TẤT CẢ DANH MỤC

Top 10 Cuốn Sách Giúp Bạn Nhìn Đời Qua Lăng Kính Tích Cực Hơn

Bạn đã từng trải qua cảm giác này chưa? Thành phố nơi đang bạn sống hàng ngày bỗng trở nên xa lạ một cách bất thường? Quán xá quen thuộc bạn từng thích nay cũng chẳng buồn ghé thăm?

Nếu câu trả lời là có, hẳn là mỗi phút giây hiện tại trôi qua khiến tâm trạng bạn nặng nề lắm đúng không?

Là ngày của những mâu thuẫn trong lòng trói buộc nhau…
Là ngày của những suy nghĩ lạc lối…

Nhưng bạn biết không? Đó là những điều bạn không thể tránh khỏi, thay vì chạy trốn, cách tốt nhất là xây dựng lại niềm tin trong chính bản thân mình.

Top 10 cuốn sách mà NetaBooks đã chọn lọc dưới đây sẽ giúp bạn nhìn đời qua lăng kính tích cực hơn. Bằng những câu chuyện nhỏ giản dị, sách mang đến bạn một bầu trời mới với nguồn “không khí” trong lành hơn, từ đấy tâm của bạn cũng trở nên cân bằng và an yên hơn.

Bạn xem xem trích lược ngắn mà NetaBooks đã chắt lọc dưới đây nhé!

Đi Tìm Lẽ Sống

"Đi tìm lẽ sống" của Viktor Frankl là một trong những quyển sách kinh điển của thời đại. Thông thường, nếu một quyển sách chỉ có một đoạn văn, một ý tưởng có sức mạnh thay đổi cuộc sống của một người, thì chỉ riêng điều đó cũng đã đủ để chúng ta đọc đi đọc lại và dành cho nó một chỗ trên kệ sách của mình. Quyển sách này có nhiều đoạn văn như thế.

Trước hết, đây là quyển sách viết về sự sinh tồn. Giống như nhiều người Do Thái sinh sống tại Đức và Đông  u khi ấy, vốn nghĩ rằng mình sẽ được an toàn trong những năm 1930, Frankl đã trải qua khoảng thời gian chịu nhiều nghiệt ngã trong trại tập trung và trại hủy diệt của Đức quốc xã. Điều kỳ diệu là ông đã sống sót, cụm từ “thép đã tôi thế đấy” có thể lột tả chính xác trường hợp này. Nhưng trong Đi tìm lẽ sống, tác giả ít đề cập đến những khó nhọc, đau thương, mất mát mà ông đã trải qua, thay vào đó ông viết về những nguồn sức mạnh đã giúp ông tồn tại.
Ông chua xót kể về những tù nhân đã đầu hàng cuộc sống, mất hết hy vọng ở tương lai và chắc hẳn là những người đầu tiên sẽ chết. Ít người chết vì thiếu thức ăn và thuốc men, mà phần lớn họ chết vì thiếu hy vọng, thiếu một lẽ sống. Ngược lại, Frankl đã nuôi giữ hy vọng để giữ cho mình sống sót bằng cách nghĩ về người vợ của mình và trông chờ ngày gặp lại nàng. Ông còn mơ ước sau chiến tranh sẽ được thuyết giảng về các bài học tâm lý ông đã học được từ trại tập trung Auschwitz. Rõ ràng có nhiều tù nhân khao khát được sống đã chết, một số chết vì bệnh, một số chết vì bị hỏa thiêu. Trong tập sách này, Frankl tập trung lý giải nguyên nhân vì sao có những người đã sống sót trong trại tập trung của phát xít Đức hơn là đưa ra lời giải thích cho câu hỏi vì sao phần lớn trong số họ đã không bao giờ trở về nữa.

Nhiệm vụ lớn lao nhất của mỗi người là tìm ra ý nghĩa trong cuộc sống của mình. Frankl đã nhìn thấy ba nguồn ý nghĩa cơ bản của đời người: thành tựu trong công việc, sự quan tâm chăm sóc đối với những người thân yêu và lòng can đảm khi đối mặt với những thời khắc gay go của cuộc sống. Đau khổ tự bản thân nó không có ý nghĩa gì cả, chính cách phản ứng của chúng ta mới khoác lên cho chúng ý nghĩa. Frankl đã viết rằng một người “có thể giữ vững lòng quả cảm, phẩm giá và sự bao dung, hoặc người ấy có thể quên mất phẩm giá của con người và tự đặt mình ngang hàng loài cầm thú trong cuộc đấu tranh khắc nghiệt để sinh tồn”. Ông thừa nhận rằng chỉ có một số ít tù nhân của Đức quốc xã là có thể giữ được những phẩm chất ấy, nhưng “chỉ cần một ví dụ như thế cũng đủ chứng minh rằng sức mạnh bên trong của con người có thể đưa người ấy vượt lên số phận nghiệt ngã của mình”.

Đắc Nhân Tâm

Với giọng văn giản dị, cách trình bày gần gũi nhưng cực kỳ khoa học bằng cách đúc rút những điều mối chốt ở cuối chương, Đắc Nhân Tâm là cuốn sách hiếm hoi không kén chọn người đọc. Bất cứ ai cũng có thể đồng cảm. Đây là công trình tâm huyết cả đời của Ngài Dale Carnegie, xuất phát từ chính nhu cầu của Dale khi cảm thấy cuộc đời mình sẽ không phạm phải quá nhiều sai lầm đã qua nếu như được học tử tế về cách cư xử trong cuộc sống. Ông đã viết bằng chính trải nghiệm phong phú cả đời mình. Thậm chí ông còn thuê cả một nhà nghiên cứu chuyên nghiệp để tìm và cùng ông nghiên cứu các tài liệu liên quan. Và cuốn sách hữu ích đến mức vừa ra đời đã phải tái bản liên tục, trở thành hiện tượng chưa từng có trong bối cảnh xuất bản ảm đạm của nước Anh lúc đó. Và mãi đến bây giờ.
Từ ngày ấy, Đắc Nhân Tâm trở thành cuốn sách không-chịu-nằm-yên-trên-kệ. Ngoài ý được tái bản liên tục ở khắp nơi trên thế giới, thì cụm từ này còn có một ý khác, đó là cuốn sách đã được Ngài Dale bổ sung và hiệu chỉnh liên tục các câu chuyện mới, cách diễn đạt mới, nên ở mỗi lần xuất hiện, Đắc Nhân Tâm đều có những điều mới mẻ. Việc này cũng tiếp tục được con trai ông thực hiện sau khi ông qua đời, như ý nguyện của ông.

Được đánh giá là cuốn sách có sức lan tỏa rộng lớn, được dịch ra hầu hết các ngôn ngữ trên thế giới và luôn nằm trong Top sách bán chạy ở mọi thị trường xuất bản, Đắc Nhân Tâm đã có đời sống xứng tầm với giá trị thực tế của mình. Đây có thể coi là một trong những cuốn sách dòng self-hepl chính thống đầu tiên. Và Ngài Dale cũng trở thành một trong những tác giả ảnh hưởng trực tiếp nhiều nhất đến sự thay đổi tích cực của hàng triệu độc giả trên thế giới.

Hạt Giống Tâm Hồn

"Hạt giống tâm hồn" là bộ sách 100 cuốn được viết bởi nhiều tác giả. Một bộ sách nổi tiếng về các câu chuyện nghệ thuật sống và giá trị đạo đức Công ty First News Trí Việt góp nhặt, sưu tầm và nhận về từ sự đóng góp của cộng đồng. Bộ sách là nguồn cảm hứng và sự thúc đẩy con người vươn lên trong mọi nghịch cảnh, chiến thắng chính mình, và sống xứng đáng với phẩm giá của mình. Là những cuốn sách kể lại những câu chuyện suy ngẫm về chân lý của cuộc đời qua những biến cố và kinh nghiệm trải qua cuộc sống của chúng ta. Bộ sách đã được đại đa số cộng đồng giới trẻ đón nhận.

Bắt Trẻ Đồng Xanh

"Bắt trẻ đồng xanh" ( tên Tiếng Anh là: The Catcher in the Rye) là tiểu thuyết đầu tay và cũng là duy nhất của nhà văn Mỹ J.D. Salinger, khi ra đời năm 1951 đã lập tức gây tiếng vang lớn khắp thế giới. Sách bán được 250.000 bản trong năm, dù Salinger chẳng hề thiết tha gì với việc quảng cáo, thậm chí ông còn không đồng ý cho in ảnh của mình nên bìa. Tác phẩm được sử dụng cách tường thuật ngôi thứ nhất, cũng là nhân vật trong truyện, Holden Caulfield, kể lại câu chuyện của Holden trong những cậu ở thành phố New York sau khi bị đuổi khỏi Pencey Prep, một trường dự bị đại học.

"Bắt trẻ đồng xanh" đã mượn suy nghĩ của một chàng trai trẻ để nhìn cuộc sống một cách hài hước và thông minh. Ngôn từ đơn giản, đôi khi rất thô thục thể hiện con người của nhân vật, cuốn sách đi vào lòng người bởi triết lý đơn giản vẫn luôn hiện hữu từng ngày trong cuộc sống. Và rồi đọng lại trong lòng người đọc một ý nghĩ tưởng như đã quên mất từ lâu: Mình là chính mình.

Giết Con Chim Nhại

"Giết con chim nhại" (tên Tiếng Anh: To Kill a Mockingbird) là cuốn tiểu thuyết của Harper Lee được xuất bản năm 1960 và giành giải Pulitzer cho tác phẩm hư cấu năm 1961. Là cuốn sách rất được yêu chuộng, thuộc loại bán chạy nhất thế giới với hơn 10 triệu bản.

"Giết con chim nhại" được kể dưới góc nhìn của một cô bé, không hề né tránh bất kỳ vấn đề nào, gai góc hay lớn lao, sâu xa hay phức tạp: nạn phân biệt chủng tộc, những định kiến khắt khe, sự trong nam khinh nữ,…Tất cả đã tạo nên sức hút lâu bền của “Giết con chim nhại” trong trái tim độc giả ở nhiều quốc gia.

Đồi Thỏ

"Đồi thỏ" (tên Tiếng Anh: Watership Down) viết về hành trình đi tìm vùng đất mới của một nhóm các chú thỏ khi biết trước nơi chúng đang ở sẽ bị con người và máy móc phá hủy. Cuốn sách thiếu nhi gây kinh ngạc cho người đọc bởi độ dày như sách dành cho người lớn. Hơn thế khi đọc cuốn sách thật sự lại có một sức hút mãnh liệt với cả người lớn. Đồi thỏ chinh phục độc độc giả bằng một hành trình hồn nhiên, khám phá nhưng cũng đầy chông gai, trắc trở của những nhân vật thỏ trung tâm.

Hành trình của những bầy thỏ không đon giản là băng qua những vùng đất mới lạ, khám phá những chân trời mới. Mà trên những bước đường ấy, những chú thỏ- mang danh của người anh hùng- phải đối mặt với biết bao chông gai hiểm trở. Đó là quy luật sinh tồn của thiên nhiên. Đó là sự tàn bạo của con người.

Richard Adams đã dẫn dắt cảm xúc của người đọc một các tinh tế. Tác giả để cho người đọc hòa mình vào cuộc vui đùa của bầy thỏ, bật cười vì những kiểu ngô nghê, tinh nghịch của loại vật đáng yêu này, rồi sau đó lại là tiếng kêu cứu đến thương cảm của những chú thỏ tội nghiệp.

Richard Adams đã gióng lên hồi chuông cảnh báo sự diệt vong động vật hoang dã một cách sâu sắc và đầy tình yêu thương qua “Đồi thỏ”. Chính vì thế hơn nửa thế kỷ qua, dù đến bất cứ quốc gia nào tác phẩm của ông cũng được độc giả đón nhận.

Chuông Nguyện Hồn Ai

"Chuông nguyện hồn ai" ( tên Tiếng Anh: For Whom the Bell Tolls) là một trong những tác phẩm lớn của Hemingway, của văn học tiến bộ nước Mỹ, của văn học hiện đại thế giới. Tác phẩm truyện tranh này viết về Robert Jordan, một chuyên gia phá hủy trẻ và lý tưởng của Mỹ, chiến đấu cùng lực lượng chống phát xít trong nội chiến Tây Ban Nha năm 1937.

Trong "Chuông nguyện hồn ai" chúng ta tìm được những đoạn trữ tình sâu sắc ca ngợi tâm hồn cao cả của con người, tình bạn, tình yêu cảm động giữa Jordan và Maria trên đoạn đường đi tìm En Xordo và đêm cuối cùng của đời anh.

Hoàng Tử Bé

Cuốn tiểu thuyết này kể về câu chuyện của một phi công bi rơi máy bay trong sa mạc Sahara và được chào đón bởi một câu bé tuyên bố mình là một hoàng tử nhỏ, từ một hành tinh khác đến. Trong quá trình sửa máy bay, viên phi công đã biết cuộc đời của” hoàng tử nhỏ” và khao khát trở lại hành tinh quê hương của mình. Mặc dù được coi là một cuốn truyện thiếu nhi tinh tuyển, nhưng ” Hoàng tử bé” cũng được coi là một trong nhũng cuốn tiểu thuyết sâu sắc của văn học Pháp.

Trăm Năm Cô Đơn

Trăm năm cô đơn là cuốn tiểu thuyết nổi tiếng nhất của nhà văn Colombia Gabriel Garcia Marquez. Là tác phẩm tiêu biểu của trường phái huyền ảo, kể về dòng họ Buendia và ngôi làng họ sống qua một trăm năm. Dòng họ Buendia có 7 thế hệ, đã tự lưu đày vào cõi cô đơn để chạy trốn tội loạn luân. Người đầu tiên trong dòng họ là Jose Acardio Buendia và người cuối cùng là Aurenialo đã bị kiến ăn khi vừa mới được sinh ra.
Truyện có thông điệp kêu gọi mọi người hãy sống đúng với bản chất của mình, vượt qua mọi định kiến, thành kiến cá nhân để hòa đồng với gia đình và xã hội.


Cây Táo Yêu Thương
Cây táo yêu thương là một cuốn sách dành cho thiếu nhi. Là những câu kể ngắn, rất ngắn, không có phù thủy, không có công chúa, càng chẳng có phép màu, chẳng li kỳ như những câu truyện khác. Trong cuốn sách này, Shel Silverstein kể về một cây táo yêu một câu bé rất nhiều. Sách mở đầu bằng câu ” Chuyện kể rằng, có một cây táo…”. Và cứ vậy, những dòng văn ngắn của tác giả cứ đưa đấy độc giả một cách nhẹ nhàng đến với mối quan hệ khăng khít giữa một cây táo và một cậu bé. 

Từ bé cho đến lớn, cây táo đã cho cậu bé tất cả những gì nó có, cho đến khi chỉ còn một gốc cây để cậu bé mệt mỏi và ngồi nghỉ trên đó. Tác phầm nhận được sự đón nhận lồng nhiệt nhưng cũng nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Về nội dung gây tranh cãi: Liệu có nên nhìn nhận mối quan hệ giữa cây táo và cậu bé theo hướng tích cực hay không?. Có vài người lo sợ cuốn sách hướng đến sự ích kỷ, chỉ biết đòi hỏi đón nhận chứ không biết đến sự chia sẻ, cảm thông. Nhưng vượt nên tất cả, Cây táo yêu thương vẫn luôn chứng tỏ sức lay động đầy tính nhân văn về sự cao thượng và tình yêu vô điệu kiện của những người yêu thương nhau trong cuộc sống.

 

HƠN 21.000 TỰA SÁCH HAY

Tuyển chọn bởi NetaBooks.vn

 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Từ 150k ở HCM, từ 300k ở tỉnh thành khác

 

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ

Tặng bookmark, bao sách miễn phí

 

ĐỔI TRẢ NHANH CHÓNG

Hàng bị lỗi được đổi trả nhanh chóng