TẤT CẢ DANH MỤC

Joseph E. Stiglitz

Là một Nhà kinh tế học lỗi lạc đương đại hiện đang là Giáo sư Kinh tế học tại Đại học Columbia. Các nghiên cứu của Stiglitz rất đa dạng, trải dài từ lý thuyết kinh tế học thông tin, toàn cầu hoá, đến tăng trưởng, phát triển, và bất bình đẳng. Các nghiên cứu của Stiglitz tạo nên các lý thuyết nền tảng cho kinh tế học đương đại. Bởi tầm ảnh hưởng lớn như vậy, ông đã được Hội đồng Khoa học Hoàng gia Thuỵ Điển trao giải thưởng danh giá Nobel vào năm 2001, và trước đó vào năm 1979 là Huy chương John bates Clark của Hiệp hội Kinh tế học Hoa Kỳ.

Bên cạnh thành công trong các nghiên cứu hàn lâm ở trường đại học, Joseph Stiglitz còn có nhiều đóng góp cho chính sách công trên nhiều vị trí mà ông đảm nhiệm. Ông từng là Phó Chủ tịch thường trực và Kinh tế trưởng (Chief Economist) của Ngân hàng Thế giới vào giai đoạn 1997 - 2000, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Kinh tế của Chính phủ Hoa Kỳ dưới thời Tổng thống Clinton trong giai đoạn 1995 - 1997.

Trong nhưng năm gần đây, các nghiên cứu, và đóng góp chính sách của Stiglitz tập trung vào các vấn đề quan trọng mà cả thế giới đang đối mặt như Bất bình đẳng, Biến đổi khí hậu va nóng lên toàn cầu. Stiglitz được xem là một trong những nhà tư duy lớn hiện nay trên thế giới.

 

HƠN 21.000 TỰA SÁCH HAY

Tuyển chọn bởi NetaBooks.vn

 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Từ 150k ở HCM, từ 300k ở tỉnh thành khác

 

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ

Tặng bookmark, bao sách miễn phí

 

ĐỔI TRẢ NHANH CHÓNG

Hàng bị lỗi được đổi trả nhanh chóng