TẤT CẢ DANH MỤC

Giấc Mơ Trung Quốc - Tư Duy Nước Lớn Và Định Vị Chiến Lược Thời Đại Hậu Mỹ

 • Giá bán: 167.200 ₫ 209.000 ₫
 • Tiết kiệm: 41.800 ₫-20%

Khuyến mãi & Ưu đãi tại NetaBooks:

 1. Mã giảm NETA2024 - GIẢM THÊM 5% CHO ĐH từ 299k
 2. Mã giảm NETA100K - GIẢM 100k CHO ĐH từ 1.499k
 3. Miễn phí giao hàng cho đơn hàng từ 150.000đ ở TP.HCM, 300.000đ ở Tỉnh/Thành khácXem chi tiết
 4. Tặng Bookmark cho mỗi đơn hàng
 5. Bao sách miễn phí (theo yêu cầu)Xem chi tiết
100% Sách thật
Đổi trả miễn phí nếu hàng lỗi
 • Tác giả:

 • Dịch giả:

  Nguyễn Hải Hoành;
 • Ngày xuất bản:

  04 - 2024
 • Kích thước:

  14.5 x 20.5 cm
 • Nhà xuất bản:

  NXB Hồng Đức
 • Hình thức bìa:

  Bìa mềm
 • Số trang:

  592

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Giới thiệu sách Giấc Mơ Trung Quốc - Tư Duy Nước Lớn Và Định Vị Chiến Lược Thời Đại Hậu Mỹ

“Giấc mơ Trung Quốc” ra mắt lần đầu tiên năm 2010 tại Bắc Kinh. 

Tác giả Lưu Minh Phúc đặt ra một chủ đề có tính chất kinh điển trong lịch sử quan hệ quốc tế, đó là một cường quốc mới trỗi dậy có đầy đủ năng lực để thay thế một cường quốc truyền thống để nắm quyền lãnh đạo thế giới, thiết lập trật tự toàn cầu dựa trên khuôn mẫu mang bản sắc của mình. Được dẫn dắt bởi ý niệm dân tộc chủ nghĩa cùng tham vọng xác lập vị thế “quốc gia quán quân” thế giới của Trung Quốc trong thế kỉ 21, cuốn sách đi sâu phân tích, giải thích lí do Trung Quốc nên và cần thiết phải lãnh đạo thế giới.  

Để hiện thức hóa “Giấc mơ Trung Quốc”, cuộc cạnh tranh chiến lược Mỹ - Trung tất yếu phải diễn ra ở quy mô rộng lớn, tính chất quyết liệt. Tác giả cũng lưu ý rằng, nếu “vương đạo” Trung Quốc được thực thi, sẽ đem đến nhiều lợi ích thiết thực cho các dân tộc châu Á. Bản thân nước Mĩ chứa đựng những điểm yếu và do đó nếu biết cách khai thác khéo léo, khôn ngoan chi tiết đó, Trung Quốc có thể dẫn dắt thế giới bằng giá trị quan mà chính họ tạo ra. 

Tác giả nêu bật những tố chất sẵn có để trở thành cường quốc số 1 nhân loại và thế kỉ 21 biến thành thế kỉ Trung Quốc. Đồng thời, người Trung Quốc cần chuẩn bị mọi cơ sở để tiếp nhận vị trí, tính chính danh của một dân tộc lãnh đạo. 

Tác giả khai thác một đề tài “nóng” của thế giới cuối thế kỉ 20 đầu thế kỉ 21, trên cả phương diện lý thuyết và thực tiễn đó là cuộc tranh luận về kết quả của một cuộc cạnh tranh cấp độ toàn cầu giữa các cường quốc chủ yếu. Sự trỗi dậy của Trung Quốc trên bình diện kinh tế, quân sự, vị thế quốc tế đã làm thay đổi cục diện chiến lược quốc tế cũng như cán cân sức mạnh tổng quát, buộc các quốc gia phải cân nhắc, tính toán để xây dựng chính sách ứng phó thích hợp. Điều quan trọng hơn hết, cuốn sách được viết ra bởi một trí thức thuộc quân đội Trung Quốc đã có thời gian tương đối dài nghiên cứu chiến lược phát triển của quốc gia mà ông đại diện để lên tiếng. Tức là, một tiếng nói, một quan điểm từ nội bộ Trung Quốc về chính mục tiêu trong tương lai của họ. Đó là đặc điểm cần thiết của cuốn sách giữa bối cảnh đã có quá nhiều phân tích, luận giải từ phương Tây, từ Việt Nam về Trung Quốc. Điểm nhìn hay diễn ngôn từ nội bộ Trung Quốc sẽ góp phần đa dạng hóa tri thức của chúng ta về quốc gia láng giềng có vị trí đặc biệt trong tiến trình lịch sử Việt Nam. 

Tái bản sau hơn 10 năm xuất hiện “làm mưa làm gió” vì đề cập trực tiếp đại chiến lược của Trung Quốc từ góc nhìn của người trong cuộc tại thị trường Việt Nam, cuốn sách hứa hẹn sẽ tạo nên sức hút với nhà nghiên cứu, học giả quan tâm tới Trung Quốc, các công trình nghiên cứu Trung Quốc và lịch sử nói chung.

Thông tin tác giả Lưu Minh Phúc

Lưu Minh Phúc

Lưu Minh Phúc là cựu Đại tá thuộc Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (nghỉ hưu), giáo sư Đại học Quốc phòng Trung Quốc. Nguyên Giám đốc Viện Nghiên cứu xây dựng quân đội thuộc Đại học Quốc phòng Trung Quốc.Tham gia quân đội năm 1969, từng phục vụ trong lực lượng bộ đội tác chiến, sau đó làm việc tại Ban Chính trị Quân khu Tế Nam (một trong bảy quân khu của CHND Trung Hoa). Diễn giả đại chúng, nhà bình luận quân sự Trung Quốc. Đã xuất bản nhiều công trình, sách về chủ đề chiến lược quốc gia của Trung Quốc.

Sách Giấc Mơ Trung Quốc - Tư Duy Nước Lớn Và Định Vị Chiến Lược Thời Đại Hậu Mỹ của tác giả Lưu Minh Phúc, có bán tại Nhà sách online NetaBooks với ưu đãi Bao sách miễn phí và Gian hàng NetaBooks tại Tiki với ưu đãi Bao sách miễn phí và tặng Bookmark

ĐÁNH GIÁ CỦA ĐỘC GIẢ

Hãy đánh giá Giấc Mơ Trung Quốc - Tư Duy Nước Lớn Và Định Vị Chiến Lược Thời Đại Hậu Mỹ để giúp những độc giả khác lựa chọn được cuốn sách phù hợp nhất!

Giấc Mơ Trung Quốc - Tư Duy Nước Lớn Và Định Vị Chiến Lược Thời Đại Hậu Mỹ

Giấc Mơ Trung Quốc - Tư Duy Nước Lớn Và Định Vị Chiến Lược Thời Đại Hậu Mỹ

Giá bán tại NetaBooks: 167.200 ₫ 209.000 ₫
Tiết kiệm: 41.800 ₫-20%
-
+
Chọn mua
0/5
(0 nhận xét)
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
GỬI ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN
Đánh giá
Gửi
 

HƠN 21.000 TỰA SÁCH HAY

Tuyển chọn bởi NetaBooks.vn

 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Từ 150k ở HCM, từ 300k ở tỉnh thành khác

 

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ

Tặng bookmark, bao sách miễn phí

 

ĐỔI TRẢ NHANH CHÓNG

Hàng bị lỗi được đổi trả nhanh chóng