TẤT CẢ DANH MỤC

Napoléon Bonaparte: Tiểu sử chân thực nhất về Napoléon được xuất bản tại Việt Nam

Cuốn sách được tạp chí The Times của Anh đánh giá là “một trong những tiểu sử chân thực nhất về Napoléon”.

Napoléon Bonaparte là tên cuốn sách của sử gia Adam Zamoyski vừa chính thức được phát hành tại Việt Nam. Đây là cuốn sách được tạp chí The Times của Anh đánh giá là “một trong những tiểu sử chân thực nhất về Napoléon”. Trong tác phẩm của mình, tác giả đã cố gắng loại bỏ cả những chi tiết huyền ảo, lãng mạn hoá, cả những định kiến không đáng có xung quanh hình ảnh Napoléon, đem đến cho người đọc chân dung sống động và toàn vẹn về một trong những nhân vật nổi tiếng và gây tranh cãi bậc nhất lịch sử thế giới.

Như tác giả Adam Zamoyski đã viết trong phần Lời nói đầu, mục tiêu của ông khi thực hiện cuốn sách này: “Không phải là thanh minh hay lên án, mà là nhằm sắp xếp lại những mảnh ghép cuộc đời của con người sinh ra dưới cái tên Napoléon Bonaparte , và xem xét làm sao ông lại trở thành “Napoléon” và đạt được những thành tựu ông có, cũng như vì sao ông lại đánh mất tất cả cơ đồ này".


Sách "Napoléon Bonaparte" của tác giả Adam Zamoyski. Hình Đông A

Để làm được điều này, Adam Zamoyski đã tham khảo một khối lượng tài liệu đồ sộ, từ tư liệu lưu trữ tại các cơ quan lưu trữ chính phủ, thư viện quốc gia của nhiều nước, đến các xuất bản phẩm đã lưu hành, và cả rất nhiều nghiên cứu lịch sử.

Đặc biệt trong đó ông chú trọng vào nhiều nguồn tư liệu sơ cấp khả tín, thận trọng nghiên cứu hồi ký của những người như Bourrienne, Fouché, Barras (là những nhân vật có quan hệ gần gũi, hoặc các nhà chính trị cùng thời với Napoléon) và nhiều người khác.

Với thái độ trung lập cần có của một sử gia và sự cẩn trọng trong nghiên cứu, ông đã loại ra những tài liệu tuy có thể được nhiều người biết đến nhưng lại vụn vặt, và không thể xác minh tính chính xác.

Bởi thế, sau cùng, chân dung Napoléon mà Adam Zamoyski giới thiệu đến độc giả bao gồm những câu chuyện, hình ảnh chân thực, đã được loại bỏ tất cả những chi tiết huyền ảo hay định kiến mang tính chủ quan, cảm xúc.

Cuốn sách gồm 44 chương, xây dựng trọn vẹn tiểu sử Napoléon Bonaparte bắt đầu từ khi còn là một cậu bé được sinh ra trên đảo Corsica, con đường phát triển và thăng tiến của Napoléon, cho đến ngày ông qua đời trên đảo St Helena.


Sách "Napoléon Bonaparte" của tác giả Adam Zamoyski. Hình Đông A

Trong đó tác giả dành một dung lượng tương đối lớn cho những năm tháng hình thành nên con người Napoléon với mong muốn lý giải được quỹ đạo kỳ lạ của cuộc đời ấy - cuộc đời của một con người vẫn còn nổi tiếng và gây tranh cãi trong lịch sử đến mấy trăm năm sau.

Adam Zamoyski (1949) là sử gia người Anh, xuất thân trong một gia đình quý tộc Ba Lan cũ. Ông tốt nghiệp ngành Lịch sử và Ngôn ngữ hiện đại tại The Queen's College và có thể nói được năm thứ tiếng Anh, Ba Lan, Pháp, Ý, Nga. Hiện ông đang giảng dạy tại Anh, Mỹ và châu Âu. Adam Zamoyski viết nhiều sách về lịch sử Ba Lan và châu Âu nói chung, cũng như say mê nghiên cứu tiểu sử của các danh nhân như nhạc sĩ Chopin, nghệ sĩ dương cầm Paderewski và hoàng đế Napoléon Bonaparte.

Ông dành sự quan tâm đặc biệt đối với vị hoàng đế Pháp, và viết nên 3 tác phẩm đồ sộ là Napoléon Bonaparte (Napoleon: A Life), 1812 - Chiến dịch chết chóc của Napoléon ở Moscow, Nghi lễ hòa bình - Sự sụp đổ của đế chế Napoléon và Hội nghị Vienna.

Nguồn plo

Napoléon Bonaparte

Napoléon Bonaparte

  • Giá bìa: 590.000 ₫
  • Giá bán tại NETA: 501.500 ₫
Mua ngay
 

HƠN 21.000 TỰA SÁCH HAY

Tuyển chọn bởi NetaBooks.vn

 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Từ 150k ở HCM, từ 300k ở tỉnh thành khác

 

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ

Tặng bookmark, bao sách miễn phí

 

ĐỔI TRẢ NHANH CHÓNG

Hàng bị lỗi được đổi trả nhanh chóng