TẤT CẢ DANH MỤC

Hiệu Ứng Telomere - Giải Pháp Đột Phá Để Sống Trẻ, Khỏe Và Ngăn Ngừa Lão Hóa

 • Giá bán: 196.000 ₫ 245.000 ₫
 • Tiết kiệm: 49.000 ₫-20%

Khuyến mãi & Ưu đãi tại NetaBooks:

 1. Miễn phí giao hàng cho đơn hàng từ 150.000đ ở TP.HCM và 300.000đ ở Tỉnh/Thành khácXem chi tiết
 2. Tặng Bookmark cho mỗi đơn hàng
 3. Bao sách miễn phí (theo yêu cầu)Xem chi tiết
100% Sách thật
Đổi trả miễn phí nếu hàng lỗi
 • Tác giả:

 • Dịch giả:

  Nguyễn Thị Kim Diệu;
 • Ngày xuất bản:

  09 - 2022
 • Kích thước:

  16 x 24 cm
 • Nhà xuất bản:

  NXB Trẻ
 • Hình thức bìa:

  Bìa mềm
 • Số trang:

  464

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Hiệu Ứng Telomere - Giải Pháp Đột Phá Để Sống Trẻ, Khỏe Và Ngăn Ngừa Lão Hóa

Việc phát hiện ra telomere ở đầu mút nhiễm sắc thể đưa tiến sĩ Elizabeth Blackburn, tác giả chính của cuốn sách, cùng hai đồng nghiệp đoạt giải Nobel sinh lý và y khoa năm 2009. Khi ta ra đời, tolomere ở đầu mút nhiễm sắc thể bắt đầu mòn dần... Chính mức độ cạn sạch telomere kiểm soát mức độ và tốc độ lão hóa của ta.

Hiệu Ứng Telomere - Giải Pháp Đột Phá Để Sống Trẻ, Khỏe Và Ngăn Ngừa Lão Hóa - Elizabeth Blackburn, Elissa Epel

Từ đó, hai tác giả nói về chuyện sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn và trẻ trung hơn bằng cách bảo dưỡng tolomere sao cho trì hoãn quá trình hao mòn chậm hết mức có thể. Ước mơ lớn lao bao đời của nhân loại về trường xuân bất lão được viết hết sức hấp dẫn. Sợi tolomere vi diệu được hai tác giả soi từ đủ mọi tác nhân trong cuộc sống: stress ăn mòn tolomere thế nào, suy nghĩ tiêu cực đốt nhanh tolomere ra sao, rồi thì trầm cảm, lo âu... Nghệ thuật sống trở thành nghệ thuật nuôi dưỡng, chăm sóc và cả dạy dỗ tolomere trong cơ thể! Hơn cả nghệ thuật sống cho cấp độ cơ bản là sinh học tế bào, cuốn sách này nói về thuật dưỡng thân có căn cứ khoa học.

Bạn có tự hỏi tại sao có những người sáu mươi tuổi trông như bốn mươi tuổi và tại sao có người tuổi bốn mươi lại trông như người già sáu mươi? Mặc dù nhiều yếu tố góp phần gây ra lão hóa và bệnh tật, nhưng tiến sĩ Elizabeth Blackburn đã phát hiện một chất chỉ thị sinh học gọi là telomerase, loại enzyme bổ sung telomere, cấu trúc bảo vệ di sản di truyền của chúng ta. Nghiên cứu của tiến sĩ Blackburn và tiến sĩ Elissa Epel chỉ ra rằng độ dài và sức khỏe telomere của một người là cơ sở sinh học cho mối liên hệ giữa tâm trí và cơ thể đã được giả thuyết từ lâu. Họ và các nhà khoa học khác đã phát hiện chúng ta có thể thay đổi những thói quen hằng ngày để bảo vệ telomere và kéo dài số năm tháng sống khỏe mạnh, năng động và không bệnh tật.

Hiệu Ứng Telomere - Giải Pháp Đột Phá Để Sống Trẻ, Khỏe Và Ngăn Ngừa Lão Hóa - Elizabeth Blackburn, Elissa Epel - 2

Hiệu ứng telomere tiết lộ các phát hiện của Blackburn và Epel, cùng những nghiên cứu từ các đồng nghiệp trên khắp thế giới, tích lũy lại cho thấy chất lượng giấc ngủ, tập luyện thể dục, các khía cạnh của chế độ ăn uống và thậm chí một số hóa chất nhất định ảnh hưởng sâu sắc đến telomere của chúng ta, và rằng stress triền miên, suy nghĩ tiêu cực, các mối quan hệ căng thẳng, và ngay cả nơi sinh sống cũng có thể bào mòn telomere.

Rút ra từ nguồn kiến thức khoa học này, họ chia sẻ danh sách các loại thực phẩm và đề xuất mức độ và loại hình tập thể dục có lợi cho sức khỏe telomere của chúng ta, các thủ thuật tâm trí mà bạn có thể sử dụng để bảo vệ bản thân tránh tác hại của căng thẳng, và thông tin về cách bảo vệ con bạn thoát khỏi tình trạng telomere bị rút ngắn, từ khi mang thai đến tuổi vị thành niên. Và hai tác giả miêu tả cách chúng ta có thể cải thiện thời kỳ khỏe mạnh trong cuộc đời ở cấp độ cộng đồng, với các khu dân cư có sự tin cậy, không gian xanh, và đường phố an toàn.

Hiệu ứng telomere sẽ khiến bạn đánh giá lại cách bạn sống cuộc đời mình hằng ngày. Đây là cuốn sách đầu tiên giải thích cách chúng ta già đi ở cấp độ tế bào và cho thấy chúng ta có thể thực hiện những thay đổi đơn giản để giữ nhiễm sắc thể và tế bào của chúng ta khỏe mạnh, cho phép chúng ta sống lâu hơn mà không bệnh tật và sống một cuộc đời chất lượng và giàu ý nghĩa.

Hiệu Ứng Telomere - Giải Pháp Đột Phá Để Sống Trẻ, Khỏe Và Ngăn Ngừa Lão Hóa - Elizabeth Blackburn, Elissa Epel

Nhận xét về cuốn sách "Hiệu Ứng Telomere - Giải Pháp Đột Phá Để Sống Trẻ, Khỏe Và Ngăn Ngừa Lão Hóa"

“Hai tiến sĩ Blackburn và Epel là các nhà nghiên cứu chủ lực trong việc khám phá telomere, tác động sâu sắc của telomere đối với sức khỏe, và các lựa chọn lối sống có thể cải thiện quá trình lão hóa tế bào theo rất nhiều cách. Họ đã cộng tác cùng các nhà nghiên cứu trên khắp thế giới trong nhiều công trình, từ tìm hiểu về cơ chế lão hóa tế bào tới phơi nhiễm hóa chất đến các lớp rèn luyện trí não nhằm mục đích cải thiện sức khỏe tế bào. Một nghiên cứu chúng tôi cộng tác với nhau đã chứng minh, lần đầu tiên, rằng những thay đổi toàn diện về lối sống có thể thực sự làm tăng độ dài telomere ở người, do đó bắt đầu đảo ngược lão hóa ngay từ tế bào. Cuốn sách này mang tính cách mạng, thay đổi cách người đời chúng ta nghĩ về sức khỏe và sống khỏe, về bệnh tật và cái chết. Tác phẩm này tiết lộ bức tranh tuổi già mạnh khỏe thật đáng cho người ta sửng sốt — không chỉ cá nhân; mà là cách chúng ta kết nối với nhau, ngày nay và tới cả các thế hệ tương lai. Thật khó nói hết bằng lời tầm quan trọng của cuốn sách này.”Dean Ornish, tiến sĩ y khoa, sáng lập viên và chủ tịch Viện Nghiên cứu Y học Dự phòng, giáo sư lâm sàng y khoa, Đại học California, San Francisco, tác giả cuốn The Spectrum (tạm dịch: Phổ thực phẩm) trên danh sách sách bán chạy của New York Times

Sách Hiệu Ứng Telomere - Giải Pháp Đột Phá Để Sống Trẻ, Khỏe Và Ngăn Ngừa Lão Hóa của tác giả Elizabeth Blackburn, Elissa Epel, có bán tại Nhà sách online NetaBooks với ưu đãi Bao sách miễn phí và Gian hàng NetaBooks tại Tiki với ưu đãi Bao sách miễn phí và tặng Bookmark

ĐÁNH GIÁ CỦA ĐỘC GIẢ

Hiệu Ứng Telomere - Giải Pháp Đột Phá Để Sống Trẻ, Khỏe Và Ngăn Ngừa Lão Hóa
Hiệu Ứng Telomere - Giải Pháp Đột Phá Để Sống Trẻ, Khỏe Và Ngăn Ngừa Lão Hóa
Giá bán tại NetaBooks: 196.000 ₫ 245.000 ₫
Tiết kiệm: 49.000 ₫-20%
-
+
Chọn mua
0/5
(0 nhận xét)
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
GỬI ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN
Đánh giá
Gửi
 

HƠN 21.000 TỰA SÁCH HAY

Tuyển chọn bởi NetaBooks.vn

 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Từ 150k ở HCM, từ 300k ở tỉnh thành khác

 

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ

Tặng bookmark, bao sách miễn phí

 

ĐỔI TRẢ NHANH CHÓNG

Hàng bị lỗi được đổi trả nhanh chóng