TẤT CẢ DANH MỤC

Top 10 Cuốn Sách Nền Tảng Để Tuổi 20 Của Bạn Đi Đúng Hướng

Có đôi khi vào những tháng năm bắt đầu vào đời, giữa vô vàn những lối rẽ, bạn trẻ ở tuổi 20 trở nên mơ hồ, ngập ngừng giữa vô số lựa chọn. Ti tỉ những dự định, những ước mơ nhưng cốt lõi lại thiếu đi phần định hướng đúng đắn.

Top 10 cuốn sách nền tảng mà NetaBooks chọn lọc giới thiệu đến bạn, tựa như những món ăn tinh thần nhẹ nhàng nhưng đủ “gia vị” gửi đến giới trẻ - đặc biệt ở tuổi 20 - còn đang trăn trở trong hành trình tìm kiếm bản thân.

Bạn biết không, sẽ chẳng có một công thức chung nào phù hợp cho tất cả. Tuy nhiên, thông qua những câu chuyện nhỏ mà các tác giả truyền tải trong top 10 cuốn sách nền tảng, chắc chắn bạn sẽ tìm ra những mình những bài học, những tâm hồn đồng điệu - để cùng nhau tin tưởng và được tin tưởng - cùng nhau chia sẻ và được chia sẻ.

Nếu bạn đang ở độ tuổi 18, 19, 20 món quà tuyệt vời, thiết thực nhất mà bạn có thể dành tặng mình ngay lúc này, không đâu xa - chính là đây! Còn nếu bạn đã vượt qua ngưỡng 20, không sao cả, hãy đọc để thấy rằng: “Ồ! Đến lúc mình cần xốc lại tinh thần, xốc lại niềm tin để sống một cuộc đời ý nghĩa nhất, bởi không có điều gì là quá muộn.”

Nào, mời bạn cùng lật giở 10 cuốn sách nền tảng mà NetaBooks đã tóm lược dưới đây nhé!

Ngày Xưa Có Một Con Bò

Sách "Ngày Xưa Có Một Con Bò..." của tác giả Camilo Cruz
Sách "Ngày Xưa Có Một Con Bò..." của tác giả Camilo Cruz

Dù muốn dù không thì trong mỗi người chúng ta đều đang nuôi ít nhất là 1 con bò và thậm chí là cả đàn bò. Đó là những con bò: bao biện, viện cớ, đổ lỗi, ỷ lại, mãi tự hào với quá khứ…

Nhiều khi ta nghĩ ta đã làm tốt rồi, học giỏi rồi, xinh đẹp rồi nên cứ dựa vào thành quả đó để ỷ lại, không cố gắng nữa và sa vào bẫy hài lòng với suy nghĩ rằng mình ít nhất đang có cái gì đó: Một học sinh giỏi luôn ỷ lại rằng ta giỏi rồi, không cần cố gắng nữa; một cô giáo từ năm này qua năm khác không chịu thay đổi, cập nhật giáo án của mình vì cho rằng kiến thức trong giáo án đó đã quá chuẩn; cô gái luôn tự hào hớp hồn bạn trai mình ngay từ cái nhìn đầu tiên cứ tự tin rằng mình đủ hoàn hảo để bạn trai yêu mà không bao giờ muốn tự làm mới mình, một nhân viên tự cho rằng ta làm dự án vừa rồi quá thành công và sếp đã thấy được năng lực của ta rồi, ta không cần thể hiện nữa; một nhà văn viết được 1 cuốn sách best-sellers nhưng không chịu đổi mới ngòi bút vì cho rằng ta đã viết hay rồi, cuốn sách của ta được mọi người khen ngợi đó thôi…

Có hàng ngàn, hàng vạn loại bò đang chi phối, hạn chế sức bật của chúng ta nhưng đang được chúng ta bao bọc, bảo vệ trong lớp vỏ mang tên Chỗ Dựa. Nếu Chỗ Dựa vô hình đó mất đi, ta sẽ sụp đổ?

Nếu bạn vẫn muốn nuôi bò, vẫn muốn “ăn mày quá khứ” thì có lẽ cuốn sách này không dành cho bạn. Cuốn sách này chỉ dành cho những người đang nuôi bò và mong muốn được tiêu diệt con bò của chính mình.

Hãy sống một cuộc sống Không-Có-Bò! Xem thêm

Tony Buổi Sáng - Trên Đường Băng

Sách "Trên Đường Băng" của tác giả Tony Buổi Sáng
Sách "Trên Đường Băng" của tác giả Tony Buổi Sáng

Trên đường băng là tập hợp những bài viết được ưa thích trên Facebook của Tony Buổi Sáng. Nhưng khác với một tập tản văn thông thường, nội dung các bài được chọn lọc có chủ đích, nhằm chuẩn bị về tinh thần, kiến thức…cho các bạn trẻ vào đời. Sách gồm 3 phần: “Chuẩn bị hành trang”, “Trong phòng chờ sân bay” và “Lên máy bay”, tương ứng với những quá trình một bạn trẻ phải trải qua trước khi “cất cánh” trên đường băng cuộc đời, bay vào bầu trời cao rộng.

Những bài viết của Tony sinh động, thiết thực, hài hước và xuất phát từ cái tâm trong sáng của một người đi trước nhiều kinh nghiệm. Anh viết về thái độ với sự học và kiến thức nói chung, cách ứng phó với những trắc trở thử thách khi đi làm, cách sống hào sảng nghĩa tình văn minh…truyền cảm hứng cho các bạn trẻ sống hết mình, trọn vẹn từng phút giây. Tuy đối tượng độc giả chính mà cuốn sách hướng đến là các bạn trẻ, nhưng độc giả lớn tuổi hơn vẫn có thể đọc sách để hiểu và có cách hỗ trợ con em mình một cách đúng đắn, chứ không “ủ” con quá kỹ để rồi tạo ra một thế hệ yếu ớt, không biết tự lập. Những người đi làm nhiều năm đọc sách cũng có thể nhìn lại con đường đi của mình, tự ngẫm đó đã phải là con đường mình muốn đi chưa, bởi thay đổi không bao giờ là quá muộn. Xem thêm

Cà Phê Cùng Tony

Sách "Cà Phê Cùng Tony" của tác giả Tony Buổi Sáng
Sách "Cà Phê Cùng Tony" của tác giả Tony Buổi Sáng

Đúng như tên gọi, mỗi bài trong Cà Phê Cùng Tony nhẹ nhàng như một tách cà phê, mà bạn trẻ có thể nhận ra một chút gì của chính mình hay bạn bè mình trong đó: Từ chuyện lớn như định vị bản thân giữa bạn bè quốc tế, cho đến chuyện nhỏ như nên chú ý những phép tắc xã giao thông thường.

Chúng tôi tin rằng những người trẻ tuổi luôn mang trong mình khát khao vươn lên và tấm lòng hướng thiện, và có nhiều cách để động viên họ biến điều đó thành hành động. Nếu như tập sách nhỏ này có thể khơi gợi trong lòng bạn đọc trẻ một cảm hứng tốt đẹp, như tách cà phê thơm vào đầu ngày nắng mới, thì đó là niềm vui lớn của tác giả Tony Buổi Sáng.

Tony Buổi Sáng cũng là tác giả của Trên đường băng, tác phẩm hiện đã bán hơn 200.000 bản.

Trích đoạn: ...Thật ra Tony hiểu vì sao các bác giáo sư tiến sĩ soạn sách đã phải đưa vào nhiều nội dung như vậy. Rất là tâm huyết và đáng trân trọng. Vì ngày xưa, kiến thức rất khó tìm.

Nhiều điều hữu ích chỉ nằm trong sách, trong thư viện các thành phố lớn, các trường các viện đại học lớn và người ta phải nhớ mọi thứ, nên phải cộng điểm cho học sinh nông thôn vì ít cơ hội tiếp cận kiến thức. Nhưng, bây giờ kiến thức nằm hết trên mạng, trong file máy tính, truy cập là ra ngay, nên các nước đã phải thay đổi chương trình học phổ thông sau khi máy tính và internet ra đời. Học sinh chỉ cần nhớ những gì cốt lõi, và PHƯƠNG PHÁP tìm kiếm tài liệu. Vì chữ nghĩa rồi cũng sẽ rụng rơi theo thời gian, kiến thức mới lại bổ sung liên tục, nên phương pháp tìm kiếm thông tin tốt sẽ giúp ích cho các bạn trong cuộc sống sau này. Làm ngành nghề gì cũng phải cập nhật cái mới... Xem thêm

Nếu Tôi Biết Được Khi Còn 20

Sách "Nếu Tôi Biết Được Khi Còn 20" của tác giả Tina Seelig
Sách "Nếu Tôi Biết Được Khi Còn 20" của tác giả Tina Seelig

Những bước ngoặt lớn của cuộc đời như rời xa giảng đường êm ả hoặc khởi đầu một sự nghiệp mới thường khiến ta nhụt chí. Phải đối mặt với một rừng những lựa chọn trong khi hiểu rằng sẽ chẳng có ai cho ta biết mình đang lựa chọn đúng hay sai thật đáng sợ. Chẳng có con đường vẽ sẵn hay công thức viết sẵn nào cho thành công, thậm chí việc quyết định mình nên bắt đầu thế nào và ở đâu cũng đã rất khó khăn rồi.

Hiểu được những khó khăn, đặc biệt của những người trẻ, trước các bước ngoặt như thế trong cuộc đời, tác giả – một doanh nhân, một giáo viên, một nhà khoa học – đã dồn tâm huyết viết nên những chia sẻ tuy nhẹ nhàng và khiêm nhường, nhưng thật sâu sắc. Những trang sách chứa đầy ví dụ thú vị, cả trong phòng học lẫn trong phòng họp, về những con người sẵn sàng phấn đấu để vượt xa các tiêu chuẩn ở mức “vừa đủ”, thách thức các giả định hay quan điểm đã thành lối mòn, không bao giờ bỏ lỡ cơ hội để vươn tới tiềm năng cao nhất, và nhờ đó đạt tới những thành công vang dội.

Thông qua quyển sách, tác giả còn muốn các độc giả, đặc biệt là độc giả trẻ, sẽ được trang bị đủ sự tự tin để biến căng thẳng thành sự hào hứng, biến thử thách thành các cơ hội, và cứ sau mỗi lần vấp ngã lại đứng lên trưởng thành hơn.

Thông điệp cốt lõi của quyển sách có thể tóm gọn như sau: “Hãy cho phép mình táo bạo và xuất sắc!” Xem thêm

Tìm Đường Tuổi 20S

Sách "Tìm Đường Tuổi 20S" của tác giả Trần Thị Thùy Trang
Sách "Tìm Đường Tuổi 20S" của tác giả Trần Thị Thùy Trang 

Bởi đã từng là một cô gái đầy tự ti với bản tính nhút nhát, hướng nội của mình, tác giả ghi lại những câu chuyện về việc mình đã trải qua và vượt qua sự tự ti đó như thế nào và bằng cách nào.

Từ nỗi sợ phải nói tiếng Anh trước đám đông, nỗi sợ phải thuyết trình bằng tiếng Anh đến sự cố dẫn chương trình bằng tiếng Anh thất bại, Thùy Trang đã vượt qua và không chỉ thành công trong vai trò MC của nhiều chương trình, có những bài thuyết trình khiến nhiều bạn bè phải ngưỡng mộ. Từ nỗi sợ mình nhút nhát, nhạy cảm, không phù hợp với các vị trí đứng đầu một nhóm, một tổ chức, Thùy Trang đã trải qua vai trò là leader của một câu lạc bộ lên đến hàng trăm người, leader của những nhóm thuyết trình trong quá trình du học nước ngoài và cuối cùng là người điều hành một trung tâm tiếng Anh do chính mình lập ra.

Trong cuốn sách của mình, tác giả chia sẻ những thất bại, những điểm yếu của bản thân. Nhưng quan trọng hơn hết thảy, cô không tìm cách trốn tránh. Bài học lớn nhất mà cô chỉ ra là dám đối mặt với nỗi sợ hãi, với những điểm yếu của mình, bình tĩnh suy nghĩ và tìm ra những điểm mạnh của bản thân, dùng những “vũ khí” ấy để chuẩn bị kĩ càng trước bất kì vấn đề gì.

Chiến thắng sự tự ti, nỗi sợ hãi của bản thân bằng cách tìm ra giải pháp cho những vấn đề mình gặp phải thay vì trốn tránh. Đừng để nỗi sợ hãi nhấn chìm mình, đừng để nỗi sợ hãi biến bạn thành bé nhỏ, thu mình vào một góc, mà hãy dùng nỗi sợ hãi đó như một động lực để nỗ lực hết sức, hết mình và tìm ra giải pháp để giải quyết vấn đề.

Giá trị cuối cùng bạn đạt được không phải là một cái đích đã được định sẵn hay những gì bạn đạt được. Đó lại là những gì bạn đã trải qua trên hành trình và sự thay đổi nội tại đến từ bên trong bạn. Bạn không thể chiến thắng thế giới, nhưng bạn có thể chiến thắng chính mình. Đó là thông điệp mà cuốn sách “Tìm đường tuổi 20s” muốn gửi tới cho độc giả. Xem thêm

Tuổi 20 - Những Năm Tháng Quyết Định Cuộc Đời Bạn

  Sách "Tuổi 20 - Những Năm Tháng Quyết Định Cuộc Đời Bạn" của tác giả Meg Jay
 Sách "Tuổi 20 - Những Năm Tháng Quyết Định Cuộc Đời Bạn" của tác giả Meg Jay 

Luôn chạy theo đám đông Không tiếp sức, cổ vũ những người xung quanh Nghĩ rằng không phải học hỏi và trưởng thành nữa Nghĩ rằng giúp đỡ ai đó rồi họ sẽ có ngày trả ơn mình Đầu tư vào những mối quan hệ không có giá trị đúng đắn Cặp kè với những người bạn ăn chơi lêu lổng và giết thời gian Luôn tiêu đến đồng cuối cùng mình có được mà không chịu để dành Hẹn hò một người chẳng ra gì Quên rằng luật nhân quả là có thật trong cuộc sống.

Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào mùa hạ chợt đến và rồi chợt đi lúc nào không hay. Đừng bỏ phí những năm tháng quyết định cuộc đời mình các bạn nhé! Xem thêm

Sống Không Hối Tiếc - Tuổi 20 Nhiệt Huyết

Sách "Sống Không Hối Tiếc - Tuổi 20 Nhiệt Huyết" của tác giả
Sách "Sống Không Hối Tiếc - Tuổi 20 Nhiệt Huyết" của tác giả 

Độ tuổi 20!

Bạn đang tràn đầy năng lượng, dạt dào cảm xúc và đang trải qua những ngày tháng như mơ?

Hay bạn đang chán chường, mệt mỏi? Đang căm ghét bản thân? Bạn đang cảm thấy như cả thế giới quay lưng với mình? Rằng số phận mình thật kém may mắn? Nếu bạn đang lạc lối, tôi hy vọng quyển sách này để soi sáng con đường cho bạn.

Nếu bạn đang mệt mỏi, tôi hy vọng quyển này sẽ tiếp thêm năng lượng. Nếu bạn đang rực cháy nhiệt huyết, quyển sách này sẽ càng chắp cánh cho ước mơ. Đời người có muôn ngàn cách sống. Bạn là người quyết định cách sống cho riêng mình! Xem thêm

Sống Không Hối Tiếc - Tuổi 20 Yêu Thương

Sách "Sống Không Hối Tiếc - Tuổi 20 Yêu Thương" của tác giả Ken Honda
Sách "Sống Không Hối Tiếc - Tuổi 20 Yêu Thương" của tác giả  Ken Honda 

Có khi nào bạn tự hỏi rằng: Vì sao chuyện tình cảm của bạn không được trọn vẹn? Phải làm sao để khắc phục? Đâu là yếu tố cản trở những cảm xúc tình yêu của bạn? Với Tuổi 20 yêu thương, tác giả Ken Honda sẽ một lần nữa giúp bạn giải đáp những tâm tư khó giãi bày của độ tuổi 20.

Tình yêu vốn muôn màu muôn vẻ và ai cũng có những câu chuyện riêng của mình. Nhưng những mối tình ở độ tuổi 20 cũng không giống nhau: có người không muốn yêu; có người không được yêu; có những mối tình suôn sẻ, trọn vẹn nhưng cũng có những mối tình tồn tại nhiều mâu thuẫn và cãi vã... Tình yêu là món quà tuyệt vời nhất mà chúng ta được ban tặng trong cuộc sống này. Yêu và được yêu là hai nhu cầu quan trọng nhất của một đời người. Khi bạn yêu và được yêu, cuộc sống của bạn sẽ thay đổi rất nhiều.

Không chỉ gói gọn trong tình yêu nam nữ đơn thuần, Tuổi 20 yêu thương còn mở rộng ra đến ý nghĩa của hôn nhân, ý nghĩa của một người bạn đồng hành sẽ cùng ta chia sẻ những vui buồn suốt cuộc đời này. Cuốn sách này là một món quà nữa, sau Tuổi 20 nhiệt huyết, mà tác giả Ken Honda dành tặng đến chúng ta, những người đã, đang và sẽ trải qua độ tuổi 20 đẹp nhất trong đời. Xem thêm

Từng Qua Tuổi 20

Sách "Từng Qua Tuổi 20" của tác giả Iain Hollingshead
Sách "Từng Qua Tuổi 20" của tác giả Iain Hollingshead 

Từng qua tuổi hai mươi là những giãi bày tâm tư qua những trang nhật ký của một thanh niên lanh lợi, nghề nghiệp ổn định nhưng có một cuộc sống nhàm chán, không mục đích, cố lấy rượu chè để trốn tránh những bế tắc hiện tại. Hiện lên trên những trang viết là những trăn trở trong cuộc sống phức tạp của anh tại thành phố lớn như London ở tuổi đôi mươi, cái tuổi được coi là tròn trịa và đẹp nhất của mỗi con người.

Bằng giọng văn hóm hỉnh, các đối thoại thông minh, các suy nghĩ vừa cười cợt, vừa lãng mạn, Từng qua tuổi hai mươi đã rất thành công trong việc tái tạo những khoảnh khắc điển hình của giới trẻ hiện đại. Tác phẩm cũng đã giúp Iain Hollingshead trở thành một trong số 50 người Anh trẻ của năm 2006. Xem thêm

Tuổi 20 Tôi Đã Sống Như Một Bông Hoa Dại

Tuổi 20 Tôi Đã Sách "Sống Như Một Bông Hoa Dại" của tác giả Trang Xtd
Tuổi 20 Tôi Đã Sách "Sống Như Một Bông Hoa Dại" của tác giả Trang Xtd

Cuốn sách cho những trăn trở thanh xuân. Ngòi bút sắc sảo, tinh tế, và cũng vô cùng hài hước.

Tác giả, một cô gái đang trong độ tuổi 20, đang nói hộ chúng ta rất nhiều điều ta không diễn đạt được bằng lời. "Bố mẹ không hỏi các con đi học vui không, chỉ hỏi điểm cao không. Bố mẹ không hỏi đi làm vui không, mệt không, chỉ hỏi lương cao không, công ty to không. Kết hôn không hỏi có yêu nhau không, mà hỏi có hợp năm tuổi không, chúc mừng sale-off tuổi xuân thành công. Ly dị không ai hỏi vì sao không sống cùng nhau nữa, chỉ hỏi định nhìn mặt mẹ cha xóm giềng thế nào.

Đâu phải đến lúc đi làm bạn mới sợ thứ Hai, bạn sợ thứ hai từ lúc đi học cơ mà. Hóa ra chúng ta vẫn là những đứa trẻ đi dưới sân trường, chỉ vì tiếng trống mà chạy đua náo loạn trong sợ hãi. Tiếng trống tuổi 25, tiếng trống tuổi 30, chưa gióng lên mà ta đã sợ hãi lao đi rồi. Người ta nói kẻ dùng trái tim là yếu đuối, thực ra chỉ kẻ mạnh mới dám dùng thôi." Xem thêm

Tuổi 20 - Những Năm Tháng Quyết Định Cuộc Đời Bạn

Tuổi 20 - Những Năm Tháng Quyết Định Cuộc Đời Bạn

 • Giá bìa: 109.000 ₫
 • Giá bán tại NETA: 87.200 ₫
Mua ngay
Cà Phê Cùng Tony

Cà Phê Cùng Tony

 • Giá bìa: 105.000 ₫
 • Giá bán tại NETA: 84.000 ₫
Mua ngay
Nếu Tôi Biết Được Khi Còn 20

Nếu Tôi Biết Được Khi Còn 20

 • Giá bìa: 80.000 ₫
 • Giá bán tại NETA: 64.000 ₫
Mua ngay
Ngày Xưa Có Một Con Bò...

Ngày Xưa Có Một Con Bò...

 • Giá bìa: 70.000 ₫
 • Giá bán tại NETA: 56.000 ₫
Mua ngay
Trên Đường Băng

Trên Đường Băng

 • Giá bìa: 105.000 ₫
 • Giá bán tại NETA: 84.000 ₫
Mua ngay
Sống Không Hối Tiếc - Tuổi 20 Yêu Thương

Sống Không Hối Tiếc - Tuổi 20 Yêu Thương

 • Giá bìa: 79.000 ₫
 • Giá bán tại NETA: 63.200 ₫
Mua ngay
Tìm Đường Tuổi 20S

Tìm Đường Tuổi 20S

 • Giá bìa: 89.000 ₫
 • Giá bán tại NETA: 71.200 ₫
Mua ngay
Tuổi 20 Tôi Đã Sống Như Một Bông Hoa Dại

Tuổi 20 Tôi Đã Sống Như Một Bông Hoa Dại

 • Giá bìa: 82.000 ₫
 • Giá bán tại NETA: 65.600 ₫
Mua ngay
Sống Không Hối Tiếc - Tuổi 20 Nhiệt Huyết

Sống Không Hối Tiếc - Tuổi 20 Nhiệt Huyết

 • Giá bìa: 79.000 ₫
 • Giá bán tại NETA: 63.200 ₫
Mua ngay
Từng Qua Tuổi 20

Từng Qua Tuổi 20

 • Giá bìa: 105.000 ₫
 • Giá bán tại NETA: 84.000 ₫
Mua ngay
 

HƠN 21.000 TỰA SÁCH HAY

Tuyển chọn bởi NetaBooks.vn

 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Từ 150k ở HCM, từ 300k ở tỉnh thành khác

 

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ

Tặng bookmark, bao sách miễn phí

 

ĐỔI TRẢ NHANH CHÓNG

Hàng bị lỗi được đổi trả nhanh chóng