TẤT CẢ DANH MỤC

“Sự cứu chuộc của một sát thủ kinh tế”: Hồi sinh nền kinh tế chết

Tiếp nối thành công của tác phẩm "Lời thú tội của một sát thủ kinh tế", John Perkins viết cuốn sách "Sự cứu chuộc của một sát thủ kinh tế" như một sự cứu chuộc dành cho bản thân, vì những hậu quả trực tiếp lẫn gián tiếp ông đã gây ra khi còn là một “sát thủ kinh tế”.

Sách "Sự Cứu Chuộc Của Một Sát Thủ Kinh Tế" của tác giả  John Perkins
Sách "Sự Cứu Chuộc Của Một Sát Thủ Kinh Tế" của tác giả  John Perkins. Ảnh NetaBooks.vn

Theo thông tin từ tác giả, “sát thủ kinh tế” là những người được trả công cao để lừa gạt các quốc gia hòng tước đoạt hàng nghìn tỷ USD. Công cụ của họ bao gồm đưa ra những báo cáo tài chính gian dối, thao túng bầu cử, hối lộ, tống tiền, tống tình và ám sát. Họ chơi trò như các đế chế hùng mạnh xa xưa, nhưng thêm vào những phương diện mới đáng sợ trong thời đại toàn cầu hóa.

Khi đã rũ bỏ được hết nỗi lo sợ phải nói ra sự thật, John kể lại trong cuốn sách về phần lớn cuộc đời ông. Đó là một hành trình dài, từ lầm lạc đến khi tiệm ngộ được về bản chất của quốc gia mình, ý thức được những hậu quả từ công việc do mình và đồng sự gây ra: sự phát triển của chủ nghĩa thực dân tại các vùng kém phát triển trên thế giới, việc khai thác cạn kiệt các nguồn tài nguyên để thu lợi đã gây ra những hậu quả lâu dài cho trái đất.

Sâu xa hơn chính là sự thống trị của chủ nghĩa tư bản với mục tiêu tối đa hóa lợi nhuận trong ngắn hạn, góp phần biến thế giới thành một nơi mà các thế hệ tương lai sẽ không muốn được thừa hưởng.

Trong nỗ lực chuộc lỗi, John đi từ thế giới của những người tôn sùng vật chất và chủ nghĩa hưởng thụ sang thế giới của những bộ lạc đang sống trong rừng già Amazon với tiện nghi tối thiểu; từ vị thế của những người thường xuyên được hưởng đặc quyền sang vị thế của những người dân bản địa tại các vùng đất giàu tài nguyên đang bị các chính phủ tham lam cùng những kẻ giàu có đe dọa, đẩy ra bên rìa thế giới.

Tác giả đã tìm mọi cách để duy trì nền văn hóa bản địa, đồng thời giúp họ gây dựng cuộc sống ổn định trong sự thay đổi của thời đại, cùng lúc phát triển những chương trình và lý thuyết mới để dần biến chuyển “nền kinh tế chết” thành “nền kinh tế sống”.

Khi chọn đứng về phía những bộ lạc sống trong rừng già Amazon, chọn bảo vệ cho những người yếu thế, ông đã chọn phía đối nghịch của sự phát triển, của cỗ máy khai thác tài nguyên khổng lồ, của đa phần các chính phủ.

Nhưng trong cuốn sách này, John Perkins không nhen lên một cuộc đấu tranh, một cuộc chiến, mà đứng về phía hòa bình. Từ hành trình tiệm ngộ của bản thân, rằng con người có thể hòa hợp với nhau để cùng bảo vệ trái đất - mái nhà chung của tất cả chúng ta, ông muốn độc giả cũng “thức tỉnh” như ông. 

Nguồn doanhnhansaigon

Những cuốn sách “Kinh Tế - Kỹ Năng” hay là món ăn tinh thần không thể thiếu đối với những doanh nhân, nhà khởi nghiệp hay những bạn trẻ có hoài bão, khát vọng lớn. Xem tại đây

Sự Cứu Chuộc Của Một Sát Thủ Kinh Tế

Sự Cứu Chuộc Của Một Sát Thủ Kinh Tế

  • Giá bìa: 155.000 ₫
  • Giá bán tại NETA: 124.000 ₫
Mua ngay
 

HƠN 21.000 TỰA SÁCH HAY

Tuyển chọn bởi NetaBooks.vn

 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Từ 150k ở HCM, từ 300k ở tỉnh thành khác

 

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ

Tặng bookmark, bao sách miễn phí

 

ĐỔI TRẢ NHANH CHÓNG

Hàng bị lỗi được đổi trả nhanh chóng