TẤT CẢ DANH MỤC

"Tung tăng tung tẩy... trời Tây": Lưu Đình Triều viết sách về du ngoạn thế giới

Nhà báo Lưu Đình Triều ra sách "Tung tăng tung tẩy... trời Tây", về những chuyến thăm danh lam thắng cảnh ở các nước châu Á, phương Tây...

Sách "Tung Tăng Tung Tẩy - Trời Tây" của tác giả  Lưu Đình Triều
Sách "Tung Tăng Tung Tẩy - Trời Tây" của tác giả  Lưu Đình Triều. Ảnh NetaBooks.vn

Ở chương đầu, anh viết về chuyện nhiều khách Việt đến Nga chỉ để ngắm mùa thu. Tác giả từng ngẩn người khi ngắm hàng cây sồi, phong, bạch dương... chạy dài trên con đường anh đi qua, hay những ô cửa đầy màu sắc, bích họa lộng lẫy ở ga tàu điện ngầm tại Moskva. Ở Dubai (UAE), anh được dạo sa mạc, cưỡi lạc đà, xem múa bụng giữa thảo nguyên.

Các sự cố trên hành trình cũng đem lại cho anh kỷ niệm khó quên. Một lần, đến Roma (Italy), sau khi leo 551 bậc thang để chiêm ngưỡng Cửa Trời ở Tòa thánh Vatican, xuống trở lại, anh tá hỏa vì chiếc ba lô gửi nhờ một người trong đoàn đã không cánh mà bay. Tiếc cuốn sổ tay ghi chép hành trình bị mất, anh thử lục tìm các thùng rác xung quanh với hy vọng kẻ cắp sẽ vứt đi. Anh nói: "Rốt cuộc vẫn không thấy. Chuyện này trở thành kỷ niệm nhớ hoài trong đời du ngoạn".

Lưu Đình Triều nói ở tuổi ngoài 60, anh vẫn say mê xê dịch như thời trẻ. Tác giả giảm lặn lội, bớt leo trèo, chỉ thích đi chậm để ngắm nhìn, chụp ảnh và "hóng" chuyện. Có những nơi, anh đi lại lần hai, lần ba mà vẫn thấy nhiều điều thích thú, mới mẻ, dù một mình lang thang hay đi cùng cơ quan, gia đình.

Nhà thơ Lê Minh Quốc - đồng nghiệp tác giả - cho biết thích cách viết khách quan, giàu thông tin của Lưu Đình Triều. Do "máu nghề nghiệp" của nhà báo, anh tiếp cận nhiều người bản địa để câu truyện truyền tải được đa dạng, sinh động. Với anh, du lịch không chỉ là để đi, mà còn là dịp quan sát, ghi chép. Lê Minh Quốc nói: "Bao trùm lên các trang viết là sự háo hức, say mê tìm hiểu và tận hưởng sự mới lạ".

Nhà báo - tác giả Lưu Đình Triều tại Dubai, UAE. Anh viết báo từ năm 1981, từng là Tổng thư ký tòa soạn báo Tuổi trẻ. Các tác phẩm đã ra mắt gồm "Bật một que diêm" (2009), "Tổ quốc không có nơi xa" (2011).
Nhà báo - tác giả Lưu Đình Triều tại Dubai, UAE. Anh viết báo từ năm 1981, từng là Tổng thư ký tòa soạn báo Tuổi trẻ. Các tác phẩm đã ra mắt gồm "Bật một que diêm" (2009), "Tổ quốc không có nơi xa" (2011). Ảnh: Nhân vật cung cấp

Tác giả cho biết nếu giữa năm sau, du lịch trong và ngoài nước thông suốt, anh sẽ lên lên kế hoạch cho những chuyến đi ấp ủ từ năm 2020 nhưng hoãn vì Covid-19. Anh dự định trở lại châu Âu, khám phá các quốc gia như Bulgaria, Hungary, rồi sang Nam Phi.

Nguồn vnexpress

Những cuốn sách “Văn Học Việt Nam” giàu ý nghĩa nhân văn mang đến cho bạn một cái nhìn sâu sắc về thế giới hiện thực, của cuộc sống. Xem tại đây

Tung Tăng Tung Tẩy - Trời Tây

Tung Tăng Tung Tẩy - Trời Tây

  • Giá bìa: 100.000 ₫
  • Giá bán tại NETA: 80.000 ₫
Mua ngay
 

HƠN 21.000 TỰA SÁCH HAY

Tuyển chọn bởi NetaBooks.vn

 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Từ 150k ở HCM, từ 300k ở tỉnh thành khác

 

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ

Tặng bookmark, bao sách miễn phí

 

ĐỔI TRẢ NHANH CHÓNG

Hàng bị lỗi được đổi trả nhanh chóng