TẤT CẢ DANH MỤC

Nghệ Thuật Minh Họa Áo Mũ Thời Nguyễn Thế Kỷ XX

Miễn phí giao hàng

 • Giá bán: 348.000 ₫ 435.000 ₫
 • Tiết kiệm: 87.000 ₫-20%

Khuyến mãi & Ưu đãi tại NetaBooks:

 1. Mã giảm NETA2024 - GIẢM THÊM 5% CHO ĐH từ 299k
 2. Mã giảm NETA100K - GIẢM 100k CHO ĐH từ 1.499k
 3. Miễn phí giao hàng cho đơn hàng từ 150.000đ ở TP.HCM, 300.000đ ở Tỉnh/Thành khácXem chi tiết
 4. Tặng Bookmark cho mỗi đơn hàng
 5. Bao sách miễn phí (theo yêu cầu)Xem chi tiết
100% Sách thật
Đổi trả miễn phí nếu hàng lỗi
 • Tác giả:

 • Ngày xuất bản:

  02 - 2023
 • Kích thước:

  20.5 x 27.5 cm
 • Nhà xuất bản:

  NXB Dân Trí
 • Hình thức bìa:

  Bìa mềm
 • Số trang:

  246

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Giới thiệu sách Nghệ Thuật Minh Họa Áo Mũ Thời Nguyễn Thế Kỷ XX

Nghệ thuật minh họa áo mũ thời Nguyễn đầu thế kỷ XX của tác giả Trần Minh Nhựt là công trình nghiên cứu công phu với trọng tâm là bộ tác phẩm nghệ thuật Grande tenue de la Cour d’Annam, nhằm giải mã ngôn ngữ tạo hình nghệ thuật đặc trưng, hay sự tác động của nghệ thuật phương Tây trong giai đoạn giao thoa văn hóa Đông – Tây đầu thế kỷ XX. Bộ tranh được khảo sát Grande tenue de la Cour d’Annam do họa sĩ Nguyễn Văn Nhân vẽ vào tháng 12 năm 1902, dưới triều vua Thành Thái, gồm 54 bức vẽ minh họa bằng màu nước trên giấy khổ 23,1×31,8cm đóng thành một cuốn album, hiện đang thuộc quyền sở hữu của National Gallery Singapore. 

Nhằm giúp độc giả hiểu rõ hơn các giá trị (mỹ thuật, lịch sử, văn hóa – xã hội) của bộ tranh Grande tenue de la Cour d’Annam, thân thế – sự nghiệp cùng vị thế của họa sĩ Nguyễn Văn Nhân, tác giả Trần Minh Nhựt – Thạc sĩ chuyên ngành Lý luận và Lịch sử Mỹ thuật, bằng kinh nghiệm và chuyên môn của mình, đã dành một dung lượng tương đối của công trình để tập trung phân tích mỹ thuật học (đường nét, mảng, hình, màu sắc, nhịp điệu) của ngôn ngữ đồ họa trong tạo hình minh họa áo mũ, cũng như diễn giải kỹ càng về nghệ thuật minh họa và cuộc gặp gỡ phong cách tạo hình phương Tây ở khía cạnh khoa học màu sắc và ánh sáng, và tỷ lệ nhân thể. 

Qua công trình nghiên cứu này, tác giả Trần Minh Nhựt đã tái hiện thành công hoàn cảnh ra đời bộ tranh, hành trình lưu lạc, quá trình anh tiếp cận bộ tranh quý giá Grande tenue de la Cour d’Annam hiện đang được lưu giữ ở Singapore, và phần nào cho thấy rõ sự tài hoa, sự điệu nghệ cùng kỹ thuật vẽ tranh vô cùng ấn tượng của họa sĩ Nguyễn Văn Nhân. 

Trải qua hành trình 120 năm ra đời và lưu lạc xứ người, giá trị của bộ tranh minh họa trang phục cung đình Huế Grande tenue de la Cour d’Annam của họa sĩ Nguyễn Văn Nhân, và những đóng góp của người họa sĩ tài hoa này cho dòng nghệ thuật minh họa Việt Nam, cuối cùng cũng được hậu thế biết đến, được nghiên cứu bài bản và công phu, được thưởng lãm và đặt ở vị trí trang trọng trong lịch sử trang phục Việt Nam.

Ngoài ra, ở cuối công trình, các bức ảnh chụp kỹ thuật số bộ tranh Grande tenue de la Cour d’Annam do National Gallery Singapore cung cấp sẽ được in ấn đẹp mắt và trang trọng theo đúng nguyên bản.

Cuốn sách Nghệ Thuật Minh Họa Áo Mũ Thời Nguyễn Thế Kỷ XX có gì đặc biệt:

Bộ tranh Grande tenue de la Cour d’Annam mang ba giá trị lớn. 

 1. Giá trị mỹ thuật: tranh minh họa đã tạo ra một hệ thống tham chiếu các yếu tố mỹ thuật của trang phục thời Nguyễn, gồm những ý nghĩa tâm linh, đồ án hoa văn trang trí, màu sắc và bố cục. 
 2. Giá trị lịch sử: việc tái hiện lịch sử trên tranh vẽ có tác dụng phô bày những thứ đẹp đẽ nhất của triều Nguyễn như nghệ thuật tạo tác áo mũ, nghệ thuật thêu thùa, nghệ thuật thư họa, hay các nghi lễ trong hoàng cung. 
 3. Giá trị văn hóa - xã hội: tác phẩm phản ánh văn hóa mặc và một số khía cạnh phổ quát về triều đình Huế, hay một xã hội An Nam trong thời kỳ đầu tiếp cận nghệ thuật phương Tây.

Cuốn sách Nghệ Thuật Minh Họa Áo Mũ Thời Nguyễn Thế Kỷ XX dành cho ai?

 • Các độc giả có quan tâm đến cổ phục Việt Nam nói riêng và văn hóa lịch sử Việt Nam nói chung
 • Các sinh viên, giảng viên trong ngành lịch sử thời trang đang cần tìm tư liệu tham khảo đáng tin cậy về cổ phục Việt Nam
 • Các nhà nghiên cứu, nhà phê bình về mỹ thuật và cổ phục

Thông tin tác giả Trần Minh Nhựt

Trần Minh Nhựt

Là Thạc sĩ ngành Lịch sử Mỹ Thuật ở Việt Nam. Anh từng học ngành Thiết kế Thời Trang ở Đại học Hoa Sen và từng làm việc trong lĩnh vực Thiết kế/Kỹ thuật May ở các công ty Áo Dài Sĩ Hoàng, Quỳnh Paris cùng nhãn hiệu nội địa khác. Hiện tại, anh đang giảng dạy về Thiết kế và Nghệ thuật ở nhiều trường Đại học và Cao Đẳng ở Thành phố Hồ Chí Minh: Trường Cao Đẳng Quốc tế Kent, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Trường Đại học Hoa Sen.

Sách Nghệ Thuật Minh Họa Áo Mũ Thời Nguyễn Thế Kỷ XX của tác giả Trần Minh Nhựt, có bán tại Nhà sách online NetaBooks với ưu đãi Bao sách miễn phí và Gian hàng NetaBooks tại Tiki với ưu đãi Bao sách miễn phí và tặng Bookmark

ĐÁNH GIÁ CỦA ĐỘC GIẢ

Hãy đánh giá Nghệ Thuật Minh Họa Áo Mũ Thời Nguyễn Thế Kỷ XX để giúp những độc giả khác lựa chọn được cuốn sách phù hợp nhất!

Nghệ Thuật Minh Họa Áo Mũ Thời Nguyễn Thế Kỷ XX

Nghệ Thuật Minh Họa Áo Mũ Thời Nguyễn Thế Kỷ XX

Giá bán tại NetaBooks: 348.000 ₫ 435.000 ₫
Tiết kiệm: 87.000 ₫-20%
-
+
Chọn mua
0/5
(0 nhận xét)
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
GỬI ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN
Đánh giá
Gửi
 

HƠN 21.000 TỰA SÁCH HAY

Tuyển chọn bởi NetaBooks.vn

 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Từ 150k ở HCM, từ 300k ở tỉnh thành khác

 

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ

Tặng bookmark, bao sách miễn phí

 

ĐỔI TRẢ NHANH CHÓNG

Hàng bị lỗi được đổi trả nhanh chóng