Sách "Nghiến Răng Nỗ Lực, Vươn Lên Dẫn Đầu"- Muốn thành công phải hành động quyết liệt mỗi ngày

Qua cuốn sách "Nghiến răng nỗ lực, vươn lên dẫn đầu", tác giả Daymond John muốn truyền tải đến độc giả tinh thần nỗ lực bền bỉ để đạt thành công.

Daymond John là nhà đầu tư nổi tiếng của chương trình Shark Tank Mỹ. Ông bắt đầu từ một dòng sản phẩm thời trang khiêm tốn, nỗ lực vươn mình tạo dựng thương hiệu FUBU với doanh số 6 tỷ USD hiện tại.


Sách Nghiến răng nỗ lực vươn lên dẫn đầu. Ảnh: Saigonbooks.

Daymond John hiểu rõ việc thúc đẩy bản thân cố gắng có ý nghĩa gì, và ông càng hiểu rõ thành quả mà nguyên tắc làm việc quyết liệt mang lại.

Từ kinh nghiệm của mình, ông viết cuốn sách Nghiến răng nỗ lực, vươn lên dẫn đầu, chia sẻ với người đọc những bài học hữu ích về cách tạo dựng nguyên tắc để thành công.

Nghiến răng nỗ lực, vươn lên dẫn đầu đưa người đọc gặp gỡ những nhân vật thông minh và sáng tạo để lắng nghe câu chuyện về hành trình vươn đến thành công của họ. Mỗi câu chuyện đều có phần chia sẻ thêm bí quyết, được đúc kết từ khách mời.

Trong chương về nhân vật Carlos Santana, nghệ sĩ Rock’n’Roll nổi tiếng, bạn đọc có thể thấy xuyên suốt câu chuyện của ông là chủ đề về tính hòa hợp trong cuộc sống.

Ông đã đưa ra một danh sách bài học nỗ lực của mình như: Cố gắng thức dậy với cảm giác biết ơn, minh mẫn và hoan hỉ; đắm mình trong những nguồn ảnh hưởng tích cực; tôn vinh sự xuất sắc và tao nhã trong công việc của những người khác; hãy ăn mừng cả những chiến thẳng nhỏ vì chúng ta đến được nơi đang chờ là từ những bước nhỏ; đọc sách; tin vào tài năng của mình.

Trong câu chuyện của vận động viên Kyle, độc giả sẽ được thấy cách anh luôn quyết tâm với công việc của mình.

Kyle sinh ra với căn bệnh hiếm gặp “cụt bẩm sinh”, từ khi sinh ra đã không có tứ chi. Đối mặt với thử thách khắc nghiệt này, anh không ngừng nỗ lực để tiếp tục cuộc sống của mình, vươn đến thành công.


Sách Nghiến răng nỗ lực vươn lên dẫn đầu. Ảnh: Saigonbooks.

Kyle đã chia sẻ danh sách bài học nỗ lực trong cuộc đời mình như: Nhìn lại xem mình đã đi bao xa thay vì xem còn phải đi bao xa nữa; thay đổi những điều cần thiết; đừng chiều theo kỳ vọng của người khác; hãy tập một cú đá một nghìn lần.

Daymon John cũng chỉ ra ba nguyên tắc cơ bản được thực hiện trong cuộc đời của tất cả nhân vật có tên trong sách: Họ tin những gì mình làm là ý nghĩa; họ chỉ mạo hiểm ở mức chấp nhận được; họ tập trung những gì mình có thay vì những gì không có.

Tác giả cuốn sách nhấn mạnh rằng, xuất thân hay nguồn lực bạn có vốn không quan trọng. Điều quan trọng là bạn phải phát huy ý chí học hỏi, phát triển và không ngừng vươn lên một cách nhất quán, kiên định, đến khi bạn đến được nơi mình muốn.

Không có con đường tắt để leo lên đỉnh cao. Chỉ có sự “nghiến răng nỗ lực” mới đưa con người vươn lên. Theo John, bạn phải nghĩ xa hơn, xoay sở khéo léo hơn và đạt năng suất tốt hơn. Luyện tập điều đó mỗi ngày.

Sách do Saigonbooks chuyển ngữ tiếng Việt và phát hành năm 2020.

Nguồn zing

Nghiến Răng Nỗ Lực, Vươn Lên Dẫn Đầu

Nghiến Răng Nỗ Lực, Vươn Lên Dẫn Đầu

  • Giá bìa: 170.000 ₫
  • Giá bán tại NETA: 136.000 ₫
Mua ngay