả năng thích ứng linh hoạt trong tương lai.

Cuốn sách Range - Hiểu Sâu Biết Rộng - Kiểu Gì Cũng Thắng phù hợp với ai?

 • Cuốn sách phù hợp với mọi đối tượng, đặc biệt là những người trẻ tuổi đang định hướng con đường sự nghiệp.
 • Cuốn sách cũng hữu ích cho các nhà lãnh đạo, quản lý, giáo viên, cha mẹ và những người làm công tác giáo dục

Nhận xét của chuyên gia dành cho cuốn sách Range - Hiểu Sâu Biết Rộng - Kiểu Gì Cũng Thắng

“Trong một thế giới ngày càng bị ảnh hưởng về chuyên môn hóa, tác giả khoa học xuất sắc David Epstein đã thuyết phục bạn rằng tương lai có thể thuộc về những người có hiểu biết rộng về nhiều lĩnh vực. Đây là một cuốn sách hấp dẫn và sau khi khép lại trang cuối cùng, bạn sẽ trăn trở về bước đi tiếp theo trong sự nghiệp cũng như cách nuôi dạy con cái.” - Adam Grant, tác giả  sách Give and Take, Originals.

“ Tôi muốn tặng cuốn sách này cho tất cả những đứa trẻ đang bị bắt học violin nhưng cái chúng thật sự muốn là học đánh trống: cho những lập trình viên đang ấp ủ ước mơ trở thành nhà tâm lý học; cho bất kỳ ai mong muốn con người vươn lên mạnh mẽ trong kỷ nguyên robot. Cuốn Range - Hiểu Sâu Biết Rộng - Kiểu Gì Cũng Thắng sẽ mang đến cho bạn nhiều niềm hy vọng và kinh ngạc. Đây là cẩm nang sinh tồn ở thế kỷ 21.” - Amanda Ripley, tác giả sách The Smartest Kids in the World.

"Range - Hiểu Sâu Biết Rộng - Kiểu Gì Cũng Thắng  buộc bạn phải suy nghĩ lại về bản chất của việc học tập, tư duy, tồn tại và xem xét lại những hiểu biết của mình về phương pháp giáo dục và các con đường sự nghiệp tối ưu, về phương pháp và lý do thành công của những người thành đạt nhất trên thế giới. Đây là một trong những cuốn sách xuất sắc và khiến tôi trăn trở nhiều nhất từ trước đến nay.” -  Maria Konnikova, tác giả của Mastermind and The Confidence Game.

"Range - Hiểu Sâu Biết Rộng - Kiểu Gì Cũng Thắng có lẽ là một trong những cuốn sách về kinh doanh và nuôi dạy con quan trọng nhất trong năm” - David Shaywitz, Tạp chí Forbes.

“Epstein mang đến cho chúng ta rất nhiều dẫn chứng phong phú trong nhiều lĩnh vực mà ông nghiên cứu: hội họa, âm nhạc cổ điển, jazz, khoa học, công nghệ và thể thao,… Mặc dù cấu trúc của cuốn sách khá quen thuộc - bắt đầu với câu chuyện minh họa, tiếp theo là các nghiên cứu dựa trên bằng chứng và cuối cùng là bài học cần rút ra, cách kể chuyện của ông hết sức hấp dẫn, việc sử dụng số liệu rất tài tình và các kết luận đầy sắc sảo khiến ta không thể rời trang sách” - Jim Holt, báo The New Times.

Trích đoạn sách Range - Hiểu Sâu Biết Rộng - Kiểu Gì Cũng Thắng

Trong những môi trường học tập mơ hồ nhất, kinh nghiệm sẽ làm cho những bài học sai lầm trở nên tệ hại hơn.

[...]

Khi một chuyên môn quá hẹp được đưa vào môi trường khó đoán, xu hướng dựa vào kinh nghiệm tích lũy qua những khuôn mẫu quen thuộc của con người có thể gây ra hậu quả khủng khiếp

Theo Gary Marcus, một giáo sư tâm lý học và khoa học thần kinh đã bán công ty học máy cho Uber: “Trong những lĩnh vực hạn hẹp, có lẽ con người chẳng còn nhiều đất để dụng võ nữa. Nhưng trong các trò chơi chưa có hồi kết, tôi tin chắc rằng chúng ta vẫn còn nhiều cơ hội đóng góp. Và không chỉ là trò chơi điện tử mà trong các vấn đề thực tế còn bỏ ngỏ, chúng ta vẫn đang đánh bại máy móc”.

[...]

Nhà tâm lý học, nhà nghiên cứu xuất sắc về năng lực sáng tạo Dean Keith Simonton: “Thay vì tập trung quá sâu vào một chủ đề nhỏ hẹp”, những người sáng tạo thành công thường quan tâm đến nhiều lĩnh vực phong phú khác nhau. Việc học hỏi mở rộng thường mang lại những hiểu biết mà chúng ta không thể tìm kiếm trong một lĩnh vực cụ thể nào”.

[...]

Hãy bắt đầu hành trình và dự án của riêng mình như cách Michelangelo đứng trước một khối đá cẩm thạch, sẵn sàng học hỏi và điều chỉnh khi bạn tiến lên và thậm chí từ bỏ một mục tiêu trước đó và thay đổi hướng đi hoàn toàn nếu thực tiễn đòi hỏi như vậy. Nghiên cứu về những người sáng tạo trong các lĩnh vực từ đổi mới công nghệ đến truyện tranh cho thấy một nhóm chuyên gia đa dạng không thể thay thế hoàn toàn sự đóng góp của các cá nhân với vốn kiến thức rộng. Ngay cả khi bạn rời khỏi một công việc hoặc toàn bộ một lĩnh vực chuyên môn, kinh nghiệm đó sẽ không bị lãnh phí. (chương 12)

Thông tin tác giả David Epstein

David Epstein

David Epstein đồng thời là tác giả của cuốn sách The Sports Gene – sách bán chạy của New York Times. Ông có bằng thạc sĩ khoa học môi trường và báo chí, từng là phóng viên điều tra của ProPublica và là cây viết nòng cốt của tạp chí Sports Illustrated. Ông sống ở Washington, DC.
Sách Range - Biết Rộng Để Hiểu Sâu của tác giả David Epstein, có bán tại Nhà sách online NetaBooks với ưu đãi Bao sách miễn phí và Gian hàng NetaBooks tại Tiki với ưu đãi Bao sách miễn phí và tặng Bookmark

ĐÁNH GIÁ CỦA ĐỘC GIẢ

Hãy đánh giá Range - Biết Rộng Để Hiểu Sâu để giúp những độc giả khác lựa chọn được cuốn sách phù hợp nhất!

Range - Biết Rộng Để Hiểu Sâu

Range - Biết Rộng Để Hiểu Sâu

Giá bán tại NetaBooks: 143.200 ₫ 179.000 ₫
Tiết kiệm: 35.800 ₫-20%
-
+
Chọn mua
5/5
(2 nhận xét)
 • 100% | 2 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
GỬI ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN
Đánh giá
Gửi
Avatar
Dũng Trần
Nội dung hay
Trả lời
Avatar
Vo Khanh Kim Van
sach khá hay
Trả lời
 

HƠN 21.000 TỰA SÁCH HAY

Tuyển chọn bởi NetaBooks.vn

 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Từ 150k ở HCM, từ 300k ở tỉnh thành khác

 

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ

Tặng bookmark, bao sách miễn phí

 

ĐỔI TRẢ NHANH CHÓNG

Hàng bị lỗi được đổi trả nhanh chóng