TẤT CẢ DANH MỤC

Vanderbilt - Tài Phiệt Đầu Tiên Của Nước Mỹ (Bìa Cứng)

Miễn phí giao hàng

 • Giá bán: 399.200 ₫ 499.000 ₫
 • Tiết kiệm: 99.800 ₫-20%

Giải thưởng:

 • Giải thưởng Sách Quốc gia năm 2009 về thể loại phi hư cấu
 • Giải Pulitzer năm 2010 về Tiểu sử

Khuyến mãi & Ưu đãi tại NetaBooks:

 1. Mã giảm NETA2024 - GIẢM THÊM 5% CHO ĐH từ 299k
 2. Mã giảm NETA100K - GIẢM 100k CHO ĐH từ 1.499k
 3. Miễn phí giao hàng cho đơn hàng từ 150.000đ ở TP.HCM, 300.000đ ở Tỉnh/Thành khácXem chi tiết
 4. Tặng Bookmark cho mỗi đơn hàng
 5. Bao sách miễn phí (theo yêu cầu)Xem chi tiết
100% Sách thật
Đổi trả miễn phí nếu hàng lỗi
 • Tác giả:

 • Dịch giả:

  Kim Diệu;
 • Ngày xuất bản:

  11 - 2023
 • Kích thước:

  16 x 24 cm
 • Nhà xuất bản:

  NXB Thế Giới
 • Hình thức bìa:

  Bìa cứng
 • Số trang:

  884

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Giới thiệu sách Vanderbilt - Tài Phiệt Đầu Tiên Của Nước Mỹ (Bìa Cứng)

Chuyện gia tộc Vanderbilt: Từng giàu nhất nước Mỹ, ‘đốt’ hết 5 tỷ USD chỉ trong vài thế hệ

Năm 1810, Cornelius bắt đầu sự nghiệp của mình với 100 đô la vay của mẹ. Ông kinh doanh tàu thuyền và nhanh chóng mở rộng sang lĩnh vực đường sắt. Hệ thống đường sắt của dòng họ Vanderbilt trải khắp nước Mỹ và độc chiếm hệ thống đường sắt ra vào thành phố New York. Ngày 4/1/1877, người đàn ông giàu nhất thế giới thời đó, Cornelius Vanderbilt qua đời và để lại khối tài sản hơn 100 triệu đô la Mỹ - còn nhiều hơn cả những gì có trong ngân khố Mỹ vào thời điểm đó.

Vốn có thể lớn mạnh không ngừng, nhưng gia tộc Vanderbilt đã từ từ lụn bại chỉ trong vài thế hệ. Tiền của họ đã ra đi như thế nào?

Nội dung cuốn sách Vanderbilt - Tài Phiệt Đầu Tiên Của Nước Mỹ (Bìa Cứng)

Cuốn tiểu sử này cung cấp những thông tin sâu rộng về sự nghiệp kinh doanh và cuộc sống cá nhân của Phó đề đốc Vanderbilt — ông trùm doanh nghiệp vĩ đại đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ và là người sáng lập triều đại Vanderbilt.

Trong số tất cả các nhà công nghiệp và nhân vật tài chính quan trọng của lịch sử Hoa Kỳ, Vanderbilt có thể coi là người đóng vai trò quan trọng nhất. Tuy nhiên, không giống như Jay Gould, JP Morgan, John D. Rockefeller và Andrew Carnegie, Ngài Phó đề đốc chưa bao giờ có được cho mình một cuốn tiểu sử đầy đủ và chính xác. Cuốn sách của tác giả T. J. Stiles là thành quả của sáu năm nghiên cứu chuyên sâu (trong các kho lưu trữ chưa được khai thác trước đây), được tổng hợp thành một câu chuyện có nhịp độ nhanh về một con người và đất nước cùng nhau vươn lên.

Từ tuổi thơ có phần khiêm tốn trên Đảo Staten dưới thời Tổng thống George Washington cho đến thời của John D. Rockefeller (người mà Vanderbilt đã thực hiện các giao dịch), cuốn sách kể lại quá trình thăng tiến của Vanderbilt từ người lái thuyền buồm đến doanh nhân tàu hơi nước, từ bậc thầy điều hành các tuyến tàu hơi nước xuyên đại dương đến người xây dựng đế chế đường sắt. Trong quá trình ấy, Stiles mô tả những cuộc phiêu lưu cá nhân của Vanderbilt trong rừng rậm Nicaragua, những chiến dịch hoành tráng của ông ở Phố Wall và cả những âm mưu chia rẽ gia đình ông. Quan trọng nhất, Stiles cho thấy Vanderbilt đã giúp hình thành tư duy của người Mỹ về sự bình đẳng và cơ hội cũng như tạo ra thế giới kinh tế hiện đại như thế nào.

Cuốn sách Vanderbilt - Tài Phiệt Đầu Tiên Của Nước Mỹ (Bìa Cứng) dành cho ai? 

 • Các doanh nhân trong lĩnh vực đầu tư, chứng khoán
 • Những người muốn tìm hiểu về lịch sử tài chính, kinh tế Mỹ
 • Những người hoạt động trong lĩnh vực tài chính

Cuốn sách Vanderbilt - Tài Phiệt Đầu Tiên Của Nước Mỹ (Bìa Cứng) có gì đặc biệt?

Dù là tiểu sử của Vanderbilt, nhưng cuốn sách bao quát nhiều lĩnh vực khác nhau, và được tác giả giải thích rất đơn giản, dễ hiểu với mọi độc giả dù phổ thông. Đó là: Chứng khoán (cổ phần, cổ phiếu, trái phiếu, thị trường giá lên, thị trường giá xuống, thủ đoạn thao túng giá...); Kinh tế - Tiền tệ - Ngân hàng; Xây dựng và giao thông dân dụng (quan hệ và xung đột công-tư trong đầu tư cơ sở hạ tầng và vận hành giao thông vận tải); Ngoại giao (mối quan hệ giữa Mỹ và các nước cựu thế giới, các nước đồng minh mới, lý giải sâu xa về nguồn gốc xung đột triền miên ở các quốc gia Mỹ-Latinh); Chính trị (xung đột đảng phái, nguyên nhân hình thành và diễn biến các phong trào vận động và các đảng nhỏ ở Mỹ); Xã hội (các nhóm cư dân khác nhau tạo nên các vai trò trụ cột và định hình nên lối sống, bản sắc Mỹ như thế nào). 

Trong cuốn tiểu sử tuyệt vời này, Stiles phơi bày gần như mọi khía cạnh trong cuộc đời của Cornelius Vanderbilt – từ những ngày đầu tranh giành đồng xu cho đến những năm cuối đời ông giao quyền kiểm soát đế chế kinh doanh cho con trai lớn. Cuốn sách được củng cố bởi nghiên cứu đặc biệt của tác giả, thậm chí còn ấn tượng hơn bởi thực tế là Vanderbilt không ghi nhật ký và không để lại bộ sưu tập giấy tờ nào để tra cứu hay tìm hiểu.

Phong cách viết của Stiles không phải lúc nào cũng hấp dẫn và đầy màu sắc, nhưng độc giả sẽ nhanh chóng nhận thấy rằng ông có kỹ năng khác thường trong việc lồng ghép các hành động của Vanderbilt – và những sự kiện lớn trong cuộc đời ông – vào bối cảnh thời đại của ông. Đây là điều mà có lẽ ít cuốn tiểu sử làm được.

Sức mạnh đáng chú ý nhất của cuốn tiểu sử có lẽ là khả năng phân tích các quyết định chiến lược mà Vanderbilt phải đối mặt khi ông xây dựng đế chế kinh doanh của mình trước vô số đối thủ cạnh tranh xảo quyệt.

Lời khen tặng dành cho cuốn sách Vanderbilt - Tài Phiệt Đầu Tiên Của Nước Mỹ (Bìa Cứng)

“Một tác phẩm đồ sộ và đầy uy tín... Đây là tiểu sử tân tiến nhất... Cuốn sách đã được ca ngợi rộng rãi và đúng như vậy... Đây thực sự là cuốn tiểu sử tân tiến nhất.” - The New York Times

“Stiles đã vẽ nên một bức tranh toàn diện và đầy sắc thái về người đàn ông này... Nét sang trọng trong phong cách và sự công tâm đã soi sáng cho công trình nghiên cứu sâu sắc và được mong chờ của Stiles về bản chất văn hóa Mỹ.” - The Boston Globe

“Stiles viết với cả sự khoa trương của một nhà báo tài ba và sự chăm chút phân tích của một học giả dày dạn kinh nghiệm. Ông cũng đưa ra một lối tư duy hiệu quả về lịch sử rộng lớn hơn của giới tinh hoa Mỹ cũng như cuộc đời của một trong những thành viên nổi tiếng nhất của họ.” - The New York Times Book Review

Thông tin tác giả T. J. Stiles

T. J. Stiles

T. J. Stiles là tác giả của nhiều cuốn sách đạt giải thưởng lớn như The First Tycoon: The Epic Life of Cornelius Vanderbilt, Giải thưởng Sách Quốc gia năm 2009 về thể loại phi hư cấu và Giải Pulitzer năm 2010 về Tiểu sử; Jesse James: Last Rebel of the Civil War, giải Sách Đại sứ và Giải thưởng Peter Seaborg cho Học bổng Nội chiến. Là thành viên của Hiệp hội các nhà sử học Hoa Kỳ, ông đã viết cuốn sách mới nhất của mình, Custer's Trials: A Life on the Frontier of a New America, với sự hỗ trợ của Quỹ học bổng Guggenheim. Ấn tượng hơn bởi thực tế là Vanderbilt không ghi nhật ký và không để lại bộ sưu tập giấy tờ nào để tra cứu hay tìm hiểu. Cuốn sách được củng cố bởi nghiên cứu đặc biệt của tác giả, thậm chí còn ấn tượng hơn bởi thực tế là Vanderbilt không ghi nhật ký và không để lại bộ sưu tập giấy tờ nào để tra cứu hay tìm hiểu.  Ông sống ở Berkeley, California, cùng vợ và hai con

Sách Vanderbilt - Tài Phiệt Đầu Tiên Của Nước Mỹ (Bìa Cứng) của tác giả T. J. Stiles, có bán tại Nhà sách online NetaBooks với ưu đãi Bao sách miễn phí và Gian hàng NetaBooks tại Tiki với ưu đãi Bao sách miễn phí và tặng Bookmark

ĐÁNH GIÁ CỦA ĐỘC GIẢ

Hãy đánh giá Vanderbilt - Tài Phiệt Đầu Tiên Của Nước Mỹ (Bìa Cứng) để giúp những độc giả khác lựa chọn được cuốn sách phù hợp nhất!

Vanderbilt - Tài Phiệt Đầu Tiên Của Nước Mỹ (Bìa Cứng)

Vanderbilt - Tài Phiệt Đầu Tiên Của Nước Mỹ (Bìa Cứng)

Giá bán tại NetaBooks: 399.200 ₫ 499.000 ₫
Tiết kiệm: 99.800 ₫-20%
-
+
Chọn mua
0/5
(0 nhận xét)
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
GỬI ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN
Đánh giá
Gửi
 

HƠN 21.000 TỰA SÁCH HAY

Tuyển chọn bởi NetaBooks.vn

 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Từ 150k ở HCM, từ 300k ở tỉnh thành khác

 

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ

Tặng bookmark, bao sách miễn phí

 

ĐỔI TRẢ NHANH CHÓNG

Hàng bị lỗi được đổi trả nhanh chóng