TẤT CẢ DANH MỤC

Lịch Sử Triết Học Phương Tây - Tập 1: Triết Học Cổ Đại (Bìa Cứng)

 • Giá bán: 204.000 ₫ 255.000 ₫
 • Tiết kiệm: 51.000 ₫-20%

Khuyến mãi & Ưu đãi tại NetaBooks:

 1. Mã giảm NETA2024 - GIẢM THÊM 5% CHO ĐH từ 299k
 2. Mã giảm NETA100K - GIẢM 100k CHO ĐH từ 1.499k
 3. Miễn phí giao hàng cho đơn hàng từ 150.000đ ở TP.HCM, 300.000đ ở Tỉnh/Thành khácXem chi tiết
 4. Tặng Bookmark cho mỗi đơn hàng
 5. Bao sách miễn phí (theo yêu cầu)Xem chi tiết
100% Sách thật
Đổi trả miễn phí nếu hàng lỗi
 • Tác giả:

 • Dịch giả:

  Hồ Hồng Đăng;
 • Ngày xuất bản:

  06 - 2023
 • Kích thước:

  14 x 20.5 cm
 • Nhà xuất bản:

  NXB Thế Giới
 • Hình thức bìa:

  Bìa cứng
 • Số trang:

  592

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Giới thiệu sách Lịch Sử Triết Học Phương Tây - Tập 1: Triết Học Cổ Đại (Bìa Cứng)

“Triết học”, theo Bertrand Russell, là thứ gì đó trung gian giữa thần học và khoa học. Nếu tất cả tri thức minh xác đều thuộc về khoa học thì hết thảy giáo điều dạy dỗ những gì vượt quá tri thức minh xác đều thuộc về thần học. Và giữa thần học và khoa học còn có một Bãi Hoang, dễ hứng chịu công kích từ cả hai phía; Bãi Hoang này chính là triết học.

Triết học là công cuộc nghiên cứu và thậm chí là đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi hấp dẫn mọi đầu óc tư biện nhất như: Thế giới có chia ra thành tinh thần và vật chất hay không, và nếu có thì tinh thần là gì mà vật chất là gì? Vũ trụ có bất kỳ tính thống nhất hay mục đích gì không? Nó có tiến hóa hướng tới một mục tiêu nào đó chăng? Luật tự nhiên có thật không, hay chúng ta tin vào chúng chỉ vì bẩm sinh ta đã yêu trật tự?... Phải chăng cái thiện hảo buộc phải vĩnh cửu thì mới đáng quý, hay nó đáng công tìm kiếm ngay cả khi vũ trụ nhất nhất lao về phía cái chết? Liệu có thứ gì đáng gọi là minh triết, hay những gì tưởng chừng minh triết lại chỉ đơn thuần là cái rồ dại được trau chuốt đến kỳ cùng?

Với mục đích phô bày triết học như một phần máu thịt cấu thành đời sống chính trị và xã hội, chứ không phải như những tư biện biệt lập từ các cá nhân kiệt xuất, mà xem xét triết học vừa như kết quả vừa như nguyên nhân làm nên đặc tính của rất nhiều cộng đồng đa dạng vốn là cái nôi nuôi lớn những hệ thống khác nhau. Bertrand Russell đã viết nên cuốn sách Lịch sử triết học Phương Tây, là một cuộc khảo sát toàn cảnh triết học phương Tây từ tiền Socrates đến đầu thế kỷ 20.

Cuốn sách ra đời gặt hái được rất nhiều thành công trên phương diện thương mại, và trong số các sách viết về lịch sử triết học, hiếm có tác phẩm nào được đánh giá cao hơn Lịch sử triết học phương Tây của Bertrand Russell.

Triết học, khác với thần học, bắt đầu ở Hy Lạp vào thế kỷ 6 TCN. Sau khi đi hết chặng đường dài trong thời cổ, nó lại bị thần học nhận chìm khi Kitô giáo trỗi dậy và La Mã tàn lụi. Giai đoạn vĩ đại thứ hai của nó từ thế kỷ 11 cho đến 14 diễn ra dưới sự thống trị của giáo hội Công giáo, ấy là trừ đi một vài kẻ nổi loạn vĩ đại, chẳng hạn hoàng đế Frederick II (1195-1250). Giai đoạn này bị đặt dấu chấm hết bởi tình cảnh hỗn loạn tựu thành cuộc Cải cách. Giai đoạn thứ ba từ thế kỷ 17 cho đến ngày nay, chịu sự thống trị, hơn cả hai quãng trước, của khoa học; những tín ngưỡng tôn giáo truyền thống vẫn còn quan trọng, nhưng người ta cảm thấy cần phải biện minh cho chúng, và chúng chịu biến cải bất cứ đâu khoa học dường như ép buộc làm vậy. - Bertrand Russell

Thông tin tác giả Bertrand Russell

Bertrand Russell

Sinh (1872-1970), rất đa năng. Ông là triết gia, nhà Logic học, toán học, sử gia và nhà phê phán xã hội. Russell khởi xướng phong trào “phản-lý tưởng” đầu thế kỷ XX. Ông được coi như một trong những người đặt nền tảng cho học thuyết Triết lý Phân tích, cùng với triết gia tiên phong Gottlob Frege, và Ludwig Wittgenstein, bạn ông. Ông cũng được vinh danh như nhà Lôgic hàng đầu ở thế kỷ XX. Đồng tác giả với A. N. Whitehead, trước tác Principia Mathematica của ông là một công trình đặt toán học trên cơ sở Logic. Và trong luận đề “On denoting” (Về vấn đề biểu thị), ông đã sáng tạo một hệ hình cho triết học. Công trình khoa học của B. Russell ảnh hưởng đến sự triển khai của nhiều ngành như Logic, Toán, Lý thuyết Tập hợp, Vi tính, Triết học, và đặc biệt nhất là Ngôn ngữ học dưới góc độ Triết giải, Nhận thức luận và Siêu hình học.

Sách Lịch Sử Triết Học Phương Tây - Tập 1: Triết Học Cổ Đại (Bìa Cứng) của tác giả Bertrand Russell, có bán tại Nhà sách online NetaBooks với ưu đãi Bao sách miễn phí và Gian hàng NetaBooks tại Tiki với ưu đãi Bao sách miễn phí và tặng Bookmark

ĐÁNH GIÁ CỦA ĐỘC GIẢ

Hãy đánh giá Lịch Sử Triết Học Phương Tây - Tập 1: Triết Học Cổ Đại (Bìa Cứng) để giúp những độc giả khác lựa chọn được cuốn sách phù hợp nhất!

Lịch Sử Triết Học Phương Tây - Tập 1: Triết Học Cổ Đại (Bìa Cứng)

Lịch Sử Triết Học Phương Tây - Tập 1: Triết Học Cổ Đại (Bìa Cứng)

Giá bán tại NetaBooks: 204.000 ₫ 255.000 ₫
Tiết kiệm: 51.000 ₫-20%
-
+
Chọn mua
0/5
(0 nhận xét)
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
GỬI ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN
Đánh giá
Gửi
 

HƠN 21.000 TỰA SÁCH HAY

Tuyển chọn bởi NetaBooks.vn

 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Từ 150k ở HCM, từ 300k ở tỉnh thành khác

 

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ

Tặng bookmark, bao sách miễn phí

 

ĐỔI TRẢ NHANH CHÓNG

Hàng bị lỗi được đổi trả nhanh chóng