TẤT CẢ DANH MỤC

Osho - Bản Ngã

 • Giá bán: 111.200 ₫ 139.000 ₫
 • Tiết kiệm: 27.800 ₫-20%

Khuyến mãi & Ưu đãi tại NetaBooks:

 1. Mã giảm NETA2024 - GIẢM THÊM 5% CHO ĐH từ 299k
 2. Mã giảm NETA100K - GIẢM 100k CHO ĐH từ 1.499k
 3. Miễn phí giao hàng cho đơn hàng từ 150.000đ ở TP.HCM, 300.000đ ở Tỉnh/Thành khácXem chi tiết
 4. Tặng Bookmark cho mỗi đơn hàng
 5. Bao sách miễn phí (theo yêu cầu)Xem chi tiết
100% Sách thật
Đổi trả miễn phí nếu hàng lỗi
 • Tác giả:

 • Dịch giả:

  Kiều Anh Tú;
 • Ngày xuất bản:

  06 - 2024
 • Nhà xuất bản:

  NXB Hà Nội
 • Hình thức bìa:

  Bìa mềm

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Giới thiệu sách Osho - Bản Ngã

Trong thời đại tràn lan “tin giả”, chúng ta không khỏi băn khoăn về nguồn gốc của những sự bóp méo thực tế này. Osho chỉ ra rằng chính “Cái Tôi Giả Tạo” của chúng ta là nguyên nhân gốc rễ của vấn đề này.

Cái Tôi là tham vọng vượt trội hơn người khác, cao hơn người khác, lớn hơn bản chất thực sự của bạn; luôn mong muốn có vai trò quan trọng hơn trong mọi lĩnh vực, mong muốn trở thành người có quyền lực chi phối người khác thông qua chính trị hay tiền bạc. Tất cả những điều này đều là những khía cạnh khác nhau của Cái Tôi. Và nếu bạn cứ mãi chạy theo những ham muốn này, bạn sẽ không bao giờ đạt đến trạng thái an lạc, viên mãn, bởi vì Cái Tôi giống như đường chân trời. Nó có vẻ rất gần - cứ như thể bạn chỉ cần bước thêm một chút nữa là chạm tới. Nhưng khi bạn đến đó, đường chân trời cũng đã dịch chuyển xa hơn. Cái Tôi chính là đường chân trời tâm lý của bạn. Bạn có thể cứ đi mãi, nhưng sẽ không bao giờ đến được điểm mà bạn có thể nói, “Cái Tôi của tôi đã thoả mãn.” Và bởi vì bạn đang cố gắng thỏa mãn Cái Tôi, bạn quên mất nhiệm vụ thực sự của mình. Ai sẽ khám phá ra bản thể thực sự của bạn, thứ không phải là Cái Tôi?

Cuốn sách này là một tuyển tập bàn về những vấn đề phức tạp của Cái Tôi, tham vọng, quyền lực và tính hủy diệt dưới góc nhìn của một nhà huyền môn đương đại.

Mục lục sách Osho - Bản Ngã

Lời ngỏ

Lời nói đầu

Giới thiệu

 1. Bản ngã
 2. Lý tưởng
 3. Thành công
 4. Tâm trí
 5. Sự nhận dạng
 6. Quyền lực
 7. Chính trị
 8. Bạo lực
 9. Trị liệu
 10. Thiền
 11. Tình yêu
 12. Vô ngã
 13. Giác ngộ
 14. Sự bình thường
 15. Tự do

Trích đoạn sách Osho - Bản Ngã

Sự chuyển hóa không xuất hiện thông qua cải thiện mà thông qua buông bỏ hoàn toàn nhân cách.

Lời nói dối không thể trở thành sự thật. Không có cách nào cải thiện lời nói dối để nó trở thành sự thật. Nó sẽ mãi là lời nói dối. Nó sẽ ngày càng giống sự thật nhưng mãi là lời nói dối. Và nó càng giống sự thật thì bạn càng say mê nó, chìm đắm vào nó. Lời nói dối có thể giống sự thật đến mức bạn thậm chí quên đi thực tế nó là lời nói dối. (Trang 39)

[...]

Mọi người cứ liên tục cho bạn lời khuyên. Họ rất hào phóng trong việc cho lời khuyên. Họ có thể không hào phóng trong bất cứ điều gì khác, nhưng trong việc khuyên bảo, họ rất hào phóng, những con người tuyệt vời. Dù bạn có hỏi hay không, họ vẫn liên tục khuyên bảo bạn.

Lời khuyên là thứ duy nhất được cho đi rất nhiều nhưng chẳng bao giờ được nhận. Chẳng ai nhận nó cả. (Trang 52)

[...]

Bất cứ khi nào cơn giận được phát tiết, bạn thoát khỏi nó. Và sau khi giận xong, bạn lại có thể cảm thấy từ bi; sau khi giận xong và cơn bão qua đi, bạn lại có thể cảm nhận sự tĩnh lặng của tình yêu. Có một nhịp điệu giữa ghét và yêu, giận dữ và từ bi. Nếu bạn bỏ thứ này, thứ kia sẽ biến mất. Và điều trớ trêu là dù bạn bỏ thứ gì thì cũng chỉ là nuốt nó vào trong. Nó trở thành một phần trong hệ thống của bạn. Bạn sẽ chỉ đơn giản là tức giận mà chẳng có lý do; cơn giận của bạn sẽ là phi lý. Nó sẽ thể hiện ra trong mắt bạn, trong nỗi buồn của bạn, trong sự u sầu của bạn, trong sự nghiêm túc của bạn. (Trang 77)

Thông tin tác giả Osho

Osho

Là một nhân vật “ngoại hạng”, bởi vì ông không thể được xếp vào một trường phải cụ thể nào. Hàng ngàn bài giảng ông chia sẻ bao trùm mọi chủ đề - từ việc khám phá ý nghĩa tồn tại của bản thân cho đến những vấn đề khẩn thiết nhất của xã hội đương thời hay vấn đề liên quan đến chính trị. Osho nói: “Hãy nhở, bất cứ điều gì tôi đang chia sẻ không chỉ dành cho bạn... mà tôi cũng đang trò chuyện với cả những thế hệ tương lai nữa”.

Tờ Sunday Times của London mô tả Osho là một trong "1.000 Người kiến tạo của thế kỷ 20”. Còn tờ Sunday Mid-Day của Ấn Độ bình chọn Osho là một trong mười người – cùng với Gandhi, Nehru và Đức Phật – thay đổi vận mệnh của Ấn Độ.

Osho xác nhận rằng ông đang tạo điều kiện cho sự ra đời của một chủng loại người mới. Ông thường gọi “loài người mới” này là “Zorba Phật” – hình tượng kết hợp giữa Zorba “tay chơi Hy Lạp", đại diện cho chủ nghĩa khoái lạc và sự an nhiên tự tại của Đức Phật Cô Đàm.

Osho còn được biết đến với những đóng góp mang tính cách mạng trong lĩnh vực chuyển hóa nội tâm thông qua thiền định. Phương pháp thiền của Osho (Active Meditation) giúp giải tỏa căng thẳng cho cả thân và tâm, từ đó mọi người dễ dàng trải nghiệm sự an nhiên, tính tại trong cuộc sống thường nhật.

Sách Osho - Bản Ngã của tác giả Osho, có bán tại Nhà sách online NetaBooks với ưu đãi Bao sách miễn phí và Gian hàng NetaBooks tại Tiki với ưu đãi Bao sách miễn phí và tặng Bookmark

ĐÁNH GIÁ CỦA ĐỘC GIẢ

Hãy đánh giá Osho - Bản Ngã để giúp những độc giả khác lựa chọn được cuốn sách phù hợp nhất!

Osho - Bản Ngã

Osho - Bản Ngã

Giá bán tại NetaBooks: 111.200 ₫ 139.000 ₫
Tiết kiệm: 27.800 ₫-20%
-
+
Chọn mua
0/5
(0 nhận xét)
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
GỬI ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN
Đánh giá
Gửi
 

HƠN 21.000 TỰA SÁCH HAY

Tuyển chọn bởi NetaBooks.vn

 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Từ 150k ở HCM, từ 300k ở tỉnh thành khác

 

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ

Tặng bookmark, bao sách miễn phí

 

ĐỔI TRẢ NHANH CHÓNG

Hàng bị lỗi được đổi trả nhanh chóng