TẤT CẢ DANH MỤC

Phật Bà Bể Nam: Truyện Quán Âm Diệu Thiện tại Việt Nam

 • Giá bán: 200.000 ₫ 200.000 ₫

Khuyến mãi & Ưu đãi tại NetaBooks:

 1. Mã giảm NETA2024 - GIẢM THÊM 5% CHO ĐH từ 299k
 2. Mã giảm NETA100K - GIẢM 100k CHO ĐH từ 1.499k
 3. Miễn phí giao hàng cho đơn hàng từ 150.000đ ở TP.HCM, 300.000đ ở Tỉnh/Thành khácXem chi tiết
 4. Tặng Bookmark cho mỗi đơn hàng
 5. Bao sách miễn phí (theo yêu cầu)Xem chi tiết
100% Sách thật
Đổi trả miễn phí nếu hàng lỗi
 • Tác giả:

 • Ngày xuất bản:

  06-2021
 • Nhà xuất bản:

  NXB Đại Học Sư Phạm
 • Hình thức bìa:

  Bìa mềm
 • Số trang:

  426

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Giới thiệu sách Phật Bà Bể Nam: Truyện Quán Âm Diệu Thiện tại Việt Nam

Từ hai thập niên trở lại đây, tín ngưỡng sùng bái nữ thần nói chung và tín ngưỡng thờ Quán Thế Âm nói riêng trở thành chủ đề được học giới quan tâm, chú trọng nghiên cứu. Truyện về Công chúa Ba – Diệu Thiện – đóng vai trò trung tâm của tín ngưỡng này. Những tác phẩm về cuộc đời tu hành đạt đạo tế độ chúng sinh của ngài khi lưu truyền tới Việt Nam đã tiếp hợp với căn tính bản địa, gia tăng những màu sắc mới có tính địa phương hóa, tộc tính hóa so với nguyên bản, trở thành một động lục khiến sùng bái Quán Âm Diệu Thiện này trở thành tín ngưỡng quan trọng ở nước ta.

Truyện Quán Âm Diệu Thiện tại Việt Nam là một chuyên khảo công phu, cẩn trọng, và có tính hệ thống chặt chẽ về các truyện tích liên quan tới Quán Âm Diệu Thiện tại Việt Nam. Trong chuyên khảo này, sự tiếp nhận và địa phương hóa Quán Âm Diệu Thiện ở Việt Nam đã được nhóm tác giả dày công nghiên cứu trên nhiều văn bản quý hiếm được tìm thấy không chỉ ở Việt Nam mà còn nằm rải rác trong các thư viện hoặc các bộ sưu tập văn bản quý hiếm ở nhiều nơi trên thế giới. Qua những phân tích chi tiết của hai tác giả, quá trình truyền bá, tiếp nhận và dung hợp đáng kinh ngạc giữa hình tượng Quán Âm (Avalokiteśvara) trong Phật giáo với tín ngưỡng dân gian bản địa được trình hiện một cách có hệ thống trước mắt độc giả.

Chuyên khảo chia thành bốn phần chính. “Đạo luận” là chương mở đầu, khái quát về truyện tích Quán Âm Diệu Thiện ở Việt Nam. Ở chương này, độc giả được đưa vào hành trình lịch sử xuất hiện của tín ngưỡng sùng bái Quán Âm Diệu Thiện, bối cảnh tư liệu và những vấn đề được đặt ra đối với chủ đề nghiên cứu này. Ba chương tiếp theo đi vào khảo cứu các phiên bản khác nhau của truyện Quán Âm Diệu Thiện ở các thể loại như bảo quyển, tiểu thuyết, truyện thơ Nôm... ở Việt Nam trong khoảng thời gian kéo dài từ thế kỉ XVII đến đầu thế kỉ XX.

Có thể nói, Phật Bà bể Nam: Truyện Quán Âm Diệu Thiện tại Việt Nam không chỉ là một tài liệu tham khảo hữu ích trong nghiên cứu văn học và tôn giáo mà còn có giá trị liên ngành, đa hệ thống trong văn học và văn hoá về hiện tướng nữ của Quán Âm Bồ tát. Tác phẩm là thành quả nghiên cứu chung của hai tác giả đồng thế hệ – một người từ nước Nga, tốt nghiệp ở Hoa Kỳ và làm việc tại Trung Quốc, và một người từ Việt Nam với kinh nghiệm nghiên cứu và làm việc trong môi trường quốc tế ở nhiều châu lục. Sự kết hợp thú vị này đem lại cái nhìn đa diện nhưng tường tận về diễn trình hiện tướng nữ của Quán Âm Diệu Thiện được truyền bá và tiếp nhận giữa các nền văn hoá.

Sách Phật Bà Bể Nam: Truyện Quán Âm Diệu Thiện tại Việt Nam của tác giả Rostislav Berezkin; Nguyễn Tô Lan, có bán tại Nhà sách online NetaBooks với ưu đãi Bao sách miễn phí và Gian hàng NetaBooks tại Tiki với ưu đãi Bao sách miễn phí và tặng Bookmark

ĐÁNH GIÁ CỦA ĐỘC GIẢ

Hãy đánh giá Phật Bà Bể Nam: Truyện Quán Âm Diệu Thiện tại Việt Nam để giúp những độc giả khác lựa chọn được cuốn sách phù hợp nhất!

Phật Bà Bể Nam: Truyện Quán Âm Diệu Thiện tại Việt Nam

Phật Bà Bể Nam: Truyện Quán Âm Diệu Thiện tại Việt Nam

Giá bán tại NetaBooks: 200.000 ₫ 200.000 ₫
-
+
Chọn mua
0/5
(0 nhận xét)
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
GỬI ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN
Đánh giá
Gửi
 

HƠN 21.000 TỰA SÁCH HAY

Tuyển chọn bởi NetaBooks.vn

 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Từ 150k ở HCM, từ 300k ở tỉnh thành khác

 

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ

Tặng bookmark, bao sách miễn phí

 

ĐỔI TRẢ NHANH CHÓNG

Hàng bị lỗi được đổi trả nhanh chóng