Giới thiệu sách
Hy Vọng Ở Sài Gòn
Lời chứng của một người lính
“Tôi tìm thấy dân tộc Việt Nam trong chiến đấu”.
Không phải một bản tường thuật khô cứng.
Không phải tuyên truyền.
Mà là lời tự sự thẳng thắn của một người lính đã đi hết một vòng lịch sử.
Hy vọng ở Sài Gòn là hồi ức - chứng từ - suy tư của Tướng Vanuxem, người đã sống và chiến đấu tại Việt Nam từ 1947 đến 1955, trở lại Sài Gòn trong những năm chiến tranh leo thang, để nhìn lại những gì đã mất, những gì bị bỏ rơi, và những gì vẫn còn có thể hy vọng.
Trong cuốn sách này, ông viết về:
- Một Việt Nam bị chia cắt bởi vĩ tuyến 17 - “ranh giới phi lý như một vết cắt”
- Trách nhiệm của người Pháp khi rút lui, để lại một cuộc chiến chưa bao giờ thực sự kết thúc
- Quân đội Việt Nam, quân đội Mỹ, những người lính, những nhà lãnh đạo
- Và trên hết: niềm tin của một người lính vào con người, vào ý chí chiến đấu và khả năng tồn tại của một dân tộc
“Tôi là một người lính. Một người lính không có quyền lạc quan hay bi quan - chỉ có quyền nhìn thẳng vào thực tế.”
Hy vọng ở Sài Gòn không hứa hẹn chiến thắng dễ dàng. Cuốn sách chỉ đưa ra một điều quý giá hơn: lý do để không tuyệt vọng. Hy vọng ở Sài Gòn - đọc để hiểu, để đối diện, và để không quay lưng với lịch sử.
Sách Hy Vọng Ở Sài Gòn của tác giả General Vanuxem, có bán tại Nhà sách online NetaBooks với ưu đãi Bao sách miễn phí và Gian hàng NetaBooks tại Tiki với ưu đãi Bao sách miễn phí và tặng Bookmark