TẤT CẢ DANH MỤC

Bệnh Viện Tinh Gọn

Miễn phí giao hàng

 • Giá bán: 499.000 ₫

Khuyến mãi & Ưu đãi tại NetaBooks:

 1. Mã giảm NETA2024 - GIẢM THÊM 5% CHO ĐH từ 299k
 2. Mã giảm NETA100K - GIẢM 100k CHO ĐH từ 1.499k
 3. Miễn phí giao hàng cho đơn hàng từ 150.000đ ở TP.HCM, 300.000đ ở Tỉnh/Thành khácXem chi tiết
 4. Tặng Bookmark cho mỗi đơn hàng
 5. Bao sách miễn phí (theo yêu cầu)Xem chi tiết
100% Sách thật
Đổi trả miễn phí nếu hàng lỗi
 • Tác giả:

 • Dịch giả:

  ThS. BS. Giang Thảo, ThS. YTCC Minh Nguyễn;
 • Ngày xuất bản:

  04 - 2023
 • Kích thước:

  16 x 24 cm
 • Nhà xuất bản:

  NXB Dân Trí
 • Hình thức bìa:

  Bìa mềm
 • Số trang:

  568

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Giới thiệu sách Bệnh Viện Tinh Gọn

Tinh gọn là một phương pháp tư duy về quản lý và vận hành, dựa trên Hệ thống Sản xuất Toyota. Là một người xuất phát từ ngành sản xuất, với công việc đầu tiên tại một trong những nhà máy của General Motors, Mark Graban được tận mắt chứng kiến cách tư duy Tinh gọn đã đưa nhà máy sản xuất ô tô “tệ nhất nước Mỹ” vươn lên đứng trong nhóm 25% các nhà máy sản xuất hàng đầu. Trong những năm trở lại đây, phương pháp tư duy Tinh gọn ngày càng được phổ biến rộng rãi, không còn chỉ gói gọn trong ngành sản xuất ô tô mà cả sang các ngành khác nữa, đặc biệt là y tế. Ngày càng có nhiều bệnh viện và trung tâm y tế trên thế giới áp dụng tư duy Tinh gọn vào việc cải thiện và nâng cao chất lượng công việc của họ, một điều chính bản thân tác giả ban đầu cũng cảm thấy bất ngờ, khi hai khối ngành tưởng như vô cùng khác biệt, lại có nhiều điểm chung đến vậy:

Có một điều mà tôi khá bất ngờ, hoặc lẽ ra không nên bất ngờ, là tương tác con người trong bệnh viện lại có thể giống với bối cảnh trong nhà máy đến vậy. Suy cho cùng, đó vẫn là những con người với những hành vi rất con người. Các kĩ thuật viên y khoa đã nói những điều mà tôi nhớ những cộng sự sản xuất cũng từng nói, rằng người giám sát không chịu nghe họ và cũng không nhìn xem vấn đề ở đây là gì. Hộp thư góp ý luôn bị khoá, và chẳng ai biết chìa khóa ở đâu cả. Tôi chứng kiến mọi người vỡ đâu vá đấy trong quá trình, thay vì có thể dừng lại giải quyết vấn đề để nó không diễn ra lần nữa. Tôi chứng kiến mọi người căng thẳng mệt mỏi và không còn niềm vui trong công việc. Động lực cải thiện hệ thống quản lý vì những nhân viên của mình cũng giống hệt như vậy, đôi khi đáng buồn là vậy.

Cuốn sách Bệnh viện Tinh gọn được viết ra để giúp trả lời câu hỏi: “Tinh gọn là gì?”, dành cho tất cả những người đang làm trong ngành y tế nói chung, và trong bối cảnh bệnh viện nói riêng, bao gồm không chỉ những người làm công tác quản lý, những người làm chuyên môn và cả những người làm công tác hỗ trợ. Với tâm niệm rằng chính những người đang làm việc trong ngành hiểu rõ những vấn đề của mình nhất, tác giả không lựa chọn đưa ra quá nhiều ý tưởng, mà tập trung vào một số vấn đề mang tính hệ thống thường gặp trong ngành y tế để đưa ra ví dụ và phân tích cách Tinh gọn có thể giúp họ giải quyết các vấn đề này.

Giữ đúng tinh thần của tư duy Tinh gọn, nội dung cuốn sách được viết ra không nhằm mục đích áp đặt cách xử lý vấn đề lên hệ thống y tế. Điều tác giả mong muốn là thông qua những ví dụ và phân tích của cuốn sách, những người đang làm việc trong hệ thống y tế sẽ hiểu về phương pháp Tinh gọn, cách các phương pháp Tinh gọn có thể được sử dụng để giải quyết một số vấn đề, sau đó đưa ra giải pháp phù hợp với thực tế cho chính nơi mình đang làm việc.

Nội dung cuốn sách Bệnh Viện Tinh Gọn bao gồm 13 chương:

 • Chương 1: Nhu cầu áp dụng Tinh gọn trong bệnh viện
 • Chương 2: Tổng quan về Tinh gọn cho bệnh viện và hệ thống y tế
 • Chương 3: Giá trị và lãng phí
 • Chương 4: Quan sát quy trình và chuỗi giá trị
 • Chương 5: Thực hành chuẩn là nền tảng của Tinh gọn
 • Chương 6: Các phương pháp Tinh gọn: Quản lý trực quan, 5S và kanban
 • Chương 7: Chủ động giải quyết nguyên nhân gốc rễ của vấn đề
 • Chương 8: Phòng tránh sai sót và thiệt hại
 • Chương 9: Cải thiện luồng lưu chuyển
 • Chương 10: Thiết kế Tinh gọn
 • Chương 11: Giữ chân và dẫn dắt nhân viên
 • Chương 12: Bắt đầu với Tinh gọn
 • Chương 13: Tầm nhìn về Bệnh viện Tinh gọn và Hệ thống Y tế Tinh gọn

Hai chương đầu, tác giả nhắm đến mục đích trả lời các câu hỏi: Tại sao lại cần áp dụng Tinh gọn trong bệnh viện? Liệu điều đó có phải là làm gọn lại bộ máy hoạt động, với cách dễ dàng nhất là sa thải nhân viên hay không? Và nếu không phải, vậy thực sự Tinh gọn là gì?

Các chương tiếp theo, từ chương 3 đến chương 11, tác giả đi sâu và một số vấn đề phổ biến trong ngành y tế, những vấn đề mà chắc chắn không ai không thấy quen thuộc, bất kể có đang làm việc trong ngành y tế hay không: lãng phí; quy trình và chuẩn hóa quy trình; văn hóa đổ lỗi cho cá nhân, xử lý vấn đề theo kiểu đối phó thay vì tìm cách giải quyết nguyên nhân gốc rễ; chậm trễ và quá tải trong bệnh viện; và một vấn đề vô cùng nhức nhối hiện nay, là lôi kéo, giữ chân và dẫn dắt đội ngũ nhân viên y tế trong bệnh viện.

Trong chương 12, sau khi đưa ra sự cần thiết của việc áp dụng Tinh gọn vào bối cảnh bệnh viện, cũng như các dẫn chứng trên thế giới về cách các cơ sở y tế khác nhau đối mặt với vấn đề của họ và giải quyết chúng bằng Tinh gọn, tác giả sẽ giúp độc giả trả lời câu hỏi: Vậy để áp dụng Tinh gọn, tôi cần bắt đầu từ đâu? 

Đến chương 13, chương cuối cùng, Mark Graban chia sẻ với độc giả tầm nhìn của ông, không chỉ dừng lại việc tìm ra “Toyota của ngành Y tế”, mà hướng tới một hệ thống chăm sóc sức khỏe Tinh gọn.

Đánh giá/nhận xét chuyên gia về cuốn sách Bệnh Viện Tinh Gọn

“Cuốn sách này đưa ra những điều cơ bản nhất về nguyên lý Tinh gọn, đồng thời mô tả những thách thức khó khăn liên quan đến việc kiểm soát những thay đổi. Cuốn sách của Graban mang đến vô số những ví dụ về sự thành công – tương tự những thành công đang diễn ra hằng ngày ở ThedaCare.” - Bác sĩ John S. Toussaint, Chủ tịch/CEO, ThedaCare Center for Healthcare Value

“Mark Graban là chuyên gia hoàn hảo để mang những nguyên lý của Hệ thống Sản xuất Toyota áp dụng vào hoạt động thường ngày của ngành chăm sóc sức khỏe. Với mỗi khái niệm và cách chúng được áp dụng, độc giả sẽ được khuyến khích cân nhắc xem điều gì thực sự là khả thi trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe nếu chỉ đơn thuần áp dụng các hệ thống đã chuẩn hóa được mượn từ những ngành công nghiệp khác.” Bác sĩ Richard P. Shannon, Phó Giám đốc Điều hành các vấn đề Y tế, Đại học Virginia

“Có một khoảng cách rất lớn giữa chăm sóc y tế chúng ta đáng lí được cung cấp, và những thứ chúng ta thực sự nhận được. Mark Graban đã giải thích cách mà những người trong hệ thống y tế có thể làm để giúp việc cung cấp dịch vụ y tế tốt hơn với tất cả mọi người – bệnh nhân, nhân viên y tế và cả bên chi trả.” Steven J. Spear, Giảng viên cao cấp MIT Sloan School of Management, Tác giả cuốn sách The High Velocity Edge

Thông tin tác giả Mark Graban

Mark Graban

Một chuyên gia cấp quốc tế trong lĩnh vực “y tế Tinh gọn”, với tư cách một nhà tư vấn, tác giả sách, diễn giả và blogger. Ônh hai lần nhận giải thưởng Shingo cho Ấn phẩm Nghiên cứu & Chuyên môn (Cho quyển sách này và Healthcare Kaizen). Mark là một chuyên gia cải tiến giàu kinh nghiệm, với nền tảng là kĩ sư cơ khí và công nghiệp và bằng MBA của chương trình Sloan Leaders for Global Operation của MIT. Mark đã làm việc trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau bao gồm xe ô tô (General Motors), điện tử (Dell) và sản phẩm công nghiệp (Honeywell). Tại Honeywell, Mark đạt chứng nhận “Chuyên gia Tinh gọn” (Đai đen Tinh gọn).

Sách Bệnh Viện Tinh Gọn của tác giả Mark Graban, có bán tại Nhà sách online NetaBooks với ưu đãi Bao sách miễn phí và Gian hàng NetaBooks tại Tiki với ưu đãi Bao sách miễn phí và tặng Bookmark

ĐÁNH GIÁ CỦA ĐỘC GIẢ

Hãy đánh giá Bệnh Viện Tinh Gọn để giúp những độc giả khác lựa chọn được cuốn sách phù hợp nhất!

Bệnh Viện Tinh Gọn

Bệnh Viện Tinh Gọn

Giá bán tại NetaBooks: 499.000 ₫
-
+
Chọn mua
0/5
(0 nhận xét)
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
GỬI ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN
Đánh giá
Gửi
 

HƠN 21.000 TỰA SÁCH HAY

Tuyển chọn bởi NetaBooks.vn

 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Từ 150k ở HCM, từ 300k ở tỉnh thành khác

 

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ

Tặng bookmark, bao sách miễn phí

 

ĐỔI TRẢ NHANH CHÓNG

Hàng bị lỗi được đổi trả nhanh chóng