TẤT CẢ DANH MỤC

Sống May Mắn - Khám Phá Những Thú Vị Của Tâm Lý Học Hành Vi

 • Giá bán: 152.000 ₫ 190.000 ₫
 • Tiết kiệm: 38.000 ₫-20%

Khuyến mãi & Ưu đãi tại NetaBooks:

 1. Mã giảm NETA2024 - GIẢM THÊM 5% CHO ĐH từ 299k
 2. Mã giảm NETA100K - GIẢM 100k CHO ĐH từ 1.499k
 3. Miễn phí giao hàng cho đơn hàng từ 150.000đ ở TP.HCM, 300.000đ ở Tỉnh/Thành khácXem chi tiết
 4. Tặng Bookmark cho mỗi đơn hàng
 5. Bao sách miễn phí (theo yêu cầu)Xem chi tiết
100% Sách thật
Đổi trả miễn phí nếu hàng lỗi
 • Tác giả:

 • Ngày xuất bản:

  03 - 2024
 • Kích thước:

  14 x 20.5 cm
 • Nhà xuất bản:

  NXB Thế Giới
 • Hình thức bìa:

  Bìa mềm
 • Số trang:

  348

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Giới thiệu sách Sống May Mắn - Khám Phá Những Thú Vị Của Tâm Lý Học Hành Vi

Diễn giải: Hành vi và tâm lý của một người có mối tương quan như thế nào? Liệu hành vi có thể tác động lên số phận của người thực hiện hành vi hay không?

Ngoại trừ các trường hợp gặp được nguồn tài lộc đáng kể đổ xuống hoặc tránh được biến cố lớn ập tới trong khoảnh khắc, đa số chúng ta đều thỉnh thoảng gặp những may mắn nho nhỏ trong suốt cuộc đời mình. Chúng ta thường không chủ động tạo ra được may mắn, bởi khái niệm may mắn hiểu một cách tương đối chính là những thuận lợi bất ngờ xuất hiện, nằm ngoài khả năng dự đoán. Nếu dự đoán được thì đó là kế hoạch chứ không còn là may mắn nữa.

Có điều, chúng ta có thể làm tăng khả năng và tần suất mà một điều may mắn xuất hiện!

Kiến thức vốn là một kho báu bao la vô tận, người bình thường trong suốt cuộc đời mình chỉ có thể tiếp cận được một phần vô cùng ít ỏi trong kho báu tri thức của nhân loại này. Do đó, Sống May Mắn, một bản thảo được phôi thai và hình thành trong thời gian khoảng năm năm, là sự đúc kết ngắn gọn về một vài khái niệm tâm lý học hành vi và triết lý đạo đức, với mục tiêu có thể áp dụng hai điều này vào cuộc sống theo cách đơn giản nhất có thể, đồng thời cũng gửi gắm trong bản thảo này là một con đường dẫn đến nấc thang cao hơn cho khả năng may mắn nói riêng và sự thành công trong cuộc đời nói chung.

Con đường được gửi gắm này tuy có nhược điểm là mất thời gian dài để thực hiện, cũng như thường hướng đến cán cân lệch nhẹ lợi ích của bản thân chút ít so với lợi ích của người khác nhiều hơn, đồng thời cũng dễ có những khoảng lặng thất vọng vì kết quả có vẻ mơ hồ và xa vời.

Nhưng nếu kiên trì vững bước, vận dụng một cách hợp lý, thì chỉ sau khoảng ba năm, vận khí ít nhiều sẽ bắt đầu thay đổi theo hướng tích cực. Và sự thay đổi này một khi đã bắt đầu chuyển mình lăn bánh, nó sẽ vô cùng vững vàng và không dừng lại, mãi cho tới khi cuộc sống bắt sang một gam màu mới tươi sáng hơn thấy rõ.

Cuốn sách Sống May Mắn - Khám Phá Những Thú Vị Của Tâm Lý Học Hành Vi có gì đặc biệt

 • Văn phong dung dị, dễ đọc và dễ hiểu với tất cả mọi người.
 • Tác giả tránh đề cập lý thuyết dài dòng, nặng nề, chọn cách kể những mẩu chuyện nhỏ để rút ra kết luận, bài học.
 • Độc giả có thể áp dụng ngay lập tức những chia sẻ của tác giả vào cuộc sống, cả ở môi trường làm việc lẫn trong gia đình.
 • Tác giả “ẩn danh”, không thể hiện thông tin cá nhân với mong muốn bạn đọc tập trung vào chính nội dung sách và những thông điệp được gửi gắm thay vì có “thiên kiến” từ trước khi đọc sách.

Ai nên đọc cuốn sách Sống May Mắn - Khám Phá Những Thú Vị Của Tâm Lý Học Hành Vi

 • Các độc giả từ lứa tuổi đại học trở lên, dù “hướng nội” hay “hướng ngoại”, đều nên đọc cuốn sách này;
 • Các độc giả quan tâm tới chủ đề Tâm lý học hành vi nói riêng và lĩnh vực Tâm lý học nói chung;
 • Các độc giả muốn biết cách tăng độ may mắn cho bản thân (và những người xung quanh) để làm mọi việc được thuận lợi, suôn sẻ.

Trích đoạn trong sách Sống May Mắn - Khám Phá Những Thú Vị Của Tâm Lý Học Hành Vi

“Bị bào mòn cảm giác về gánh nặng phải tìm kiếm thực phẩm hằng ngày chính là nguyên nhân sâu thẳm nhất của tình trạng bị mất động lực trong cuộc sống.”

“Chúng ta có thể mua hàng vì nhờ đó giúp chúng ta cảm thấy vui vẻ hạnh phúc nhưng thực sự chúng ta rất ít khi mua hàng vì cảm thấy hạnh phúc hoặc vui vẻ từ đầu.”

“Có thể đánh giá tình trạng tinh thần của một người qua việc mua hàng của người đó.”

“Năm 2008, các nhà nghiên cứu tâm lý của Đại học Rochester công bố kết quả của một nghiên cứu rằng: "Nam giới bị thu hút bởi nữ giới mặc áo màu đỏ hơn các màu khác." Năm 2010, các nhà nghiên cứu tâm lý của Đại học Rochester lại tiếp tục công bố kết quả nghiên cứu theo chiều hướng ngược lại: "Nữ giới bị thu hút bởi nam giới mặc áo màu đỏ hơn các màu khác." Như vậy là nam nữ chúng ta bị thu hút lẫn nhau khi đối phương mặc trang phục có màu đỏ như vậy. Thực ra, không phải chỉ có màu đỏ mới có tác dụng thu hút, những gam màu nóng cũng có tác dụng tích cực hơn, sôi động hơn, rực rỡ hơn đến người mặc nó và đến tác động với những người xung quanh. Vì vậy, nếu bạn đang còn độc thân và đang muốn tìm kiếm nửa kia cho mình thì hãy dành chút thời gian đánh giá lại phong cách thời trang của bản thân. Thay đổi chút xíu phong cách thời trang, thêm một ít gam màu nóng vào bộ sưu tập trong tủ quần áo sẽ giúp bạn có thêm được sự thu hút từ người khác.”

“Yêu một ai đó không phải là đem thứ “chân tình” trong lòng nói cho người ấy nghe, mà là có khả năng chịu trách nhiệm hỗ trợ những khó khăn trong cuộc sống của người ấy.”

“Chúng ta có thể mất nhiều thời gian và công sức để khuyên người thân của mình làm một điều gì đó nhưng hiệu quả thì vô cùng khiêm tốn. Ngược lại, đôi khi chỉ là một lời khuyên bất chợt, một vài câu nói chuyện thoáng qua với người lạ thì vấn đề của người thân mà chúng ta đau đầu ấy lại được giải quyết rất nhanh gọn.”

“Đừng quá tin vào ký ức của chính bản thân mình hoặc ký ức của người khác.”

“Việc phát hiện nói dối bằng cách lắng nghe có tỉ lệ thành công cao hơn so với bằng cách quan sát.”

“Cách đa số mọi người cư xử với bạn chẳng mấy liên quan đến việc bạn là người như thế nào.”

“…cái cách mà một người nhìn nhận và đối xử với người khác chính là tấm gương thể hiện nội tâm của người đó, bất kể họ có địa vị hay hoàn cảnh kinh tế như thế nào.”

“thái độ giận dữ… là thái độ thể hiện rất rõ rằng người nổi giận đang quá thất vọng về một điều gì đó thầm kín trong lòng hoặc là một bí mật gì đó của nội tâm bị phơi bày ra ngoài.”

“Bạo lực là biểu hiện cuối cùng của sự bất lực trong khả năng giải quyết một vấn đề.”

“Tuổi trẻ nếu có thể vui vẻ mà chậm lại trong việc cố gắng đạt thành tựu, khiêm tốn mà rèn luyện phẩm chất đạo đức, giữ kín đáo hợp lý về khả năng và công sức của bản thân, ấy là con đường dẫn tới đỉnh cao của cả đời người sau này.”

Thông tin tác giả Thủy Mộng Trung

Thủy Mộng Trung

Với khoảng 20 năm lắng nghe lòng người trò chuyện, học hỏi các kiến thức tâm lý học phương Tây, các triết lý đạo đức phương Đông, chứng kiến sự tỏa sáng rồi tàn lụi của không ít trào lưu xã hội, quan sát sự phát triển của công nghệ kỹ thuật dẫn dắt lối sống và thói quen sinh hoạt của xã hội văn minh, cảm nhận sự giao thoa của kiến thức khoa học và quan điểm huyền bí, tác giả đã học hỏi được những điều thú vị mà tâm lý học hành vi và triết lý về đạo đức hòa quyện vào nhau, giúp khám phá ý nghĩa của những điều nhỏ nhặt, dẫn đường tới những giải pháp cho các điều khúc mắc trong hành động và suy nghĩ của mỗi người.

Sách Sống May Mắn - Khám Phá Những Thú Vị Của Tâm Lý Học Hành Vi của tác giả Thủy Mộng Trung, có bán tại Nhà sách online NetaBooks với ưu đãi Bao sách miễn phí và Gian hàng NetaBooks tại Tiki với ưu đãi Bao sách miễn phí và tặng Bookmark

ĐÁNH GIÁ CỦA ĐỘC GIẢ

Hãy đánh giá Sống May Mắn - Khám Phá Những Thú Vị Của Tâm Lý Học Hành Vi để giúp những độc giả khác lựa chọn được cuốn sách phù hợp nhất!

Sống May Mắn - Khám Phá Những Thú Vị Của Tâm Lý Học Hành Vi

Sống May Mắn - Khám Phá Những Thú Vị Của Tâm Lý Học Hành Vi

Giá bán tại NetaBooks: 152.000 ₫ 190.000 ₫
Tiết kiệm: 38.000 ₫-20%
-
+
Chọn mua
0/5
(0 nhận xét)
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
 • 0% | 0 đánh giá
GỬI ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN
Đánh giá
Gửi
 

HƠN 21.000 TỰA SÁCH HAY

Tuyển chọn bởi NetaBooks.vn

 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Từ 150k ở HCM, từ 300k ở tỉnh thành khác

 

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ

Tặng bookmark, bao sách miễn phí

 

ĐỔI TRẢ NHANH CHÓNG

Hàng bị lỗi được đổi trả nhanh chóng