TẤT CẢ DANH MỤC

Sách Tết Quý Mão 2023: Ấn phẩm đặc biệt chào Tết

Với thiết kế mang đầy cảm hứng mùa xuân, Sách Tết Quý Mão 2023 là một ấn phẩm đặc biệt, dành cho những người yêu sách đọc và thưởng thức vào những dịp Tết đến.

Qua 4 năm ra mắt, các ấn phẩm Sách Tết từ năm 2019 đến 2022 đã trở thành cuốn sách quen thuộc đối với bạn đọc cả nước mỗi dịp Tết đến xuân về.

Nối tiếp hành trình đó, năm nay, Đông A gửi đến bạn đọc ấn phẩm Sách Tết Quý Mão 2023 - Hợp tuyển văn-thơ-nhạc-họa chủ đề mùa xuân và ngày Tết, với sự tham gia của nhiều tác giả, họa sĩ nổi tiếng.

Sách gồm 6 phần: Khúc dạo đầu, Văn, Thơ, Nhạc, Họa và Vĩ thanh. Qua 6 phần nội dung, bạn đọc sẽ lần lượt đi qua những cung bậc cảm xúc khác nhau, đầy thú vị.

Ở phần Khúc dạo đầu, bạn đọc được quay về những ngày xưa cũ, nhìn lại phong tục đón Tết xưa trong gia đình của hai cựu quan nhà Nguyễn ở Phan Rí và Huế, với những phép tắc nghiêm cẩn mà truyền thống, trang trọng trong Tết quê nội, Tết quê ngoại của Xuân Phượng. Đó cũng có thể là những hồi ức đón Tết ở Hà Đông và cả nước Nga xa xôi lạnh lẽo trong Theo bà nội về quê ăn Tết của Nguyễn Thị Minh Thái. Những trải nghiệm gói bánh chưng, chơi tam cúc của Ý Nhi và Trung Sỹ cũng tái hiện những phong tục đẹp mà ngày nay có nguy cơ mai một do sự phát triển của công nghệ.

Những sáng tác đầy xúc cảm trong phần Văn và Thơ sẽ đem cho bạn đọc cái thú nghiền ngẫm chữ nghĩa đầu năm, để cảm nhận mùa xuân, cảm nhận cuộc đời thêm phần ý vị, bay bổng.

Ở phần Nhạc là những bài hát về mùa xuân nổi tiếng như Thì thầm mùa xuân (Ngọc Châu), Chiều phủ Tây Hồ (Phú Quang), Mưa xuân (Đức Trịnh), với lời bình của Nguyễn Thị Minh Châu.

Phần Họa năm nay giới thiệu họa sĩ tuổi Mão - Đặng Tiến và những tác phẩm nghệ thuật mọi nơi trên thế giới.

Sách Tết kết thúc với phần Vĩ thanh gồm bài viết của Yên Ba về quá trình chuyển ngữ truyện ngụ ngôn của La Fontaine từ tiếng Pháp sang tiếng Việt của nhiều thế hệ dịch giả Việt Nam.

Sách Tết Quý Mão 2023, từ phần “đọc” đến phần “nhìn”, độc giả đều có thể dễ dàng cảm nhận hương sắc mùa xuân. Những con chữ kể câu chuyện Tết xưa Tết nay, còn tranh minh họa và thiết kế của sách vừa đậm phong vị dân gian, với những cải biến trong cách thể hiện, vừa mang hơi thở hiện đại đầy sống động.

Cuộc sống đổi thay từng ngày, năm 2022 vẫn còn đó những ảnh hưởng của dịch bệnh và các vấn đề xã hội sẽ được lưu lại dấu ấn trong sáng tác của các tác giả và họa sĩ. Nỗi niềm của những người tha hương, đón Tết nơi xứ xa hay thất nghiệp do dịch bệnh cũng sẽ được tái hiện trong cuốn sách.

Với cuốn sách này, người đọc sẽ không chỉ được nhìn về quá khứ, nhớ đến cái Tết thân thương, cùng đào mai, bánh chưng, tiếng pháo đì đùng hay phong bao lì xì đỏ chói... mà còn cảm nhận được hơi thở của cuộc sống hôm nay, nhìn lại một năm đã qua với bao cảm xúc thăng trầm đáng nhớ và hướng đến mùa xuân mới nhiều hứa hẹn, niềm vui.

Cũng như các cuốn Sách Tết đã ra mắt trước đây, Sách Tết Quý Mão 2023 thành hình từ sự góp sức của đội ngũ đông đảo tác giả, họa sĩ. Người đọc sẽ gặp lại những cái tên đã trở nên quen thuộc: Nguyễn Thị Thu Huệ, Ma Văn Kháng, Hồ Anh Thái, Phan Thị Vàng Anh... cả những cái tên mới hơn nhưng cũng đã ít nhiều ghi dấu trong lòng bạn đọc: Ý Nhi, Trung Sĩ, Trương Anh Quốc, Hiền Trang. Ở đây, có thơ của Hữu Việt, Hàn Thanh Duy, Nguyễn Thúy Quỳnh, Hồ Anh Tuấn... Có tranh của Kim Duẩn, Đặng Tiến, Hoàng Phượng Vỹ, Đặng Xuân Hòa, Tạ Huy Long, Đào Hải Phong, Đặng Hồng Quân... cùng nhiều họa sĩ khác.

Sách Tết Quý Mão 2023 được thiết kế mang đầy cảm hứng mùa xuân, in màu toàn bộ trên giấy chất lượng cao, với hai phiên bản: bìa cứng và bìa mềm. Ấn phẩm bìa mềm, có bìa áo tặng kèm 1 postcard đồng bộ. 500 bản bìa cứng đánh số nhảy từ ST 0001 đến ST 0500 được phát hành kèm tranh và hộp sơn mài, hướng tới đối tượng là các nhà sưu tầm và người chơi sách.

Nguồn https://nhandan.vn/an-pham-dac-biet-chao-tet-quy-mao-2023-post729964.html

Theo Bảo Linh (nhandan)

Sách Tết Quý Mão 2023

Sách Tết Quý Mão 2023

  • Giá bìa: 399.000 ₫
  • Giá bán tại NETA: 339.000 ₫
Mua ngay
 

HƠN 21.000 TỰA SÁCH HAY

Tuyển chọn bởi NetaBooks.vn

 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Từ 150k ở HCM, từ 300k ở tỉnh thành khác

 

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ

Tặng bookmark, bao sách miễn phí

 

ĐỔI TRẢ NHANH CHÓNG

Hàng bị lỗi được đổi trả nhanh chóng