TẤT CẢ DANH MỤC

IKIGAI - Chất Nhật Trong Từng Khoảnh Khắc

 • Giá bán: 70.400 ₫ 88.000 ₫
 • Tiết kiệm: 17.600 ₫-20%

Khuyến mãi & Ưu đãi tại NetaBooks:

 1. Mã giảm NETA5 - GIẢM THÊM 5% CHO ĐH từ 299k
 2. Miễn phí giao hàng cho đơn hàng từ 150.000đ ở TP.HCM, 300.000đ ở Tỉnh/Thành khácXem chi tiết
 3. Tặng Bookmark cho mỗi đơn hàng
 4. Bao sách miễn phí (theo yêu cầu)Xem chi tiết
100% Sách thật
Đổi trả miễn phí nếu hàng lỗi
 • Tác giả:

 • Dịch giả:

  Phùng Minh Ngọc;
 • Ngày xuất bản:

  04 - 2023
 • Kích thước:

  14 x 17 cm
 • Nhà xuất bản:

  NXB Tổng hợp TP.HCM
 • Hình thức bìa:

  Bìa mềm
 • Số trang:

  104

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Giới thiệu sách IKIGAI - Chất Nhật Trong Từng Khoảnh Khắc

Ikigai là gì? Trong hơn bảy năm làm một nhà báo tự do, đây là chủ đề phức tạp nhất mà tôi từng tìm hiểu. Tôi chưa từng chú tâm xem xét khái niệm ikigai cho đến khi được phân công viết một bài về đề tài này cho hãng tin BBC. Đây là một khái niệm quá đỗi phổ thông - và khắc sâu vào tinh thần của người Nhật - đến mức tôi chưa bao giờ từng thật sự dừng lại và suy ngẫm về ý nghĩa của nó.

Cụm từ ikigai trong tiếng Nhật được hợp thành từ hai từ kanji: “iki” [生き], có nghĩa là cuộc sống, và “gai” [甲斐], có nghĩa là giá trị hoặc sự xứng đáng. Khi ghép lại, ikigai có nghĩa là giá trị của cuộc sống, hay hạnh phúc trong cuộc sống. Nói một cách đơn giản, ikigai là lý do bạn thức dậy vào mỗi buổi sáng. 

Một số diễn giải gần đây của phương Tây về ikigai có vẻ đào sâu vào quan điểm tìm kiếm ý nghĩa cho cả một đời người, nhưng đó không phải nghĩa chính xác của từ này. Từ “cuộc sống” [life] trong tiếng Anh có thể dùng để chỉ cuộc đời hoặc đời sống hàng ngày, nhưng trong tiếng Nhật, chúng tôi có hai từ riêng biệt cho hai khái niệm đó: “jinsei” [人生] là “cuộc đời”, còn “seikatsu” [生活] chỉ “đời sống thường nhật”. Khi tôi trò chuyện với Akihiro Hasegawa, nhà tâm lý học lâm sàng kiêm phó giáo sư tại Đại học Toyo Eiwa, người đã nghiên cứu khái niệm ikigai suốt nhiều năm, ông đã đưa ra một ý kiến thú vị. Ikigai được dịch sang tiếng Anh thành “mục đích sống” [life’s purpose], nghe có vẻ khá to tát. Về thực chất, ikigai không nhất thiết phải là mục đích của cả đời người. Từ “cuộc sống” ở đây nghiêng về nghĩa seikatsu - đời sống thường nhật - nhiều hơn. Nói cách khác, ikigai có thể là niềm vui của con người trong cuộc sống hàng ngày, một điều mà khi thiếu đi thì cuộc sống sẽ kém vui.

Sở dĩ ikigai trở thành một đề tài khó diễn giải, ngay cả đối với người Nhật, là vì tuy khái niệm này rất phổ biến ở Nhật, nhưng nó không có trong sách vở. Tôi trưởng thành và sống phần lớn cuộc đời mình tại Nhật, nhưng tôi không nhớ trường học từng dạy tôi về ikigai. Chỉ riêng cấp tiểu học, học sinh Nhật Bản đã học hơn 1.000 chữ kanji, nhưng trong số đó không có ikigai. Ikigai là một khái niệm đa diện mà chúng ta sẽ dần hiểu ra trong quá trình sống và trưởng thành. Ikigai của bạn là gì?” không phải là một câu hỏi đơn giản với một đáp án duy nhất, mà là một câu hỏi trừu tượng với vô số câu trả lời khả dĩ. Điều thôi thúc bạn thức dậy vào mỗi buổi sáng chính là ikigai của bạn - và không ai có thể nói bạn hãy chọn đáp án khác.

Thông tin tác giả Yukari Mitsuhashi

Yukari Mitsuhashi

Là ký giả và nhà văn tự do ở Los Angeles. Cô lớn lên ở Tokyo và trải qua phần lớn tuổi thơ ở Nhật trước khi chuyển đến New York cùng gia đình. Sau khi tốt nghiệp đại học Keio năm 2012, cô bắt đầu làm việc với vai trò dịch giả và nhà văn tự do, đồng thời dành thời gian xây dựng trang blog cá nhân TechDoll.jp. Nhiều bài viết của cô đã được đăng tải trên trang tin BBC World.

Sách IKIGAI - Chất Nhật Trong Từng Khoảnh Khắc của tác giả Yukari Mitsuhashi, có bán tại Nhà sách online NetaBooks với ưu đãi Bao sách miễn phí và Gian hàng NetaBooks tại Tiki với ưu đãi Bao sách miễn phí và tặng Bookmark

ĐÁNH GIÁ CỦA ĐỘC GIẢ

Hãy đánh giá IKIGAI - Chất Nhật Trong Từng Khoảnh Khắc để giúp những độc giả khác lựa chọn được cuốn sách phù hợp nhất!

IKIGAI - Chất Nhật Trong Từng Khoảnh Khắc

IKIGAI - Chất Nhật Trong Từng Khoảnh Khắc

Giá bán tại NetaBooks: 70.400 ₫ 88.000 ₫
Tiết kiệm: 17.600 ₫-20%
-
+
Chọn mua
5/5
(1 nhận xét)
 • 100% | 1 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
GỬI ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN
Đánh giá
Gửi
Avatar
Kim Tuyền
"Ikigai" - một cụm từ thường xuyên được nhắc tới trong văn hoá Nhật Bản để nói về ý nghĩa của cuộc sống. Nghe nói thì hơi to lớn nhưng thực chất "Ikigai" gần gũi hơn, đơn giản hơn và không phải ai cũng tìm thấy "ikigai" của mình. Phải chăng vì thế mà quyển sách này ra đời, để giúp mọi người có thể hiểu hơn, thật sự đúng đắn về "ikigai" biết cách tìm thấy "ikigai" của bản thân. Quyển sách gồm 6 chương, mở ra cho người đọc thế giới về "ikigai". Từ định nghĩa, "ikigai" và sở thích, công việc, cảm hứng đến những nhân vật nói về "ikigai" của mình. Tác giả đã xuất sắc khi biến những triết lý sâu sắc thành những con chữ đơn giản, với lối văn phóng khoáng đem người đọc đến những xúc cảm chân thật nhất. Truyền cho họ cảm hứng tìm kiếm "ikigai" của mình. Sau khi gấp lại quyển sách, tôi tin mình sẽ lại giở ra một ngày không xa nào đó. Bởi, quyển sách này cần nghiền ngẫm thật kỹ chứ không dành để đọc thoáng qua.
Trả lời
 

HƠN 21.000 TỰA SÁCH HAY

Tuyển chọn bởi NetaBooks.vn

 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Từ 150k ở HCM, từ 300k ở tỉnh thành khác

 

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ

Tặng bookmark, bao sách miễn phí

 

ĐỔI TRẢ NHANH CHÓNG

Hàng bị lỗi được đổi trả nhanh chóng