TẤT CẢ DANH MỤC

Review sách "Thấu Hiểu Khách Hàng Cho Chiến Lược Kinh Doanh Và Thực Thi Hiệu Quả" tác giả Đặng Thúy Hà

Không có bộ phận, nhân sự phụ trách việc nghiên cứu khách hàng, không lưu Data khách hàng hoặc có lưu nhưng không biết tận dụng, hoặc phòng Sales có Data khách hàng nhưng không chia sẻ cho phòng Marcom, phòng R&D,.... Đây là hiện trạng có lẽ là nghe rất quen của không ít doanh nghiệp. Lý do thì có muôn vàn. Không biết làm, không có ngân sách, không có người hoặc là tôi làm việc với khách hàng lâu rồi, tôi biết cả rồi.

Nhưng có một sự thật, đó là, nếu không đầu tư cho việc nghiên cứu khách hàng, doanh nghiệp giống như người đi ra biển mà không có la bàn. Khi chúng ta đưa ra những quyết định dựa trên cảm tính, điều đấy, có thể đúng, nhưng cũng có thể sai.

Thấu Hiểu Khách Hàng Cho Chiến Lược Kinh Doanh Và Thực Thi Hiệu Quả - Đặng Thúy Hà
Sách "Thấu Hiểu Khách Hàng Cho Chiến Lược Kinh Doanh Và Thực Thi Hiệu Quả" tác giả Đặng Thúy Hà

Chỉ có dựa trên nghiên cứu và phân tích để đưa ra quyết định hành động dựa trên các số liệu, hành trình chinh phục khách hàng mới là một hành trình khoa học, lý trí và có cơ sở để tin rằng mình đang đi đúng hướng mục tiêu.

Ví dụ cùng là một dịch vụ giặt là phát triển theo chuỗi, nhưng rõ ràng, nhu cầu của khách hàng miền Nam sẽ khác khách hàng miền Bắc. Đến cái chăn của hai miền đã khác nhau rất nhiều về chất liệu thì cách để chinh phục sự hài lòng của khách hàng hai miền không thể giống nhau, từ đầu tư máy móc, quy trình sản xuất, nội dung tiếp thị hay chính sách chăm sóc sau bán cũng chắc chắn không thể giống nhau. Và tất nhiên, khi bạn biết, doanh thu chính của mình đến từ tập khách hàng nào, sự đầu tư tài chính cho các chiến dịch Marcom hướng tới tập khách hàng cụ thể, sẽ mang lại hiệu quả khác với việc rắc thính khắp nơi.

Chỉ sơ lược mấy điểm vậy thôi, chúng ta đã thấy được vì sao phải nghiên cứu khách hàng. Những kiến thức từ tổng thể tới chi tiết, từ quy trình tới phương thức triển khai công việc nghiên cứu khách hàng, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy trong cuốn sách đầu tiên về nghiên cứu khách hàng tại Việt Nam, với bối cảnh thị trường Việt Nam: "Thấu hiểu khách hàng cho chiến lược kinh doanh và thực thi hiệu quả".

Đọc sách, bạn sẽ hiểu được tại sao nghiên cứu khách hàng rất quan trọng. Bạn cũng sẽ biết là dù với nguồn lực và điều kiện nào bạn cũng có thể làm được việc này chỉ là bạn có muốn làm và sẵn sàng làm hay không thôi. Bạn cũng có thể đào tạo, huấn luyện cả hệ thống cùng hướng vào mục tiêu thấu hiểu khách hàng để tạo nên giá trị cho những con số, thông tin cộng hưởng từ mọi bộ phận, phòng ban, cá nhân trong quy trình sản xuất, kinh doanh, marcom của doanh nghiệp. Vì cuốn sách cho bạn những mô hình, sơ đồ tư duy cụ thể về hành trình khách hàng, trải nghiệm khách hàng, các giá trị mà doanh nghiệp có thể kiến tạo cho khách hàng thông qua hành động cụ thể của mình trên các điểm chạm thương hiệu. Rất dễ ứng dụng và thực hành.

Cuốn sách sẽ không chỉ hữu ích với những ai đang quan tâm tới việc thấu hiểu khách hàng - người mua hàng, người mang lại doanh thu, lợi nhuận cho doanh nghiệp. Khi bạn coi mọi đối tượng tiếp xúc của doanh nghiệp, bao gồm cả đội ngũ nhân viên, đồng nghiệp, đối tác, thầu phụ đều là nhóm khách hàng mà bạn cần phải quan tâm, chăm sóc, thì cuốn sách cũng chính là chìa khoá giúp bạn thấu hiểu họ.

Theo Alphabooks

Những cuốn sách “Kinh Tế - Kỹ Năng” hay là món ăn tinh thần không thể thiếu đối với những doanh nhân, nhà khởi nghiệp hay những bạn trẻ có hoài bão, khát vọng lớn. Xem tại đây

Review bởi Chị Kawa Nguyễn - Chuyên gia tư vấn và đào tạo về chiến lược truyền thông thương hiệu

 

HƠN 21.000 TỰA SÁCH HAY

Tuyển chọn bởi NetaBooks.vn

 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Từ 150k ở HCM, từ 300k ở tỉnh thành khác

 

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ

Tặng bookmark, bao sách miễn phí

 

ĐỔI TRẢ NHANH CHÓNG

Hàng bị lỗi được đổi trả nhanh chóng