TẤT CẢ DANH MỤC

Chữa Lành Đứa Trẻ Bên Trong Bạn

Chữa Lành Đứa Trẻ Bên Trong Bạn
Chữa Lành Đứa Trẻ Bên Trong Bạn
 • Giá bán tại Neta: 88.000 ₫ 110.000 ₫
 • Tiết kiệm: 22.000 ₫-20%

Khuyến mãi & Ưu đãi tại NetaBooks:

 1. Miễn phí giao hàng cho đơn hàng từ 150.000đ ở TP.HCM và 300.000đ ở Tỉnh/Thành khácXem chi tiết
 2. Tặng Bookmark cho mỗi đơn hàng
 3. Bao sách miễn phí (theo yêu cầu)Xem chi tiết
100% Sách thật
Đổi trả miễn phí nếu hàng lỗi
 • Tác giả:

 • Dịch giả:

  An Vi;
 • Ngày xuất bản:

  07 - 2021
 • Kích thước:

  15 x 23 cm
 • Nhà xuất bản:

  NXB Lao Động
 • Hình thức bìa:

  Bìa mềm
 • Số trang:

  249

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Chữa Lành Đứa Trẻ Bên Trong Bạn

Cuốn sách Chữa Lành Đứa Trẻ Bên Trong Bạn là quá trình khám phá và phục hồi dành cho những người trưởng thành gặp tổn thương từ gia đình.

Khái niệm “Đứa trẻ nội tâm” trở thành một phần của nền văn minh nhân loại từ cách đây ít nhất 2000 năm. Carl Jung gọi khái niệm này là “Đứa trẻ thần thánh” (Divine Child), còn Emmet Fox gọi là “Đứa trẻ kì diệu” (Wonder Child).

Hai nhà tâm lý trị liệu Alice Miller và Donald Winnicott đã đề cập đến nó như là “chân ngã” (cái Tôi đích thực) của chúng ta. Nhiều chuyên gia khác trong lĩnh vực nghiên cứu chứng nghiện rượu và chất kích thích khác gọi nó là “Đứa trẻ nội tâm” (Inner Child).

Thuật ngữ Đứa trẻ nội tâm dùng để nói về phần tâm hồn vô cùng sôi nổi, tràn đầy sức sống, sáng tạo và mãn nguyện trong sâu thẳm mỗi người; đây chính là Đứa trẻ nội tâm - là Chân Ngã - là con người thực sự của chúng ta.

Những chấn thương tâm lý xuất hiện lặp đi lặp lại sẽ làm gián đoạn quá trình phát triển lành mạnh của một đứa trẻ, điều này sẽ khiến phản xạ “chiến đấu, chạy trốn hoặc tê liệt” của trẻ trở nên mất kiểm soát.

Trải qua quá  trình 10 năm nghiên cứu và tìm hiểu hơn 330 báo cáo khoa học khác nhau được thực hiện trên 230.000 người ở trên khắp thế giới, tôi có thể khẳng định rằng: chấn thương tâm lý từ tuổi thơ tạo ra vô số những hậu quả gây tổn thương khác nhau và được biểu hiện theo nhiều cách, bao gồm một hoặc nhiều hội chứng phổ biến được gọi chung là những rối loạn tâm thần - từ trầm cảm, đến nghiện ngập, tâm thần phân liệt - kéo theo một loạt các rối loạn về thể chất khác.

Những căn bệnh còn được gọi là “rối loạn chấn thương phổ quát” này thể hiện mối liên hệ mật thiết với quá khứ tuổi thơ phải trải qua những tổn thương liên tiếp. Hơn nữa, trái ngược với những kiến thức tâm thần học hiện đại, có rất ít bằng chứng cho thấy nguyên nhân của những chứng bệnh này xuất phát từ một rối loạn chuyển hóa gen trong tính chất hóa học của bộ não.

Thực tế được ghi nhận qua các nghiên cứu về sự bất thường của não bộ cho thấy chính những sự bất thường này dường như mới là cơ chế gây ra sự rối loạn, với những tổn thương liên tiếp trong thời thơ ấu và giai đoạn sau đó là nguyên nhân cho cả rối loạn tâm thầm và cơ chế gây ra nó.

Phần đông các gia đình trên khắp thế giới đều chưa thể hiện được vai trò của mình trong việc cung cấp và hỗ trợ các nhu cầu lành mạnh của con trẻ. Hậu quả là quá trình phát triển thần kinh cùng tâm lý bình thường và lành mạnh của trẻ từ sơ sinh cho tới giai đoạn trưởng thành bị gián đoạn nghiêm trọng.

Để có thể tồn tại, bản ngã thực sự của đứa trẻ - (Cái Tôi đích thực hay Đứa trẻ nội tâm) - thứ đã bị tổn thương nghiêm trọng phải lẩn trốn vào sâu bên trong khu vực vô thức của tâm trí. Thứ xuất hiện bên ngoài là một bản ngã hay tiềm thức giả mạo và nó đang cố gắng giành quyền kiểm soát cuộc đời của chúng ta, nhưng không thể thành công đơn giản bởi vì nó chỉ là một cơ chế phòng vệ để tránh không bị tổn thương và nó hoàn toàn không có thật. Động lực của cái tôi giả mạo này chủ yếu dựa trên nhu cầu phải luôn là người làm đúng và kiểm soát được mọi thứ.

Cách gọi tên chính xác những gì đã xảy ra với chúng ta cũng như những yếu tố tạo nên đời sống nội tâm của mình khi các sự kiện đó xuất hiện, bao gồm những cảm xúc phong phú mà chúng ta có và học cách cho phép bản thân trải qua những nỗi đau cảm xúc thay vì tránh né nó.

Một trong số những nguyên tắc quan trọng nhất của việc chữa lành được gói gọn như sau “one day at a time”, tức là khi chúng ta làm gì thì hoàn toàn chú tâm vào việc mình làm mà không cần phải suy nghĩ hay lo lắng đến những việc khác, bởi vì suy nghĩ hay lo lắng cũng vô ích và không cần thiết.

Dù quá trình chữa lành có kéo dài bao lâu, chỉ cần áp dụng lời khuyên này, thì quan điểm của chúng ta có thể thay đổi ngay lập tức: giúp cho cuộc hành trình chữa lành tổn thương không chỉ dễ chịu hơn mà còn đầy ý nghĩa, để chúng ta luôn sống trọn vẹn và hết mình với khoảnh khắc hiện tại.

Với từng chút kiên nhẫn, khi cho phép mình được trải nghiệm lại những nỗi đau từng bị đè nén và được quyền đau khổ, chúng ta có thể dần dần giải phóng bản thân khỏi những mâu thuẫn nội tâm chưa được giải quyết suốt bao nhiêu năm qua, đồng thời cũng khám phá ra rằng: tương lai sẽ luôn là một điểm đến còn chưa được xác định. Cuộc sống của chúng ta thuộc về hiện tại, là nơi mà cuối cùng chúng ta luôn có thể tìm thấy sự yên bình.

Sách Chữa Lành Đứa Trẻ Bên Trong Bạn của tác giả Charles L. Whitfield, có bán tại Nhà sách online NetaBooks với ưu đãi Bao sách miễn phí và tặng Bookmark

ĐÁNH GIÁ CỦA ĐỘC GIẢ

Chữa Lành Đứa Trẻ Bên Trong Bạn
Chữa Lành Đứa Trẻ Bên Trong Bạn
Giá bán tại NetaBooks: 88.000 ₫ 110.000 ₫
Tiết kiệm: 22.000 ₫-20%
-
+
Chọn mua
4,8/5
(4 nhận xét)
 • 75% | 3 đánh giá
 • 25% | 1 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
GỬI ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN
Đánh giá
Gửi
Avatar
Le Kieu Diem Ly
Cá nhân thấy đây là quyển “kén” người đọc. Bản thân đọc thì thấy có những thông tin hay, để cung cấp thông tin, có mấy chương chuyên sâu về tâm lý nên chưa “cảm được” và đọc hơi “mất kiên nhẫn”. Tạm thời thì đọc xong lần 1 và thấy rằng “Làm cha mẹ cần phải được chuẩn bị về mặt tâm lý, cần phải học để hoàn thiện bản thân, để những lời nói và hành động (vô tình hay hữu ý) của bản thân không làm tổn thương Đứa trẻ bên trong - cái Tôi thực sự của con cái mình. Nếu không, đó có thể là sự tổn thương kéo dài qua thế hệ”.
Trả lời
Avatar
Nguyễn Quỳnh Nga
Mình mua cuốn sách với hy vọng nó như là một quyển sách hướng dẫn để hồi phục, nhưng không, cuốn sách chỉ nói chung chung và dường như là dành cho chuyên gia nghiên cứu về lĩnh vực này. By the way, mình đọc cuốn sách và khóc 2 ngày vì nó khơi gợi lại những nỗi đau trong quá khứ của mình. Sau đó, mình đã cảm thấy khá hơn và chấp nhận được những chuyện đó. Nhưng đó là do mình tự cảm thấy thế thôi,mình không nghĩ mục đích của tác giả là thế. Đọc sách để soi chiếu lại hành vi cư xử của bản thân, nguyên nhân do đâu mà có. Thông thường là do những tổn thương do cách cư xử của người lớn để lại, hiểu tại sao họ làm như vậy. Từ đó biết thấu hiểu và tha thứ cho họ, cũng như cho chính mình.
Trả lời
Avatar
Lâm Mỹ Miều
Mình chưa bao giờ cần nhiều thời gian để ngẫm suy về một vấn đề trong sách nhiều đến thế, do người phiên dịch dịch chưa sát ý , hay do vấn đế quá mới lạ. Nhìn tựa đề là thấy ăn mắt rồi. Sách có nhiều vấn đề rất mới mẻ, theo ý kiến cá nhân mình sách phù hợp cho ai trên 20 tuổi , ở khoảng giai đoạn này bạn sẽ bị chi phối bởi rất nhiều thứ , cảm xúc có thể lên xuống , mất phương hướng , sa đà vào những cuộc chơi . Sách giúp ta tìm được gốc rễ của vấn đề làm ta suy tư cho nên ta phải kiên trì suy ngẫm kết hợp với việc từ tìm câu trả lời
Trả lời
Avatar
Anh Thanh
Tôi bị cuốn hút ngay từ khi được biết tên cuốn sách từ một người thân thiết. Đây không phải là cuốn sách về thai giáo, mà là một quyển sách rất thú vị khám phá tâm lý con người. “Đứa trẻ” ở đây, chính là “đứa trẻ nội tâm”. Quyển sách vượt qua khỏi khuôn khổ tham vấn trị liệu tâm lý thông thường, cung cấp cho người đọc công cụ tự chữa lành những chấn thương tâm lý trong xã hội. Tác giả sách là một chuyên gia quốc tế nghiên cứu về rối loạn hành vi, phục hồi. Mặc dù bìa sách viết “Quá trình khám phá và phục hồi dành cho những người trưởng thành gặp thương tổn từ gia đình”, nhưng với khái niệm “Đứa trẻ nội tâm” theo nghĩa rộng, tác giả đã cung cấp nhiều công cụ giúp những ai đọc qua có thể tìm hiểu sâu sắc về bản thân, thậm chí hiểu sâu hơn về stress một cách khoa học. Tác giả cũng nêu lên phương pháp nhận diện cảm xúc, hành vi, thái độ của con người trong quá trình tìm hiểu về các triệu chứng tâm lý và đề xuất phương pháp chính bạn tự phục hồi. Sách ý nghĩa, khiêm tốn về số trang (hơn 200 trang), nên nhiều bạn sẽ thấy đọc nhanh hết sách. Để hiểu sâu hơn về bản thân, tâm lý, bạn cần đọc thêm một số sách khác nhé. Đại ý vào đoạn viết ý nghĩa: Đứa trẻ nội tâm là phần vô cùng sôi nổi, tràn đầy sức sống, sáng tạo, và mãn nguyện trong sâu thẳm mỗi người. - Trải qua nhiều biến cố, khó khăn, đứa trẻ nội tâm lẩn sâu trong tầng sâu vô thức con người, khiến chúng ta nhiều khi không cảm nhận trọn vẹn niềm hân hoan hay chưa phải là chính mình. - Sự ràng buộc hay nhu cầu được kiểm soát mọi thứ là gốc rễ gây nên những phiền muộn về tâm lý. Sách hay, nên đọc bạn nha. Mr. Thanh
Trả lời
 

HƠN 21.000 TỰA SÁCH HAY

Tuyển chọn bởi NetaBooks.vn

 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Từ 150k ở HCM, từ 300k ở tỉnh thành khác

 

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ

Tặng bookmark, bao sách miễn phí

 

ĐỔI TRẢ NHANH CHÓNG

Hàng bị lỗi được đổi trả nhanh chóng