TẤT CẢ DANH MỤC

Tủ Sách Đời Người - Cổ Học Tinh Hoa: Ngẫm chuyện người xưa từ “Cổ học tinh hoa”

Với mong muốn giữ gìn những gì gọi là hồn cốt của dân tộc, hai tác giả Ôn Như Nguyễn Văn Ngọc và Tử An Trần Lê Nhân đã lưu lại những câu chuyện quý trong tác phẩm Cổ học tinh hoa để người đọc soi mình và nhìn đời sáng suốt hơn. Sau gần 100 năm, ấn phẩm tiếp tục đến với bạn đọc trong Tủ sách Đời người, do Omega Plus liên kết với NXB Thế giới ấn hành.

Cổ học tinh hoa bao gồm 250 mẩu chuyện, được hai vị học giả thu lượm và biên soạn lại chủ yếu từ các tích xưa, các sách kinh điển của Trung Hoa thời cổ. Các tác giả chọn dịch lại từ Khổng Tử tập ngữ, Ái Tử Xuân Thu, Hàn Thi ngoại truyện… tuy là truyện từ đời xưa bên Trung Quốc, nhưng ứng dụng vào đời nào và ở đâu cũng được. Vì truyện tuy cổ, nhưng cái chân lý thì bao giờ cũng là một, cũng như mới.

Tủ Sách Đời Người - Cổ Học Tinh Hoa - Ôn Như Nguyễn Văn Ngọc - Từ An Trần Lê Nhân
Sách Tủ Sách Đời Người - Cổ Học Tinh Hoa tác giả Ôn Như Nguyễn Văn Ngọc - Từ An Trần Lê Nhân

Mỗi câu chuyện trong sách được kể lại ngắn gọn, súc tích, đưa tới thông điệp rõ ràng. Phần “giải nghĩa” nhiều giá trị, giúp bạn đọc gia tăng vốn từ tiếng Việt tưởng như đã thuần thục mà hóa ra còn nhiều điều chưa biết. Phần “nhời bàn” diễn giải ý nghĩa và các góc nhìn của tác giả về những bài học có thể rút ra từ câu chuyện, khiến người đọc càng xem càng thấy thấm, những điều nghe thì đơn giản nhưng lại vô cùng hữu ích cho tới tận ngày nay. Thế mới thấy, góc nhìn của các tác gia thời đó sớm đã tân tiến đến thế nào.

Ôn cố tri tân. Đọc cũ biết mới. Cuốn sách là những đúc kết trí tuệ vượt thời gian, đầy tính thực tiễn trong xã hội hiện đại. Tuy có tên Cổ học tinh hoa nhưng những tri thức trong sách sẽ chẳng bao giờ trở nên cũ mòn hay lạc hậu. Bởi sau gần 100 năm, cuốn sách vẫn được xuất bản đều đặn bởi những giá trị mà nó mang lại. Đây cũng có thể coi là cuốn sách của gia đình, bởi chúng ta có thể cùng mở đọc với ông bà, cha mẹ, anh chị em, con cái… Cùng một lời đọc, cùng một lần nghe, mà nếu mang ra đàm luận, có lẽ mỗi thành viên lại hiểu ra một ý khác nhau, một tầng nghĩa khác nhau.

Nguồn https://www.sggp.org.vn/ngam-chuyen-nguoi-xua-tu-co-hoc-tinh-hoa-post682091.html

Thế giới “Văn Hóa - Nghệ Thuật ” vô cùng đa dạng, phức tạp với vô vàn khái niệm mơ hô, trừu tượng. Những cuốn sách trong chủ đề này sẽ giúp bạn khám phá những bí mật và tiếp cận nó mặc dù không hề dễ dù là đối tượng hàn lâm hay bình dân. Xem tại đây

Theo Quỳnh Yên (sggp)

Tủ Sách Đời Người - Cổ Học Tinh Hoa

Tủ Sách Đời Người - Cổ Học Tinh Hoa

  • Giá bìa: 189.000 ₫
  • Giá bán tại NETA: 151.200 ₫
Mua ngay
 

HƠN 21.000 TỰA SÁCH HAY

Tuyển chọn bởi NetaBooks.vn

 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Từ 150k ở HCM, từ 300k ở tỉnh thành khác

 

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ

Tặng bookmark, bao sách miễn phí

 

ĐỔI TRẢ NHANH CHÓNG

Hàng bị lỗi được đổi trả nhanh chóng