TẤT CẢ DANH MỤC

“Sách cười và lãng quên”: Nắm bắt nội tâm con người trong sự phi lý của đời sống

Milan Kundera là một trong những nhà văn hàng đầu của văn học đương đại phương Tây. Cuốn tiểu thuyết “Sách cười và lãng quên” được xuất bản lần đầu tiên tại Pháp vào năm 1979, tập trung khám phá và nắm bắt những bí ẩn về bản chất con người trong sự biến đổi của các tình huống.

"Sách Cười Và Lãng Quên" của tác giả Milan Kundera
"Sách Cười Và Lãng Quên" của tác giả Milan Kundera

Cuốn sách gồm bảy câu chuyện được trình bày như bảy phần của một tổng thể: "Những bức thư bị mất", "Mẹ", "Các thiên thần", "Những bức thư bị mất", "Lítost", "Biên giới", xoay quanh các chủ đề về ký ức và tiếng cười, mở đầu cho cấu trúc tiểu thuyết bảy phần như một bản giao hưởng, đặc biệt có thể thấy ở tác phẩm nổi tiếng sau này của Kundera"Đời nhẹ khôn kham".

Trong bảy phần này, các khía cạnh khác nhau trong sự tồn tại của con người được Milan Kundera sắp xếp, phóng đại, thu nhỏ, nhấn mạnh, kiểm tra, phân tích và trải nghiệm. Mỗi câu chuyện lại có những tình tiết và nhân vật riêng (chỉ duy nhất một nhân vật xuất hiện lặp lại ở hai câu chuyện khác nhau), song vẫn có thể thấy rõ tính thống nhất của tác phẩm qua các chủ đề (ký ức và sự lãng quên, tiếng cười và bi kịch...), qua bối cảnh từng câu chuyện và nhất là lối kể chuyện mà ở đó Milan Kundera đan xen các phần tự sự, các bình luận về những gì nhân vật làm và về cả các chủ đề ít nhiều liên quan đến câu chuyện, thậm chí có cả những ký ức được trình bày như tự truyện.

Như hầu hết những tác phẩm khác mà ông viết trước đó hoặc sau này, "Sách cười và lãng quên" chẳng thể đứng bên ngoài những biến động lịch sử. Chiếm phần trọng đại nhất trong mỗi tác phẩm của Kundera, luôn luôn, là cuộc truy tìm đến tận cùng bản ngã con người, nhưng bao giờ cuộc truy xét đó cũng chấm dứt trong nghịch lý.

Văn phong của Milan Kundera súc tích, giản dị nhưng lại sắc bén, đầy tính châm biếm. Ông chú trọng trong tiểu thuyết của mình nghệ thuật xây dựng tình thế nhằm làm nổi bật sự phi lí của đời sống cũng như những khoảng tăm tối trong thế giới nội tâm con người.

"Sách Cười Và Lãng Quên" của tác giả Milan Kundera - 2
"Sách Cười Và Lãng Quên" của tác giả Milan Kundera

“Sách cười và lãng quên” được cho là một cuốn tiểu thuyết, mặc dù nó bao gồm một phần truyện thần tiên, một phần phê bình, một phần chính luận, một phần nhạc học, một phần tự truyện. Nó có thể được gọi là bất kỳ cái gì, bởi tổng thể cuốn sách đã là một thiên tài.” - John Leonard, The New York Times

Nguồn baodansinh

Sách Cười Và Lãng Quên

Sách Cười Và Lãng Quên

  • Giá bìa: 169.000 ₫
  • Giá bán tại NETA: 135.200 ₫
Mua ngay
 

HƠN 21.000 TỰA SÁCH HAY

Tuyển chọn bởi NetaBooks.vn

 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Từ 150k ở HCM, từ 300k ở tỉnh thành khác

 

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ

Tặng bookmark, bao sách miễn phí

 

ĐỔI TRẢ NHANH CHÓNG

Hàng bị lỗi được đổi trả nhanh chóng