TẤT CẢ DANH MỤC

Sách tranh minh họa về chủ đề khám phá khoa học, thế giới tự nhiên

Một cuốn sách đẹp cả về nội dung lẫn hình thức mở rộng tri thức về thế giới tự nhiên, khoa học.

Quyển sách Vòng Đời (Zenbooks, NXB Dân trí) viết về thế giới tự nhiên, khoa học… giúp mỗi cá nhân mở rộng vốn hiểu biết về khoa học và khơi gợi cảm hứng trong hành trình yêu thiên nhiên, khám phá sự sống của từng loài động thực vật… 

Sách Vòng Đời. Tác giả Derek Harvey
Sách Vòng Đời. Tác giả Derek Harvey

Khuyến khích tinh thần khám phá

Sách tranh Vòng Đời (Life Cycles) giới thiệu đến độc giả với nội dung thú vị, ngắn gọn, dễ hiểu về thế giới tự nhiên, sự sống trên Trái đất, vạn vật từ khởi đầu cho đến kết thúc, minh họa bằng những hình ảnh sống động, đẹp mắt. Vòng Đời (Life Cycles) thuộc top sách bán chạy về chủ đề khoa học, thế giới tự nhiên,… được Zenbooks mua bản quyền và ấn bản phát hành từ sách gốc của NXB DK nổi tiếng hàng đầu tại Anh.

Ngày nay, nhiều độc giả có xu hướng lựa chọn những quyển sách tranh minh họa để đọc. Sự kết hợp những trang viết về các loài động vật, thực vật, kiến thức khoa học… cùng với tranh minh họa đầy màu sắc, đem đến cảm giác tuyệt vời và tạo cảm giác thích thú, tích cực cho người đọc.

Mỗi trang sách trong Vòng Đời (Life Cycles) là một cuộc vui bất tận, dẫn dắt độc giả khám phá thế giới tự nhiên tươi đẹp, sự sống đa dạng trên Trái Đất… Từ những chú bướm đang vỗ cánh, những chú cá heo đang nhảy múa cho đến những rạn san hô rực rỡ sắc màu và những ngôi sao chổi bay nhanh như chớp… Mọi thứ đều phát triển, thay đổi và có một vòng đời riêng.

Song song đó, những kiến thức mới lạ: “Vòng đời là gì?”, “Sự sống trên Trái Đất, bắt đầu từ đâu?”, “Vì sao hoa bồ công anh sinh sản vô tính?” hay câu chuyện thú vị về “Cá ngựa đực mang thai”... được đề cập trong sách. Để những kiến thức khoa học, khám phá thế giới tự nhiên trở nên gần gũi, nhóm tác giả làm sách đã xây dựng nên những câu chuyện hành trình.

Đọc sách mới hiểu, cuộc sống luôn thay đổi, nhưng đồng thời nó cũng tuân theo những khuôn mẫu. “Các sinh vật - bao gồm cả chúng ta - đều trưởng thành, sinh sản rồi chết đi. Những quá trình lặp lặp đi lặp lại như thế cũng diễn ra đối với cả những thứ không phải là vật sống, từ núi non, sông ngòi cho đến các hành tinh, sao chổi và các ngôi sao. Chúng ta gọi tất cả các khuôn mẫu này là những vòng đời”, một đoạn trích trong Vòng Đời (Life Cycles).

Tính hội họa và tính giáo dục đan xen hài hòa. Các chủ đề: Vũ trụ, thực vật và nấm, động vật, đại dương, Trái đất, con người… trình bày khoa học, dễ hiểu, đẹp mắt, cố vấn chính bởi Derek Harvey - Nhà tự nhiên học và cây viết chuyên về khoa học, đóng góp cho các đầu sách Science và The Natural History Book của DK. Vì vậy, lượng kiến thức trong sách rất chi tiết nhưng không hề mang tính hàn lâm mà rất trực quan, sinh động. 

Ngoài ra, từng bức vẽ trong Vòng Đời được chăm chút bởi Sam Falconer - một họa sĩ minh họa quan tâm đến khoa học, ông từng minh họa cho nhiều ấn phẩm của National Geographic, Scientific American, New Scientist… Điều này giúp Vòng Đời đẹp cả về nội dung lẫn hình thức.

Sách Vòng Đời. Tác giả Derek Harvey - 2
Sách Vòng Đời. Tác giả Derek Harvey

Thông điệp từ tình yêu thiên nhiên 

Sức hấp dẫn của Vòng Đời (Life Cycles) còn được truyền tải bằng hình thức các câu chuyện ngắn, gói gọn hơn 140 trang sách. Mỗi câu chuyện nhỏ hợp thành một câu chuyện lớn, có bảng chú thích thuật ngữ đi kèm… giúp bạn đọc nắm gọn, nhớ dai về những điều thú vị xoay quanh cuộc sống con người và thiên nhiên.

Các câu chuyện nhỏ như con tàu kỳ diệu, đánh thức tâm trí và các giác quan để đưa độc giả phiêu lưu vào thế giới tự nhiên, tận mắt kết nối với Trái Đất, Mặt Trăng; chiêm ngưỡng vẻ đẹp của không gian và những vì sao, quan sát sự sống dưới nước của cá mập, cá hồi; khám phá cây cỏ và muôn loài… Từ đó, thêm hun đúc tình yêu dành cho khoa học và trên hết là tình yêu dành cho Trái Đất trong mỗi chúng ta.

Hơn thế, mỗi loài vật, cây cỏ… xuất hiện trong Vòng Đời bằng những hình ảnh tuyệt mỹ của thiên nhiên sẽ khiến độc giả trầm trồ, tạo cảm giác thân thuộc. Xa hơn một câu chuyện tuyệt đẹp về thiên nhiên, Vòng Đời (Life Cycles) như một vòng tròn khép kín, thiên nhiên, vạn vật và con người luôn gắn bó mật thiết, tương tác qua lại với nhau. Một loài chỉ phát triển khi những giống loài khác cùng nhau phát triển. Nếu chúng ta chăm lo cho thiên nhiên, thiên nhiên sẽ chăm lo lại cho chúng ta. 

Ở phần cuối quyển sách, câu hỏi lớn được đặt ra rằng, “Chúng ta ảnh hưởng đến cuộc sống trên Trái Đất như thế nào?”. “Con người có những tác động mang tính tàn phá đối với Trái Đất… Chúng ta đã và đang sử dụng các nguồn tài nguyên của Trái Đất như thể chúng là vô hạn và đẩy cuộc sống của nhiều loài động thực vật vào nguy hiểm. Tuy nhiên, bằng cách thay đổi hành vi của mình, chúng ta có thể giúp bảo vệ vòng đời của các sinh vật khác…”, thông điệp từ Vòng Đời (Life Cycles).

Đặc biệt, sách tranh Vòng Đời (Life Cycles) được đội ngũ Zenbooks chuyển ngữ và biên tập một cách cẩn trọng, tận tâm, trách nhiệm từ tác phẩm gốc của NXB DK (Anh). Ngôn từ gần gũi, truyền tải thông điệp về môi trường bằng chính tình yêu, sự tò mò của độc giả. Đọc Vòng Đời, điều quan trọng là giúp tâm hồn các bạn trở nên đẹp đẽ để biết rung ngân trước những đổi thay của không gian, thiên nhiên, cây cối và vạn vật.

Để rồi khi gấp sách lại, người đọc sẽ có cái nhìn khác về mỗi cành cây ngọn cỏ, mỗi loài hoa, loài động vật… và nhận ra đời ta cũng không khác gì đời sống của một cái cây, ngọn núi, con người - đều trưởng thành, sinh sản rồi chết đi. Chúng ta gọi tất cả các khuôn mẫu này là những vòng đời.

Nguồn https://nhipcaudautu.vn/phong-cach-song/sach-hay/sach-tranh-minh-hoa-ve-chu-de-kham-pha-khoa-hoc-the-gioi-tu-nhien-3344944/

Những cuốn sách “Thiếu Nhi ” được lựa chọn phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi, thiếu niên, giúp các bé phát huy trí tưởng tượng, tư duy, lòng nhân ái và tính tự lập. Xem tại đây

Theo Bạch Dương (Nhip Cầu Đầu Tư)

Vòng Đời

Vòng Đời

  • Giá bìa: 350.000 ₫
  • Giá bán tại NETA: 280.000 ₫
Mua ngay
 

HƠN 21.000 TỰA SÁCH HAY

Tuyển chọn bởi NetaBooks.vn

 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Từ 150k ở HCM, từ 300k ở tỉnh thành khác

 

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ

Tặng bookmark, bao sách miễn phí

 

ĐỔI TRẢ NHANH CHÓNG

Hàng bị lỗi được đổi trả nhanh chóng