TẤT CẢ DANH MỤC

Sống - Living - Thơ Song Ngữ Việt Anh (Bìa Cứng)

Sống - Living - Thơ Song Ngữ Việt Anh (Bìa Cứng)
Sống - Living - Thơ Song Ngữ Việt Anh (Bìa Cứng)
 • Giá bán: 191.200 ₫ 239.000 ₫
 • Tiết kiệm: 47.800 ₫-20%

Khuyến mãi & Ưu đãi tại NetaBooks:

 1. Mã giảm NETA2024 - GIẢM THÊM 5% CHO ĐH từ 299k
 2. Mã giảm NETA100K - GIẢM 100k CHO ĐH từ 1.499k
 3. Miễn phí giao hàng cho đơn hàng từ 150.000đ ở TP.HCM, 300.000đ ở Tỉnh/Thành khácXem chi tiết
 4. Tặng Bookmark cho mỗi đơn hàng
 5. Bao sách miễn phí (theo yêu cầu)Xem chi tiết
100% Sách thật
Đổi trả miễn phí nếu hàng lỗi
 • Tác giả:

 • Dịch giả:

  Nguyễn Thanh;
 • Ngày xuất bản:

  09 - 2023
 • Kích thước:

  21 x 20 cm
 • Nhà xuất bản:

  NXB Hội Nhà Văn
 • Hình thức bìa:

  Bìa cứng
 • Số trang:

  214

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Giới thiệu sách Sống - Living - Thơ Song Ngữ Việt Anh (Bìa Cứng)

LỜI TÁC GIẢ

“Sống” là tập thơ đầu tay của tôi. Tôi viết tác phẩm này bằng tất cả trái tim của mình, để bày tỏ tấm lòng thành kính Trời Phật, biết ơn Cha Mẹ, biết ơn mọi người và mọi cảnh vật đang hiện diện trong cuộc đời này. Cũng như đã hữu duyên bên đời tôi. Đặc biệt, tôi chân tình tri ân thành phố biển Vũng Tàu giàu đẹp, nơi tôi đang sống và làm việc. Thành phố đã che chở tôi trong những năm tháng qua. “Sống” là kim chỉ nam nhắc nhở tôi học tập mỗi ngày. Học cách biết buông bỏ, biết chấp nhận, biết yêu thương hơn trong cuộc sống thực tế của bản thân mình. Học sống tốt hơn để biết trân trọng cuộc đời và tôn vinh con người! Vì chỉ có SỐNG mới thực sự là điều quan trọng nhất.

Nhưng SỐNG như thế nào để không hoài phí một kiếp người. Phải sống như thế nào để thành người có giá trị. Sống đúng đắn. Sống hợp tình hợp lý. Sống như thế nào để có một thân thể khỏe mạnh. Sống như thế nào để có một tâm hồn vô ưu. Đó là điều tôi luôn truy cầu trong bản thể thầm kín không kể thời gian và không gian. Cũng với nhân sinh quan ấy, tôi mượn thơ để diễn tả Tôi đặc biệt yêu thích thể thơ Đường Luật. Tứ thơ sâu sắc, niêm luật chặt chẽ, để lưu giữ những cung bậc thăng trầm cảm xúc ngẫu nhiên xuất hiện trong suy tưởng hay tôi đã bắt gặp bất chợt ở đâu trong đời sống thường nhật. Hoặc vào những đêm tĩnh mịch trong khoảng không gian vô định, tôi đàm luận với chính mình, cảm nghiệm niềm an lạc, giảm bớt tham, sân, si. Với tôi, Sống là để rèn luyện tư tưởng hướng thiện, làm điều tốt, sống hợp tình hợp lý, luôn vươn tới những điều cao đẹp và lý tưởng nhân văn.

Tôi viết thư pháp để được tĩnh tâm và rèn luyện đức tính kiên nhẫn, suy nghĩ mọi việc đơn giản thuần phác để làm cho cuộc sống tốt đẹp, trong sáng và phong phú hơn. Tôi tự tạo cho mình một cánh đồng tư tưởng an lạc bát ngát thiên hương, sương đêm như ngọc hay không gian gió lộng, biển biếc mây ngàn, hoa thơm nắng đẹp, trăng sao lung linh in đáy nước, sơn thủy hữu tì Từ trong tư tưởng đó, tôi cũng thường tìm tới những phong cảnh hoang sơ vắng lặng, để hòa mình vào thiên nhiên tĩnh mịch, lắng nghe từng bước chân, từng nhịp thở an lạc. Tôi luôn nghe trực giác của mình và luôn trung thành với cảm giác chân chính đó.

Trong phong cách sống, tôi chọn những quyển sách hay làm bạn quý, nên từ trong thâm tâm, tôi xem các tác giả ấy như những bậc thầy vĩ đại! Tôi rất biết ơn những bậc thầy tinh thần không đứng lớp. Tôi trân trọng các vị như những bậc vĩ nhân đã truyền lại cho tôi và hậu thế những lời vàng ý ngọc và trí tuệ uyên bác, là khát vọng sống cao đẹp của con người.

Với tập thơ “Sống”, là kết tinh từ những cảm xúc chân thành tự thân, qua sự hiểu biết chừng mực của tôi trong thế giới thi ca rộng lớn. Vì thế, khó tránh khỏi những hạn chế về nội dung, tư tưởng và phong cách nghệ thuật. Tôi thiển nghĩ người làm thơ cũng như một người hành hương trên con đường thiên lý, kiếm tìm lý tưởng Chân, Thiện, Mỹ cao đẹp trong thế giới văn chương. Do vậy, tôi xin trân trọng kính mời quý độc giả, chúng ta cùng dạo bước vô ưu vào vườn thơ “Sống” với tất cả những tấm lòng tha thiết yêu nghệ thuật thi ca.

Hoa Đăng

[...]

WORDS OF AUTHOR

“Living” is my first collection of poems. I write this work with all my heart, to express my gratitude to God and Buddha, gratitude to Parents, gratitude to everyone and every scene present in this life. As well as being lucky in my life. In particular, I sincerely appreciate the beautiful coastal city of Vung Tau, where I live and work. The city has sheltered me over the years. “Living” is the guideline that reminds me to study every day. Learn to let go, accept, love more in your actual life. Learn to live better to appreciate life and honor people! Because only LIFE is really the most important thing.

But how to LIVE so as not to waste a human life. How to live to be a valuable person. Live right. Live rationally. How to live a healthy body. How to live with a carefree soul. That's what I've always been searching for in my inner being, regardless of time and space. With that same view of life, I borrowed poetry to describe. But I especially love the Tang law poetry form. The poetic ideas are profound, strictly followed by strict rules, to preserve the ups and downs of emotions that randomly appear in my thoughts or that I have suddenly encountered in everyday life. Or on quiet nights in an indefinite space, I discuss with myself, experience peace, reduce greed, anger, and For me, Life is about training thoughts towards good, doing good things, live rationally, always reach for noble things and humanistic ideals.

I write calligraphy to calm my mind and practice patience, thinking simple things for a brighter and richer life. I create for myself a field of peaceful thoughts filled with heavenly incense, pearl-like night dew or a blue sea space with thousands of windy clouds, fragrant flowers and beautiful sunshine, the moon imprinted on the shimmering water bottom, charming mountains and From that thought, I often look to the unspoiled landscapes to immerse myself in the quiet nature, listening to every step, every breath peaceful. I always listen to my intuition and always stay true to that genuine feeling. In my life style, I choose good books as my dear friends, so in my heart, I consider these authors as great masters!

I am very grateful to the spiritual teachers who are not in the classroom. I respect you as great men who have passed on to me and posterity the golden words of wisdom and erudite wisdom that are the aspiration for a noble life of human beings.

With the collection of poems "Living", which is crystallized from my sincere feelings through my limited understanding in the vast world of poetry. Therefore, it is difficult to avoid limitations in terms of content, ideology and art style. I think that a poet is like a pilgrim on the path of heaven, searching for the beautiful and beautiful ideals of Truthfulness, Compassion and Beauty in the literary world. Therefore, I respectfully invite readers. Let's take a carefree walk into the "Living" poetry garden with all our hearts passionately in love with the art of poetry.

Hoa Dang

Sách Sống - Living - Thơ Song Ngữ Việt Anh (Bìa Cứng) của tác giả Hoa Đăng, có bán tại Nhà sách online NetaBooks với ưu đãi Bao sách miễn phí và Gian hàng NetaBooks tại Tiki với ưu đãi Bao sách miễn phí và tặng Bookmark

ĐÁNH GIÁ CỦA ĐỘC GIẢ

Hãy đánh giá Sống - Living - Thơ Song Ngữ Việt Anh (Bìa Cứng) để giúp những độc giả khác lựa chọn được cuốn sách phù hợp nhất!

Sống - Living - Thơ Song Ngữ Việt Anh (Bìa Cứng)

Sống - Living - Thơ Song Ngữ Việt Anh (Bìa Cứng)

Giá bán tại NetaBooks: 191.200 ₫ 239.000 ₫
Tiết kiệm: 47.800 ₫-20%
-
+
Chọn mua
0/5
(0 nhận xét)
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
GỬI ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN
Đánh giá
Gửi
 

HƠN 21.000 TỰA SÁCH HAY

Tuyển chọn bởi NetaBooks.vn

 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Từ 150k ở HCM, từ 300k ở tỉnh thành khác

 

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ

Tặng bookmark, bao sách miễn phí

 

ĐỔI TRẢ NHANH CHÓNG

Hàng bị lỗi được đổi trả nhanh chóng