TẤT CẢ DANH MỤC

Khai Sáng Thời Hiện Đại - Bàn Về Lý Trí, Khoa Học, Chủ Nghĩa Nhân Văn Và Tiến Bộ (Bản đặc biệt)

Miễn phí giao hàng

 • Giá bán tại Neta: 499.000 ₫ 499.000 ₫

Khuyến mãi & Ưu đãi tại NetaBooks:

 1. Miễn phí giao hàng cho đơn hàng từ 150.000đ ở TP.HCM và 300.000đ ở Tỉnh/Thành khácXem chi tiết
 2. Tặng Bookmark cho mỗi đơn hàng
 3. Bao sách miễn phí (theo yêu cầu)Xem chi tiết
Hết hàng. Quý Khách quan tâm có thể để lại email, Neta sẽ thông báo khi có hàng.
THÔNG BÁO KHI CÓ HÀNG
100% Sách thật
Đổi trả miễn phí nếu hàng lỗi
 • Tác giả:

 • Dịch giả:

  Đào Quốc Minh;
 • Ngày xuất bản:

  11 - 2021
 • Kích thước:

  16 x 24 cm
 • Nhà xuất bản:

  Nhà Xuất Bản Khoa học & kỹ thuật
 • Hình thức bìa:

  Bìa cứng
 • Số trang:

  0

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Khai Sáng Thời Hiện Đại - Bàn Về Lý Trí, Khoa Học, Chủ Nghĩa Nhân Văn Và Tiến Bộ (Bản đặc biệt)

Thế kỷ 21 mà chúng ta đang sống liệu có đang bị nhấn chìm trong dịch bệnh, bạo loạn, hận thù và phi lý trí như ta vẫn tưởng khi theo đuổi dòng tin nóng hàng giờ?

Lý tưởng khai sáng về lý trí và khoa học sẽ cho ta câu trả lời xác đáng…

Nội dung chính của cuốn khai sáng thời hiện đại

Thế giới có thực sự tan rã? Lý tưởng tiến bộ có lỗi thời không? Trong cuốn sách này, Steven Pinker kêu gọi chúng ta lùi lại những tiêu đề đẫm máu và những lời tiên tri về sự diệt vong, vốn có tác động đến thành kiến tâm lý của chúng ta. Thay vào đó, hãy theo dõi dữ liệu: Với 75 biểu đồ, Pinker cho thấy rằng cuộc sống, sức khỏe, sự thịnh vượng, an toàn, hòa bình, kiến thức và hạnh phúc đang gia tăng, không chỉ ở phương Tây mà còn trên toàn thế giới. Sự tiến bộ này không phải là kết quả của một thế lực vũ trụ nào đó mà là một món quà của Khai sáng: niềm tin rằng lý trí và khoa học có thể nâng cao sự hưng thịnh của con người.

Chúng ta nên thay đổi suy nghĩ của mình (nếu có) rằng nhân loại đang đứng bên bờ vực. Mọi người đang sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn, tự do hơn và hạnh phúc hơn, và các giải pháp nằm chính ở lý tưởng Khai sáng là sử dụng lý trí và khoa học. Khác xa với một hy vọng ngây thơ, Lý tưởng Khai sáng giờ đây đã phát huy tác dụng. Nhưng hơn bao giờ hết, nó cần một hàng thủ vững chắc. Khai sáng chống lại các dòng chảy của bản chất con người – chủ nghĩa bộ tộc, chủ nghĩa độc tài, ma quỷ hóa, tư duy ma thuật – những thứ mà các nhà ma thuật đều quá sẵn sàng khai thác. 

Với chiều sâu trí tuệ, cuốn sách lý giải cặn kẽ về lý trí, khoa học và chủ nghĩa nhân văn: những lý tưởng mà chúng ta cần để đối đầu với các vấn đề của mình và tiếp tục tiến bộ.

Một số trích đoạn nổi bật trong cuốn khai sáng thời hiện đại

“Franklin Pierce Adams đã chỉ ra rằng “Không gì có trách nhiệm với những ngày xưa cũ tốt đẹp hơn là một ký ức tồi tệ”"

“Hầu hết mọi người đều đồng ý rằng sống tốt hơn chết. Sức khỏe tốt hơn ốm đau. Đồ ăn tốt hơn đói. Giàu có hơn nghèo. Hòa bình tốt hơn chiến tranh. An toàn tốt hơn nguy hiểm. Tự do tốt hơn chuyên chế. Quyền bình đẳng tốt hơn sự cố chấp và phân biệt đối xử. Biết chữ tốt hơn mù chữ. Kiến thức tốt hơn sự thiếu hiểu biết. Thông minh tốt hơn là ngu ngốc. Hạnh phúc hơn là khốn khổ. Cơ hội tận hưởng gia đình, bạn bè, văn hóa và thiên nhiên tốt hơn là sự vất vả và đơn điệu. Tất cả những điều này có thể được đo lường. Nếu họ có.”

“Các quốc gia kết hợp thị trường tự do với nhiều thuế, chi tiêu xã hội và quy định hơn Hoa Kỳ (chẳng hạn như Canada, New Zealand và Tây Âu) hóa ra không phải là những kẻ loạn lạc tồi tệ mà là những nơi dễ chịu để sống, và họ gây khó khăn cho Hoa Kỳ. Các quốc gia trong mọi thước đo về sự hưng thịnh của con người, bao gồm tội phạm, tuổi thọ, tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh, giáo dục và hạnh phúc” “Trên thực tế, chiến tranh có thể chỉ là một trở ngại khác, một loại giác ngộ mà chúng ta cần học cách vượt qua, như dịch bệnh, đói và nghèo."

Chuyên gia nói gì về cuốn sách khai sáng thời hiện đại

“Thế giới đang trở nên tốt đẹp hơn, ngay cả khi không phải lúc nào ta cũng cảm thấy như vậy. Tôi rất vui khi nhân loại có những nhà tư tưởng lỗi lạc như Steven Pinker để giúp chúng ta nhìn thấy bức tranh toàn cảnh. Khai sáng thời hiện đại không chỉ là cuốn sách hay nhất mà Pinker từng viết. Đây là cuốn sách ưa thích mới của cuộc đời tôi." - Bill Gates

“Khai sáng thời hiện đại là một lời chứng táo bạo, sâu rộng và đôi khi gây phẫn nộ cho lý trí khoa học và chủ nghĩa nhân văn khai phóng.”The Guardian

“Một cuốn sách tuyệt vời… [Pinker] kể lại sự tiến bộ trên nhiều thước đo, từ sức khỏe đến chiến tranh, môi trường đến hạnh phúc, quyền bình đẳng đối với chất lượng cuộc sống.”Nicholas Kristof, The New York Times

Thông tin tác giả

Steven Pinker

Một nhà tâm lý học thực nghiệm nghiên cứu về nhận thức thị giác, ngôn ngữ học tâm lý và các mối quan hệ xã hội. Thành viên được bầu chọn của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Mỹ Hai lần lọt vào chung kết Giải thưởng Pulitzer, nhà nhân văn của năm và đã nhận chín bằng tiến sĩ danh dự. Lọt vào danh sách “100 trí thức nổi danh hàng đầu thế giới” của Foreign Policy và “100 người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới hiện đại” của Times. Ông là cây viết thường xuyên cho New York Times, Guardian và nhiều ấn phẩm khác.

Sách Khai Sáng Thời Hiện Đại - Bàn Về Lý Trí, Khoa Học, Chủ Nghĩa Nhân Văn Và Tiến Bộ (Bản đặc biệt) của tác giả Steven Pinker, có bán tại Nhà sách online NetaBooks với ưu đãi Bao sách miễn phí và tặng Bookmark

ĐÁNH GIÁ CỦA ĐỘC GIẢ

Khai Sáng Thời Hiện Đại - Bàn Về Lý Trí, Khoa Học, Chủ Nghĩa Nhân Văn Và Tiến Bộ (Bản đặc biệt)
Khai Sáng Thời Hiện Đại - Bàn Về Lý Trí, Khoa Học, Chủ Nghĩa Nhân Văn Và Tiến Bộ (Bản đặc biệt)
Giá bán tại NetaBooks: 499.000 ₫ 499.000 ₫
0/5
(0 nhận xét)
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
GỬI ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN
Đánh giá
Gửi
 

HƠN 21.000 TỰA SÁCH HAY

Tuyển chọn bởi NetaBooks.vn

 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Từ 150k ở HCM, từ 300k ở tỉnh thành khác

 

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ

Tặng bookmark, bao sách miễn phí

 

ĐỔI TRẢ NHANH CHÓNG

Hàng bị lỗi được đổi trả nhanh chóng