TẤT CẢ DANH MỤC

Các Dòng Tranh Dân Gian Huế (Bìa Cứng)

Miễn phí giao hàng

Các Dòng Tranh Dân Gian Huế (Bìa Cứng)
Các Dòng Tranh Dân Gian Huế (Bìa Cứng)
Tặng kèm 01 tranh dân gian Huế 

Khuyến mãi & Ưu đãi tại NetaBooks:

 1. Miễn phí giao hàng cho đơn hàng từ 150.000đ ở TP.HCM và 300.000đ ở Tỉnh/Thành khácXem chi tiết
 2. Tặng Bookmark cho mỗi đơn hàng
 3. Bao sách miễn phí (theo yêu cầu)Xem chi tiết
100% Sách thật
Đổi trả miễn phí nếu hàng lỗi

Vì lý do bảo trì, NetaBooks tạm ngưng hoạt động bán hàng. Trong thời gian này Quý khách có thể tham khảo thông tin sách và để lại thông tin nếu có nhu cầu. NetaBooks sẽ sớm liên hệ khi hoạt động trở lại bình thường. Chân thành cảm ơn!

 • Tác giả:

 • Ngày xuất bản:

  11 - 2021
 • Nhà xuất bản:

  NXB Thế Giới
 • Hình thức bìa:

  Bìa cứng
 • Số trang:

  0

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Giới thiệu sách Các Dòng Tranh Dân Gian Huế (Bìa Cứng)

Nhắc đến Huế, nhiều người nhớ đến những lăng tẩm, cung điện trầm mặc…Nhắc đến Huế, người ta nhớ đến sông Hương, núi Ngự, cầu Trường Tiền… Nhắc đến Huế, nhiều người hình dung tới những thiếu nữ mặc áo dài tím thướt tha…Thế nhưng, vùng đất Thừa Thiên Huế còn ẩn tàng nhiều câu chuyện bí ẩn và thú vị về tín ngưỡng dân gian, bởi nơi đây có nhiều tộc người đã và đang sinh sống. Họ đã sống trong dặm dài thời gian, sống đan xen, giao thoa, hài hòa để cùng tồn tại và phát triển.

Điều đó không chỉ góp phần làm nên sự bí ẩn của cố đô Huế nói riêng, mà của cả dải đất Thừa Thiên này. Điều đó cũng chính là căn cốt để làm giàu có hơn những giá trị văn hóa dân gian nơi đây, bởi mỗi tộc người, mỗi sắc dân - trải qua thời gian - lại tiếp tục kế thừa, tiếp nối, bồi đắp và sáng tạo trên nền những di sản được trao truyền. Và, tranh dân gian Huế là một trong những di sản như thế.

Tiếp theo những cuốn sách về “Dòng tranh dân gian Kim Hoàng”, “Dòng tranh dân gian Đông Hồ”, “Dòng tranh dân gian Hàng Trống”, lần này, chúng tôi thực hiện cuốn “Các dòng tranh dân gian huế.

Lâu nay, nhắc đến tranh dân gian Huế, nhiều người chỉ biết tới tranh làng Sình. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ tập trung đi sâu về tranh làng Sình. Thoạt đầu, chúng tôi cũng định chỉ làm riêng về tranh dân gian làng Sình. Thế nhưng, trong những chuyến khảo sát thực tế ở Thừa Thiên Huế, chúng tôi mới ngộ ra rằng, dải đất này còn tiềm ẩn nhiều hơn một dòng tranh như nhiều người đã biết. Bởi thế, trong cuốn sách này, bên cạnh tranh dân gian làng Sình, độc giả sẽ có dịp tìm hiểu và biết thêm những dòng tranh dân gian khác. Đó là tranh dân gian vẽ tay, tranh gương kính, tranh thêu, tranh dân gian làng Chuồn, tranh bích họa…Gắn liền với những “dòng tranh” ấy là các nghệ nhân dân gian lặng lẽ, bền bỉ nối nghề và tiếp tục có những đóng góp để nghề làm tranh dân gian được liền lạc, tránh đứt gãy. Chúng tôi đã cố gắng để tiếp cận, ghi chép tư liệu, chụp ảnh, thậm chí quay video làm tư liệu nhiều nhất có thể những nghệ nhân dân gian như thế. Chúng tôi hiểu rằng, nhiều người có công lao, có đóng góp để làm phong phú các dòng tranh dân gian ở dải đất này đã không còn hình ảnh hay ghi chép tư liệu sống động. Giờ, nhiều nghệ nhân chỉ còn được thế hệ cháu con nhắc tới, như một sự tri ân, nhắc nhớ…

Sách Các Dòng Tranh Dân Gian Huế (Bìa Cứng) của tác giả Nguyễn Thị Thu Hòa, có bán tại Nhà sách online NetaBooks với ưu đãi Bao sách miễn phí và Gian hàng NetaBooks tại Tiki với ưu đãi Bao sách miễn phí và tặng Bookmark

ĐÁNH GIÁ CỦA ĐỘC GIẢ

Hãy đánh giá Các Dòng Tranh Dân Gian Huế (Bìa Cứng) để giúp những độc giả khác lựa chọn được cuốn sách phù hợp nhất!

Các Dòng Tranh Dân Gian Huế (Bìa Cứng)

Các Dòng Tranh Dân Gian Huế (Bìa Cứng)

Giá bán tại NetaBooks: 620.000 ₫
-
+
Chọn mua
0/5
(0 nhận xét)
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
GỬI ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN
Đánh giá
Gửi
 

HƠN 21.000 TỰA SÁCH HAY

Tuyển chọn bởi NetaBooks.vn

 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Từ 150k ở HCM, từ 300k ở tỉnh thành khác

 

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ

Tặng bookmark, bao sách miễn phí

 

ĐỔI TRẢ NHANH CHÓNG

Hàng bị lỗi được đổi trả nhanh chóng