TẤT CẢ DANH MỤC

Cạm Bẫy Của Thành Công

 • Giá bán: 88.000 ₫ 110.000 ₫
 • Tiết kiệm: 22.000 ₫-20%

Khuyến mãi & Ưu đãi tại NetaBooks:

 1. Mã giảm NETA2024 - GIẢM THÊM 5% CHO ĐH từ 299k
 2. Mã giảm NETA100K - GIẢM 100k CHO ĐH từ 1.499k
 3. Miễn phí giao hàng cho đơn hàng từ 150.000đ ở TP.HCM, 300.000đ ở Tỉnh/Thành khácXem chi tiết
 4. Tặng Bookmark cho mỗi đơn hàng
 5. Bao sách miễn phí (theo yêu cầu)Xem chi tiết
100% Sách thật
Đổi trả miễn phí nếu hàng lỗi
 • Tác giả:

 • Dịch giả:

  Hảo Thụy;
 • Ngày xuất bản:

  01 - 2023
 • Kích thước:

  14.5 x 20.5 cm
 • Nhà xuất bản:

  NXB Thanh Niên
 • Hình thức bìa:

  Bìa mềm
 • Số trang:

  344

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Giới thiệu sách Cạm Bẫy Của Thành Công

Thành công và hạnh phúc không giống nhau. Bất chấp điều đó, nhiều người vẫn làm những công việc “bên ngoài mang lại thành công nhưng bên trong lại chẳng thỏa mãn nguyện vọng”. Cuốn sách này sẽ nói về thế giới việc làm hiện đại, dành cho tất cả những ai đã từng lo lắng, không rõ mình có hạnh phúc với công việc hiện tại hay không? 

Cạm Bẫy Của Thành Công - Amina Aitisi, Selmi

Tại sao mọi người lại làm công việc mà họ không thích 

Có rất nhiều giả thuyết khác nhau về lí do tại sao mọi người tiếp tục làm công việc mà họ không thích. Song giả thuyết cuối cùng đều xoay quanh chủ nghĩa duy vật - gần giống một dạng sinh tồn, chính xác hơn là sự tồn tại của một lối sống mà họ muốn hoặc phải duy trì (ngôi nhà mơ ước, trường học tư nhân, những kì nghỉ tuyệt vời...). Đôi khi, một động cơ vị tha hơn được khơi gợi lên, chẳng hạn như muốn có đủ tiền để đáp ứng nhu cầu của gia đình và những người thân yêu, đặc biệt là khi bản thân họ cảm thấy thiếu thốn trong thời thơ ấu. “Tiền không phải là tất cả, nhưng nó có thể giúp cuộc sống dễ dàng hơn và là phương tiện để làm điều tốt!” Chính xác hơn thì nên nói rằng tiền không phải là tất cả, nhưng mọi người đều muốn tự mình tìm hiểu xem có thật vậy không. 

Cũng có giải thích bớt duy vật hơn, chẳng hạn như mong muốn được tôn trọng và có một địa vị nhất định trong xã hội. Lợi ích về vật chất có thể thấp hơn nhưng yêu cầu được công nhân về mặt trí tuệ hay chuyên môn nghề nghiệp lại cao hơn nhiều. Một số ngành nghề tuân theo khuôn mẫu đó là nhà khoa học tên lửa hoặc bác sĩ phẫu thuật não. Xét theo góc độ tiến hóa, cũng dễ hiểu tại sao chúng ta lại có khuynh hướng muốn đứng đầu trên bậc thang địa vị. Bởi vì ở đó an toàn hơn! 

Vậy có phải tiền bạc, địa vị và sự an toàn là những thứ duy nhất khiến con người ta bị mắc kẹt trong công việc của mình? Chưa chắc, có một số trích dẫn đề cập đến khía cạnh tích cực về mặt xã hội của công việc, ví dụ như sự kết nối, cảm giác thân quen và các mối quan hệ. Vì vậy, dù bản thân công việc có thể không làm bạn hài lòng, nhưng cách khía cạnh xã hội lại bù đắp cho điều đó... hoặc ít nhất, nỗi sợ sợ hãi mất mát, kéo theo đó là sự cô lập trở thành vật cản trở họ. 

“Cạm bẫy của thành công” - hành trình tìm hiểu về sự chuyển đổi 

Mục đích của cuốn sách này là giúp bạn hiểu được lí do tại sao chúng ta lại đưa ra những lựa chọn như vậy và cách để chúng ta có thể thoát khỏi nỗi sợ hãi đang giam giữ chúng ta trong tình trạng không hài lòng. Nhờ đó, nếu bạn gặp khó khăn, bạn sẽ biết phải làm gì tiếp theo và tiến về phía trước. 

Cuốn sách được thiết kế giống như một chương trình khai vấn riêng để kéo bạn vào hành trình tìm hiểu sâu về sự chuyển đổi. 

Trong phần một, chúng ta bắt đầu bằng bối cảnh toàn cầu, nơi ta đang làm việc trong thế kỉ XXI. Chúng ta cũng xem xét các loại bản sắc có chiều hướng giúp ta thu nhận lợi ích và thành công, dù cho những bản sắc đó mâu thuẫn với tiềm năng sâu thẳm và bản chất thực sự của bạn với tư cách con người. 

Ở phần hai, chúng ta bắt đầu xem xét cách khiến hiệu suất thay đổi, từ việc được định hướng một cách máy móc bằng mục tiêu cố định, sang được khích lệ bằng những điều sán tạo và tự nhiên hơn. Bên cạnh đó, chúng ta cũng sẽ tìm hiểu xem mình cần thứ gì để khai phá tiềm năng của bản thân, giải quyết các vấn đề phức tạp ở cả mức độ cá nhân lẫn tập thể. Bạn sẽ khám phá các kĩ thuật và công cụ để khai thông không gian tâm lí của mình, nhờ đó các quan điểm và giải pháp mới sẽ có chỗ để xuất hiện. Đây cũng là nơi mà bạn sẽ luyện tập tự vấn nhằm hạn chế những giả định đang kìm hãm bạn, đồng thời đặt câu hỏi bằng sự kiên nhẫn cũng như lòng nhân ái để bạn có thể đào sâu vào gốc rễ của nỗi sợ hãi, từ đó giải phóng năng lượng và cả tài năng thiên bẩm của bạn. 

Đến phần ba, bạn sẽ biết rõ cách để giải phóng bản thân khỏi những cấu trúc bên trong đang kìm hãm bạn, và thoát khỏi việc suy nghĩ theo khuôn mẫu của cá nhân bạn khi tương tác với thế giới. Chúng ta sẽ xam xét một số công cụ để nắm bắt được sự sáng suốt, tầm nhìn, giá trị cũng như cách giao tiếp với những người có địa vị và kĩ năng lãnh đạo cao hơn. Chúng ta sẽ khám phá cách biến sự bất định thành cơ hội, dùng tư duy tiên tiến để tiếp cận các vấn đề về sự nghiệp của bạn. Cuối cùng là suy ngẫm về những phương thức mà các tổ chức và nhà lãnh đạo có thể xây dựng văn hóa làm việc lành mạnh hơn. 

Trong thời điểm nhiều bất ổn như hiện nay, chúng ta phải nhận thức lại cách mình sống và làm việc. Tôi tin rằng cuốn sách này sẽ đem lại cơ hội suy ngẫm về cách chúng ta có thể cùng nhau hành động nhằm mang lại một tương lai tốt đẹp hơn trong khoảng thời gian đầy thách thức, bất định và phức tạp.

Sách Cạm Bẫy Của Thành Công của tác giả Amina Aitisi, Selmi, có bán tại Nhà sách online NetaBooks với ưu đãi Bao sách miễn phí và Gian hàng NetaBooks tại Tiki với ưu đãi Bao sách miễn phí và tặng Bookmark

ĐÁNH GIÁ CỦA ĐỘC GIẢ

Hãy đánh giá Cạm Bẫy Của Thành Công để giúp những độc giả khác lựa chọn được cuốn sách phù hợp nhất!

Cạm Bẫy Của Thành Công

Cạm Bẫy Của Thành Công

Giá bán tại NetaBooks: 88.000 ₫ 110.000 ₫
Tiết kiệm: 22.000 ₫-20%
-
+
Chọn mua
0/5
(0 nhận xét)
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
GỬI ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN
Đánh giá
Gửi
 

HƠN 21.000 TỰA SÁCH HAY

Tuyển chọn bởi NetaBooks.vn

 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Từ 150k ở HCM, từ 300k ở tỉnh thành khác

 

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ

Tặng bookmark, bao sách miễn phí

 

ĐỔI TRẢ NHANH CHÓNG

Hàng bị lỗi được đổi trả nhanh chóng